Things to come

Things to come ถ้าจะนับประเทศที่ทำหนังได้อินดี้ไม่แพ้ใคร แถมหยิบประเด็นชีวิตมาบอกเล่าเรื่องราวผ่านแผ่นฟิล์มได้แบบกระซวกใจไม่แพ้ใคร รวมถึงหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน Thing to come ผลงานการกำกับของ Mia hansen-love ที่หลายคนเรียกว่าเป็น Woody Allen ในฉบับผู้หญิงเลยทีเดียว งานนี้ไม่มาเดี่ยวๆ มาพร้อมนักแสดงตัวแม่ที่เชื่อว่าแฟนหนังฝรั่งเศสน่าจะรู้จักเธอเป็นอย่างดี Isabelle Huppert  บอกเลยว่างานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน

ดูหนังออนไลน์ Things to come เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Things to come
ผู้กำกับ
วิลเลี่ยม คาเมรอน เมนซี่ส์
นักแสดงนำ
เรย์มอนด์ แมสซีย์, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ, ราล์ฟ ริชาร์ดสัน , มาร์กาเร็ตตา สก็อตต์
ประเภท
เข้าฉาย
14 กันยายน 1936
6.7/ 10

เรื่องย่อ

Things to come เป็นเรื่องราวของครูปรัชญาชื่อว่านาตาลี แต่เดิมเธออยู่กับสามีและลูกสาวทั้งสอง นอกจากหน้าที่การเป็นแม่เป็นภรรยาแล้ว เธอยังต้องมีหน้าที่ดูแลแม่ที่มีอาการทางจิตด้วย จนกระทั่งวันหนึ่ง สามีของเธอเลือกจะขอแยกทางไปกับหญิงสาวคนอื่น อาการทางประสาทของแม่เธอก็รุนแรง ขณะที่ลูกทั้งสองก็เหมือนจะแยกไปมีชีวิตของพวกเขา นาตาลีต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่เธอต้องพยายามก้าวผ่านมันไปให้ได้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม และด้วยปัญหาที่รุมเร้า เธอจงเดินทางไปตั้งหลักกับลูกศิษย์ของเธอที่กำลังเขียนหนังสืออยู่ในป่า

ชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง และแม้เราจะรู้สึกว่ามันยากเย็นหรือน่ากลัวเพียงใด เราก็ต้องข้ามผ่านมันไปให้ได้ แม้ว่าเราจะเป็นผู้หญิงวัยเลขสี่ แม้ว่าปัญหาจะรุมเร้าจนเราหวั่นไหวเพียงใดก็ตาม เราก็ต้องยอมรับและสู้กับมัน เหมือนดังเช่นนาตาลีนางเอกของเรื่อง นาตาลีต้องเผชิญกับความผิดหวังที่สามีผู้ที่เคยคิดว่าจะเป็นรักแท้ตลอดไปตัดสินใจทิ้งเธอที่กำลังมีปัญหาไป เธอต้องเผชิญทุกอย่างด้วยความโดดเดี่ยว และเรียนรู้ที่จะไม่ผิดพลาดเหมือนแม่ของเธอที่มีอาการทางจิตในยามบั้นปลายของชีวิต ถือเป็นหนังผู้หญิงที่ทำโดยผู้หญิง ให้เราเห็นมุมมองชีวิตจริงว่าทุกอย่างที่กะทันหัน ทุกอย่างที่เราไม่คาดคิดทั้งสุขและทุกข์มันพร้อมจะประดังประเดเข้ามาโดยไม่บอกให้เราตั้งตัวหรืออะไรใดๆทั้งสิ้น

หนังเรื่องนี้น่าดูไหม

นอกจากภาพสวยๆ ที่ทำให้เราเดินทางไปกับเรื่องราวต่างๆในหนัง และเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้วล่ะก็ อีกหนึ่งความน่าดูของหนังเรื่องนี้คือนักแสดง เชื่อเถอะว่าใครที่เคยดูหนังของฝรั่งเศสย่อมจะเชื่อใจในฝีมือของ Isabelle Huppert ว่าจะสามารถนำพาหนังเรื่องนี้ไปสู่จุดที่ต้องการได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่บ่อยนักหรอกที่เราจะมีโอกาสได้ดูหนังดีๆจากฝรั่งเศสแบบนี้ งานนี้สาวกของหนังฝรั่งเศสคงไม่พลาดกัน ส่วนใครที่ยังไม่เคยลิ้มลองหนังจากประเทศนี้ ลองทำความรู้จักดูแล้วคุณจะพบอีกหนึ่งรสชาติของการดูหนังที่คุณอาจจะหลงรักก็ได้