อากิวา โกลด์สแมน เตรียมพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง Wild Symphony

Wild Symphony

นวนิยายของผู้แต่งแดน บราวน์เรื่อง “Symphony of the Wild” กำลังได้รับการพัฒนาเป็นภาพยนตร์โดย Akiva Goldman ตามรายงานของ The Hollywood Reporter โกลด์แมนกำลังพัฒนาภาพยนตร์ที่สร้างจาก Symphony of the Wild เป็นโปรเจ็กต์แอนิเมชั่นที่จะออกฉายร่วมกับ MGM ในขณะเดียวกันก็อำนวยการสร้างร่วมกับ Greg Lessans ของ Weed Road Pictures

Wild Symphony เป็นหนังสือภาพเล่มแรกของ Dan Brown ที่มีภาพประกอบโดย Susan Bathory หนังสือเล่มนี้บอกเล่าเรื่องราวของปรมาจารย์หนูผู้เริ่มการเดินทางผจญภัยรอบโลก ซึ่งเขาได้สร้างซิมโฟนีที่ไม่ธรรมดาของสหายสัตว์จากหลายสายพันธุ์ หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นโดยเจตนาในฐานะการเดินทางทางดนตรี และยังมีแอพและเพลงฟรีที่ Dan Brown เป็นผู้แต่งเองด้วย

เช่นเดียวกับหนังสือขายดีของ New York Times ฟีเจอร์นี้จะเป็นละครเพลงแอนิเมชั่นที่แดน บราวน์จะเป็นคนแต่งเพลง แดน บราวน์เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากนวนิยายของโรเบิร์ต แลงดอนที่ได้รับการยกย่องและโฆษณาเชิงพาณิชย์ นวนิยายสามเรื่อง “The Da Vinci Code”, “Angels and Demons” และ “Hell” ได้รับการดัดแปลงเป็นไตรภาคที่กำกับโดย Ron Howard และนำแสดงโดย Tom Hanks นวนิยายอีกเรื่องหนึ่งชื่อ The Lost Symbol ฉายรอบปฐมทัศน์เป็นละครโทรทัศน์เรื่อง Peacock โดย Ashley Zuckerman รับบทเป็น Robert Langdon รับบทเป็น Hanks อย่างไรก็ตาม การแสดงถูกยกเลิกหลังจากผ่านไปหนึ่งฤดูกาล

Symphony of the Wild เป็นหนังสือสำหรับเด็กเล่มแรกของบราวน์ และผลงานช่วงแรกๆ ของเขาส่วนใหญ่เป็นแนวระทึกขวัญลึกลับ เป็นหนังสือเล่มแรกของ Brown ที่มีรูปภาพและภาพประกอบ แม้แต่โกลด์แมนเจ้าของรางวัลออสการ์ การดำน้ำในส่วนของเด็กก็เป็นกะ เนื่องจากงานแรกของเขาส่วนใหญ่เป็นแนวดราม่าและระทึกขวัญ ที่น่าสนใจ การทำงานกับ Symphony of the Wild จะเป็นการรวมตัวของ Dan Brown และ Goldman โกลด์แมนเคยเขียนบทดัดแปลงจาก The Da Vinci Code และ Angels and Demons ของแดน บราวน์

Symphony of the Wild จะเป็นโปรเจ็กต์แรกภายใต้ข้อตกลงการผลิตภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์สุดพิเศษระหว่างโกลด์แมนและเอ็มจีเอ็ม ปัจจุบัน Akiva กำลังทำงานในการผลิตรายการโทรทัศน์สองรายการในบริษัทแม่ของ MGM Amazon – Ringworld (อิงจากนวนิยายของ Larry Niven) และ Aurora City (อิงจาก Ami Kuffman) และนวนิยายของ Jay-Christophe นอกจากนี้ Akiva Goldsman ยังได้รับเลือกให้เขียน “I Am Legend 2” ซึ่งเป็นภาคต่อของนวนิยายของ Richard Matheson ที่ดัดแปลงจากนวนิยายของ Richard Matheson ในปี 2550 ที่นำแสดงโดย Will Smith และ Michael B. Jordan

จากบริบทของหนังสือเล่มนี้ เราสามารถคาดหวังได้ว่าเรื่องราวของ Symphony of the Wild จะเป็นการผจญภัยทางดนตรี ด้วยท่วงทำนองอันอบอุ่นหัวใจที่ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยความสุขและการมองโลกในแง่ดี