Black Panther 2 ได้เสร็จสิ้นการถ่ายทำแล้ว

Black-Panther-2

การถ่ายภาพหลักใน Black Panther: Wakanda Forever ดูเหมือนจะจบลงที่ Puetro Rico ซึ่งน่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับทุกคนที่มีส่วนร่วมในโครงการที่ยากลำบากนี้ ในขณะที่ภาพยนตร์ Marvel หลายเรื่องที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2023 ได้เสร็จสิ้นไปแล้วหรือใกล้จะเสร็จสิ้นการถ่ายทำ แต่ภาคต่อของ Black Panther ได้พบปัญหามากมายที่ส่งผลให้เกิดความล่าช้าเป็นเวลานาน ซึ่งทำให้วันเข้าฉายของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเลื่อนออกไปซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกำหนดการของดิสนีย์ที่สั่นคลอน -อัพปีที่แล้ว

จากการโพสต์บนโซเชียลมีเดียของสมาชิกหลายคนในทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ การผลิตซึ่งตามโพสต์หนึ่งของช่างทำผมนิกกี้ ไรท์ จบลงด้วยเวลา 117 วัน มากกว่าจำนวนที่ตั้งใจไว้ 88 วัน ได้ข้อสรุปแล้ว เพื่อให้สามารถถ่ายทำใหม่ได้ในภายหลัง หลังจากประสบความสำเร็จอย่างน่ามหัศจรรย์ของ Black Panther ในปี 2018 ผู้กำกับ Ryan Coogler ได้ออกเดินทางเพื่อหวนคืนเวทมนตร์ในภาคต่อของเหตุการณ์ใน Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame โดยที่การพัฒนาในช่วงต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังดำเนินไปเมื่อนักแสดงนำ Chadwick Boseman เสียชีวิตอย่างกะทันหัน . เนื่องจากส่วน T’Challa ของ Boseman ไม่ได้ถูกหล่อใหม่ โครงเรื่องของ Black Panther: Wakanda Forever จึงถูกบังคับให้ต้องปรับเปลี่ยนหลายอย่างเพื่อรับมือกับการสูญเสียตัวเอก นี่หมายความว่าตัวละครอื่น ๆ เช่น Shuri ของ Letitia Wright, M’Baku ของ Winston Duke และ Okoye ของ Danai Gurira ได้รับบทบาทที่แตกต่างและโดดเด่นกว่าที่พวกเขาจะมีในฉบับร่างดั้งเดิมของสคริปต์

เมื่อมันปรากฏออกมา การเขียนบทใหม่ถือเป็นข้อกังวลน้อยที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากกฎของ Covid ที่เข้มงวดก่อนที่การถ่ายทำจะเริ่มขึ้น ทำให้การถ่ายทำหยุดไปเป็นชุดเมื่อนักแสดงและทีมงานมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก อย่างไรก็ตาม ความล่าช้าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการปิดตัวทั้งหมดที่เกิดขึ้นหลังจากเลทิเทีย ไรท์ได้รับบาดเจ็บหลายครั้งระหว่างการแสดงผาดโผน แม้ว่าการถ่ายทำจะดำเนินต่อไปได้ในช่วงสั้นๆ แต่ได้มีการประกาศเมื่อปลายปีที่แล้วว่าจะหยุดการผลิตเพื่อให้ไรท์สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของเธอได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่กลับมาถ่ายทำอีกครั้ง ก็ใช้เวลาไม่นานในการถ่ายภาพหลักบนภาพ ซึ่งน่าจะมีลักษณะเป็น Namor รองนาวิกโยธิน และความขัดแย้งระหว่าง Wakanda และ Atlantis แม้ว่าปัจจุบันจะมีโครงเรื่องที่ตรวจสอบได้น้อยมาก วัสดุ. เรารู้ว่าบทบาทของ Winston Drake ในฐานะ M’Baku จะเพิ่มขึ้น และนักแสดงดั้งเดิมของ Black Panther ส่วนใหญ่จะกลับมาในภาคต่อ ยังมีคำถามที่ยังไม่ได้คำตอบมากมายเกี่ยวกับวิธีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะจัดการกับการจากไปของ T’Challa ของ Chadwick Boseman จากการเล่าเรื่องและว่า Shuri จะเป็นผู้นำในแฟรนไชส์นี้หรือไม่ แต่สำหรับตัวละครอื่น ๆ เช่น Riri Williams/Ironheart ที่คาดว่าจะปรากฏตัวยังคงมี ความลับมากมายของ Black Panther ที่จะเปิดเผยก่อนภาพยนตร์เข้าฉาย 11 พ.ย. 2022