Estelle Harris นักแสดงจาก Seinfeld และ Toy Story เสียชีวิตในวัย 93 ปี

Estelle Harris

นักแสดงหญิง Estelle Harris เสียชีวิตในวัย 93 ปี นักแสดงและนักแสดงตลกที่ได้รับการยกย่องมีบทบาทที่น่าจดจำมากมายตลอดอาชีพการงานอันยาวนานและมีชื่อเสียงของเธอ ในภาพยนตร์ทอย สตอรี่ แฮร์ริสเล่นเป็นนางโปเตโต้เฮดที่มีเสียงแหลมสูงแต่เป็นที่รักเสมอ ซึ่งเสียงที่โดดเด่นอาจชวนให้นึกถึงความทรงจำในวัยเด็กสำหรับบางคน การแสดงภาพของมิวเรียลโดยแฮร์ริสใน The Suite Life of Zack & Cody อาจนำความทรงจำดีๆ กลับมาด้วย Estelle Costanza มารดาที่ไพเราะของ George Costanza แห่ง Seinfeld เป็นบทบาทที่รู้จักกันดีที่สุดของ Harris เธอเล่นบทนี้ตั้งแต่ปี 1992 ถึงปี 1998

แฮร์ริสได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงพากษ์เสียงในภาพยนตร์เช่น Toy Story เนื่องมาจากเสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ แสดงออกได้ชัดเจน และจังหวะตลกที่ไร้ที่ติของเธอ นักแสดงซึ่งเคยเล่นเป็น Mama Lipsky ใน Kim Possible, Thelma จาก The Proud Family, Mama Gundas ใน Tarzan II และ Mrs. Turtle จาก Mickey Mouse Works – ได้ให้เสียงและความสามารถของเธอในบทบาทที่หลากหลายตลอดอาชีพการงานของเธอ เธอยังได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์แอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่เช่น American Dad! และ Family Guy เป็นภรรยาของ Marty และแม่ของ Death ตามลำดับ

แฮร์ริสเสียชีวิตในอ้อมแขนของเกลน ลูกชายคนโตของเธอ เมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2565 กำหนดเส้นตายเพิ่งรายงาน วันเกิดปีที่ 94 ของเธออยู่ห่างออกไปเพียงสองวันเมื่อเธอเสียชีวิต ด้านล่างนี้เป็นข้อความจากลูกชายของเธอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง:

ในฐานะครอบครัว เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ Estelle Harris เมื่อเวลา 18:25 น. ในเย็นวันนี้ ขอแสดงความยินดีได้รับการหลั่งไหลมาจากทั่วโลกและทุกคนที่โชคดีพอที่จะรู้จักเธอจะต้องคิดถึงเธออย่างมาก

แฮร์ริสเกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2471 ให้กับผู้อพยพชาวโปแลนด์ – ยิวที่เป็นเจ้าของร้านขายขนมในแมนฮัตตัน นิวยอร์กซิตี้ ซึ่งเธอเริ่มอาชีพการแสดงของเธอในโรงละครชุมชนและผลงานอื่นๆ ในท้องถิ่น การแสดงกลายเป็นอาชีพเต็มเวลาของเธอหลังจากที่ลูกๆ ของเธอออกจากบ้าน และเธอทำงานอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงปลายทศวรรษ 1980 และต้นทศวรรษ 1990 จนกระทั่งได้รับเลือกให้เป็นนางสาว Costanza ในปี 1992 ที่ Seinfeld ในปี 2019 เธอได้รับบทเป็นนางโปเตโต้เฮดอีกครั้งใน Toy Story 4 ซึ่งเป็นการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในภาพยนตร์เรื่อง

ด้วยบทบาทที่ได้รับความนิยมและมีความสำคัญทางวัฒนธรรมของเธอ แฮร์ริสได้ทิ้งมรดกที่ขยายไปไกลกว่าขอบเขตของโทรทัศน์หรือเวที หลังจากมีลูก อาชีพการงานของเธอก็เริ่มต้นขึ้น ซึ่งในสังคมที่บทบาทในครอบครัวมักเน้นย้ำมากเกินไป แสดงให้เห็นถึงการอุทิศตนที่น่าชื่นชมต่อทั้งอาชีพการงานและลูกๆ ของเธอ ความจริงที่ว่าเธอเริ่มอาชีพการงานในภายหลังได้บ่อนทำลายบทบาททางเพศแบบดั้งเดิมและไม่สอดคล้องกับแบบแผนว่าผู้หญิงฮอลลีวูดควรมีหน้าตาเป็นอย่างไร ครอบครัวของเธอจะจดจำเธอด้วยความรัก โดยเฉพาะลูกๆ และหลานๆ สามคนของเธอ และแน่นอนจากแฟนๆ ที่ได้เห็นความสามารถอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของเธอใน Seinfeld และ Toy Story และอื่นๆ