เจมี่ ลี เคอร์ติส เล่าถึงการเล่น ลอรี สโตรด ใน Halloween มา 44 ปี

เจมี่ ลี เคอร์ติส เล่าถึงการเล่น ลอรี สโตรด ใน Halloween มา 44 ปี

นี่อาจเป็นหนังฮัลโลวีนเรื่องสุดท้ายของเจมี่ ลี เคอร์ติส ผู้เล่นลอรี่ สโตรดมา 44 ปีแล้ว เคอร์ติสจะเป็นส่วนหนึ่งในรายชื่อของเหล่ากรี๊ดควีนที่เคยฉายบนจอเงิน นับตั้งแต่บทบาทแหกคุกของเธอในฐานะลอรี สโตรดในวันฮาโลวีนของจอห์น คาร์เพนเตอร์ เคอร์ติสก็ได้กลับมาแสดงบทบาทนี้อีกหกครั้ง ซึ่งช่วยให้ซีรีส์ Scream มีชีวิตชีวาขึ้นอีกสองสามครั้งระหว่างทาง

แฟรนไชส์สแลชเชอร์ที่ดำเนินมายาวนานของฮัลโลวีนได้รับสัญญาเช่าชีวิตใหม่ในปี 2561 เมื่อเคอร์ติสกลับมารับบทเป็นไมเคิล ไมเยอร์ส เทศกาลฮัลโลวีนปี 2018 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องแรกโดยตรง โดยเริ่มจากลอรีที่เป็นโรค PTSD เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกับไมเคิล Halloween Kills รายการที่สองในไตรภาคใหม่ วางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว และ Halloween Ends จะมาถึงในปลายปีนี้ เทพนิยายของ Michael Myers อาจหรืออาจจะไม่จบลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่มีสัญญาณมากมาย ซึ่งรวมถึงชื่อเรื่องด้วย ชี้ไปในทิศทางนั้น

ในทางกลับกัน เคอร์ติสตระหนักดีถึงแรงโน้มถ่วงของสถานการณ์ขณะถ่ายทำ Halloween Ends หลังจากเล่นเป็นลอรี่มา 44 ปี เคอร์ติสได้แชร์โพสต์ทางอารมณ์บนโซเชียลมีเดียเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “ความใฝ่ฝันของเธอกลายเป็นของฉัน ฝันร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าของเธอ” เธอเขียน ความรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อแฟน ๆ ที่รักษาความสัมพันธ์ของเธอและให้งานกับฉันเป็นเวลานานเช่นนี้แผ่ซ่านไปทั่วทุกสิ่งที่ฉันทำ ฉันยังรู้สึกตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เรากำลังสร้างร่วมกัน เธอยังโพสต์ภาพของตัวเองจากฮัลโลวีนดั้งเดิมและรูปใหม่ โพสต์ที่เหลือของเธอถูกฝังไว้ด้านล่าง

เคอร์ติสซึ่งเล่นเป็นลอรี่ใน Halloween Ends เพิ่งถูกพบว่ากลับมาเป็นตัวละครอีกครั้ง Halloween Kills ปีที่แล้วได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากแฟน ๆ แต่เวทีถูกกำหนดให้เป็นบทสรุปที่ยิ่งใหญ่ หากนี่เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในซีรีส์นี้จริงๆ เราหวังว่าลอรีจะได้รับการอำลาอย่างเหมาะสม ความจริงที่ว่าเคอร์ติสทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในวีรสตรีสยองขวัญที่เป็นที่รักและเป็นที่รู้จักมากที่สุดตลอดกาลนั้นคุ้มค่ากับการโค้งสุดท้ายของเธอ ตามหลักการแล้ว เธอจะรอดพ้นจากเปลวเพลิงนั้นก่อนที่เครดิตจะหมด

Kills การปรากฏตัวล่าสุดของ Curtis ในซีรีส์ฮัลโลวีน ทำลายสถิติการปรากฏตัวส่วนใหญ่โดยนักแสดงคนเดียวในแฟรนไชส์ นักแสดงบางคนอาจเบื่อที่จะเล่นเป็นตัวละครเดียวกันมาหลายปีแล้ว แต่ชัดเจนว่าเคอร์ติสมีความรักที่ลึกซึ้งต่อลอรี่และภาพยนตร์ที่ทำให้เธอมีชีวิตอยู่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา (ส่วนใหญ่) อย่างชัดเจน เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นเธอกลับมารับบทใน Halloween Ends อีกครั้ง และเราทำได้เพียงหวังว่าการรอคอยจะคุ้มค่า