ฮาโลวีนของ Blumhouse มีอิทธิพลต่อภาพยนตร์ Exorcist เรื่องใหม่อย่างไร

Halloween

เป็นเวลาที่ดีที่จะเป็นแฟนหนังสยองขวัญ และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องขอบคุณ Blumhouse ผู้ซึ่งสมควรได้รับเครดิตในการมีส่วนสนับสนุนให้เกิดการฟื้นฟูแนวเพลงในช่วงปลายๆ สตูดิโอได้ร่วมงานกับผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญที่เก่งที่สุดในยุคนั้น เช่น Mike Flanagan จาก The Haunting of Hill House, Jordan Peele จาก Get Out และ Leigh Whannell จาก The Invisible Man ในตอนต่อไปของสตูดิโอพวกเขาจะได้ทบทวนภาพยนตร์ที่น่ากลัวที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล The Exorcist โดยจะมีภาคต่อในเดือนตุลาคม 2023 และตามที่ Jason Blum ผู้ก่อตั้งบริษัทได้ตัดสินใจนำ Exorcist กลับมา ได้รับอิทธิพลจากภาพยนตร์ฮัลโลวีนล่าสุด

Blumhouse กลับมาที่ The Exorcist เป็นเวลา 40 ปีหลังจากเหตุการณ์ของภาพยนตร์เรื่องแรก ฮาโลวีนหนังเรื่องแรกก็ยอดเยี่ยมและภาพยนตร์เรื่องที่สองก็โอเคและส่วนที่เหลือก็ไม่ค่อยดีนัก และฉันคิดว่าเราจะคิดค้น The Exorcist ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้มันรู้สึกสดชื่น ใหม่ แตกต่าง ที่เกี่ยวข้องกับหนังเรื่องแรก แต่ก็น่ากลัวจริงๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เกณฑ์สมาชิกนักแสดงดั้งเดิมจาก Ellen Burstyn คลาสสิกปี 1973 แล้ว นักแสดงหญิงวัย 88 ปีจะรับบทเป็น Chris MacNeil นักแสดงชื่อดังที่ย้ายไปจอร์จทาวน์ชั่วคราวพร้อมกับ Regan ลูกสาววัย 12 ของเธอเพื่อแสดงในภาพยนตร์ที่นั่น ความน่าสะพรึงกลัวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเรแกนถูกปีศาจเข้าสิง ซึ่งคริสก็พยายามจะขับไล่เธอออกไป การมีส่วนร่วมกับ MacNeil จนถึงตอนนี้คือ Leslie Odom Jr ของ Hamilton ซึ่งจะเล่นเป็นพ่อที่แสวงหาความช่วยเหลือสำหรับลูกของเขาที่ถูกครอบงำในเวลานี้

เช่นเดียวกับฮัลโลวีน ดูเหมือนว่าภาคต่อของ The Exorcist จะทำซ้ำบางสิ่งที่ดีที่ออกมาจากมัน เช่น การนำตัวละครดั้งเดิมกลับมาและมุ่งเน้นไปที่เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องแรก แทนที่จะรีบูตหรือติดอยู่กับความต่อเนื่อง ของหนังเรื่องอื่นๆ ก่อนหน้านั้น Halloween Kills ของ David Gordon Green จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และ Peacock ในวันที่ 15 ตุลาคม และบทสรุปของ Halloween Ends จะเข้าฉายในเดือนตุลาคม 2022

ที่มา cinemablend