ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ตั้งคำถามว่า Batman จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรในก็อตแธมของเขา

ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ตั้งคำถามว่า Batman จะมีหน้าตา

เป็นที่รู้กันว่าภาพยนตร์เรื่อง Joker ประสบความสำเร็จหนังมากกลายเป็นหนังเรทอาร์ที่สามารถทำงานได้เดือนหนึ่งล้านเหรียญสหรัฐเป็นเรื่องแรกแล้วติดเป็น 1 ใน 4 หนังจาก Comic DC ที่สามารถทำงานได้ผ่าน 1 ล้านเหรียญแน่นอนว่าผู้กำกับท็อดด์ ฟิลลิปส์ จะต้องถูกนะคำถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการสร้างโจ๊กเกอร์ภาคต่อ

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับการสร้างภาคต่อของหนังเรื่องโจ๊กเกอร์ เบอร์เขาได้ยินเคยยืนกันไว้ว่าผมจะไม่ทำมันยังไม่มีแผนว่าหนังโจ๊กเกอร์ของเขาจะต้องเชื่อมโยงกับหนังแบทแมนของโรเบิร์ตแพททินสันอย่างแน่นอน

แต่หลังจากที่ภาพยนตร์ The Joker สามารถทำอะไรได้ได้ขนาดนั้นทางวอร์เนอร์บราเธอร์สคิดตัดสินใจเลือกผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ เข้ามาปรึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำหนังภาคต่อหากเป็นไปได้หนังโจ๊กเกอร์จะต้องเป็นหนังที่เปิดประเด็นบางอย่างที่ภาคแรกทิ้งท้ายเอาไว้ แผนผังแสดงอย่าง วาคิน ฟินิกซ์ ก็เต็มใจที่จะกลับมารับบทโจ๊กเกอร์บทเดิมอีกครั้งด้วยเช่นกัน

โดยสำนักข่าวชื่อดังงานนึงได้งานว่า ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นของโจ๊กเกอร์กับความเชื่อมโยงของแบทแมนทำนองว่า เมืองก็อตแธมในแบบฉบับของโจ๊กเกอร์เป็นเมืองที่สวยงามมากผมสงสัยว่า Batman จะมีหน้าตานิสัยอย่างไรกันแน่ ผมไม่ได้บอกว่าผมจะทำมันแต่สิ่งที่สำคัญสำหรับผมคือถ้าผมต้องทำผมจะใส่ Batman เข้าไปดูหนังของเอายังไงเราจะต้องสร้าง Batman ประเภทไหนออกมาทั้งหมดที่ผมกล่าวมามันยังไม่เกิดขึ้น