Kelly Marie Tran กล่าวถึงบทบาทของเธอใน The Last Jedi

Kelly Marie Tran Discusses Her Role in The Last Jedi

สตาร์ เคลลี่ มารี ทราน ใคร่ครวญถึงการคัดเลือกนักแสดงใน Star Wars: The Last Jedi โดยหวนคิดถึงว่าเธอไม่เคยคาดคิดว่าจะได้รับบทนี้และรู้สึกปลาบปลื้มใจกับมัน Kelly Marie Tran นักแสดงที่เล่น Rey ใน Star Wars: The Last Jedi กำลังไตร่ตรองถึงเวลาของเธอในแฟรนไชส์นี้ โดยหวนนึกถึงการจองครั้งแรกของเธอเกี่ยวกับบทบาทและความสุขที่ตามมาของเธอ Tran นำแสดงในภาพยนตร์ของ Rian Johnson ในปี 2017 ในบท Rose Tico ช่างเครื่องของฝ่ายต่อต้านที่โศกเศร้ากับการตายของน้องสาวของเธอขณะเดียวกันก็พยายามช่วยกลุ่มต่อต้านในการหลบเลี่ยงเรือธงของ First Order ซึ่งกำลังไล่ตามพวกเขาไปในอวกาศ โรสและฟินน์ออกเดินทางเพื่อค้นหาผู้ทำลายรหัสหลักโดยหวังว่าจะปิดระบบติดตามของเฟิร์สออร์เดอร์และปล่อยให้ฝ่ายต่อต้านหนีไป

ทรานจะกลับมาใน Star Wars: The Rise of Skywalker ซึ่งเป็นบทสรุปของทั้งภาคต่อของไตรภาคและ Skywalker Saga ซึ่งเปิดเผยออกมาว่าโรสได้ก้าวขึ้นมาเป็นฝ่ายต่อต้านและได้เป็นหัวหน้าหน่วย Engineering Corps โรสส่วนใหญ่จะถูกกีดกันจากภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีคำอธิบายว่านายพลเลอาได้ขอให้เธอศึกษาคุณสมบัติของเรือพิฆาตดาราจักรจักรวรรดิด้วยความหวังว่าจะค้นพบจุดอ่อนทางยุทธวิธีใดๆ แม้ว่าเธอจะเข้าร่วมในการต่อสู้ขั้นสุดยอดของภาพยนตร์เรื่องนี้กับเอ็กเซกอล ทรานใคร่ครวญการเดินทางของเธอในการเข้าร่วมแฟรนไชส์ลูคัสฟิล์มและความหมายที่มีต่อเธอเมื่อ Star Wars: The Last Jedi ใกล้จะครบรอบ 5 ปีแล้ว เพื่อเป็นเกียรติแก่เดือนมรดกชาวเอเชีย-อเมริกันและชาวเกาะแปซิฟิก เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสตาร์ วอร์ส ได้ทำการสัมภาษณ์เชิงลึกกับทราน นักแสดงหญิงวัย 33 ปีรายนี้จำได้ว่าระหว่างกระบวนการออดิชั่นว่าเธอจะไม่ได้รับบทนี้ และมันจะเป็นเรื่องราวอันแสนหวานสำหรับทายาทที่เธอมี แต่เธอก็สุขใจเมื่อเธอถูกคัดเลือก

การแสดงของทรานและโรสในฐานะตัวละครใน Star Wars: The Last Jedi ทำให้แฟน ๆ แตกแยกกันอย่างน่าอับอาย โดยที่ผู้ไม่หวังดีบางคนเชื่อว่าตัวละครตัวนี้น่าจะใช้ความลึกซึ้งมากกว่านี้ และพล็อตด้านของเธอและฟินน์ใน Canto Bight นั้นเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น ทรานยังเป็นเป้าหมายของการล่วงละเมิดทางออนไลน์จากแฟน ๆ สตาร์วอร์สที่เป็นพิษซึ่งแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทบาททางเพศและเหยียดผิวเกี่ยวกับบทบาทของเธอ กระตุ้นให้เธอลบโพสต์ Instagram ทั้งหมดของเธอ นักแสดงและทีมงาน Star Wars หลายคน รวมถึง Rian Johnson, John Boyega, Domnhall Gleeson และ Mark Hamill รวมถึงดาราที่ไม่ใช่แฟรนไชส์ ​​Josh Gad, Kumail Nanjiani, Gabrielle Union และ Edgar Wright จะมาปกป้อง Tran

หลังจากการตอบโต้อย่างแตกแยกของ Star Wars: The Last Jedi, Lucasfilm และ J.J. Abrams เลือกแนวทางที่เสี่ยงน้อยกว่ากับ Star Wars: The Rise of Skywalker โดยนำตัวละครที่แฟนๆ ชื่นชอบ อย่าง Emperor Palpatine, Han Solo และ Lando Calrissian กลับมาพร้อมทั้งเดินย้อนกลับการโค่นล้มความคาดหวังของ Johnson หลายตัวอย่างละเอียด บทบาทของโรสจะลดลงเหลือเพียง 60 วินาทีในการอยู่หน้าจอ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากนักวิจารณ์และคนดู แม้ว่าคริส เทอร์ริโอ ผู้เขียนร่วมกล่าวว่านี่เป็นเพราะภาพวิดีโอของ Leia ของ Carrie Fisher ที่นำกลับมาใช้ใหม่ไม่ตรงตามที่ต้องการ ส่งผลให้ ในวิดีโออื่น ๆ ของเธอบางส่วนถูกตัดออก ด้วยอนาคตจอใหญ่ของ Star Wars ที่ยังไม่รู้แน่ชัด เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าโรสจะได้บทสุดท้ายที่เหมาะสมในแฟรนไชส์นี้หรือไม่ หรือทรานสนใจที่จะกลับมาด้วยซ้ำ