มาแล้ว! โปเกม่อนภาคคนแสดง จะเปิดกล้องในปีหน้า

Pokemon Go มาแล้ว! โปเกม่อนภาคคนแสดง จะเปิดกล้องในปีหน้า

เรียกว่ามาแรงฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับเกมการ์ตูนชื่อดัง Pokemon ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่ฮือฮาถึงรูปแบบเกมออกใหม่ใน Pokemon Go ในการตามล่าโปเกม่อนจากโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยความดังและกระแสที่สั่งสมมากว่า 10 ปีจนฉุดรั้งได้ยากนั้น ทำให้โปเกม่อนใกล้จะสำเร็จในรูปแบบหนังเข้าไปทุกทีแล้ว โดยทางลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผู้สร้าง Godzilla และ Warcraft ได้ประกาศผ่านสื่ออกมาแล้วว่า จะร่วมมือกับเดอะ โปเกมอน คัมพานี สร้างหนังโปเกม่อนในฉบับคนแสดงออกมา โดยจะเน้นไปในทางนักสืบโปเกม่อนมากกว่าที่จะมีโปเกม่อนเทรนเนอร์มาสู่กัน

Pokemon Go 2017 movie

เนื่องด้วยจากเนื้อเรื่องที่ต้องสรุปเข้ารูปเข้ารอยเป็นหลัง จึงทำให้ทางผู้ผลิตเล็งเห็นว่าควรทำออกมาในฉบับย่อจะดีกว่า หากทำให้ตัวเอกเป็นเทรนเนอร์ อาจจะต้องส่งผลในเรื่องของเนื้อหาและเวลาที่กระชั้นชิดมากไปด้วย โดยทั้งนี้ หนังโปเกม่อนภาคคนแสดงได้มีการประกาศชื่อหนังออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Detective Pikachu ซึ่งมีข่าวแว่วมาว่าจะทำการเปิดกล้องในต้นปี 2017 นี้

 

เนื้อเรื่องของหนัง จะเป็นภาคแยกมาจากเกมโดยตรงอย่าง Great Detective Pikachu ซึ่งจะออกแนวหลุดไปจากตัวเรื่องในการ์ตูนมากหน่อย นั่นก็คือ เรื่องจะมีปิกาจูที่หันมารับหน้าที่เป็นนักสืบ โดยเจ้าตัวนี้จะมีความต่างคือไม่มีพลังใดๆเลย นอกจากความฉลาดของมัน วันหนึ่งมันก็ได้ไปเจอกับเด็กหนุ่มชื่อ ทิม กู๊ดแมน และดันเข้าใจภาษาโปเกมอนเป็นอย่างดี ทั้งคู่จึงจับพลัดจับผลูร่วมกันสืบคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโปเกมอนซะเลย

 

มาร่วมเปิดโลกโปเกม่อนยุคใหม่กันอีกครั้งสำหรับหนังเรื่อง Detective Pikachu นี้ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจ โดยมีค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส รับหน้าที่จัดจำหน่ายออกฉายไปทั่วโลก แต่สำหรับในเครือของญี่ปุ่นจะเป็นของทางค่ายโตโฮนั่นเอง ยังไงก็ติดตามกันได้ครับ ไม่นานเกินรออย่างแน่นอน