รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ ถอนตัวกำกับภาพยนตร์ Gambit

รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์
รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์
รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์

รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ ได้ประกาศถอนตัวออกจากเป็นผู้กำกับหนัง Gambit ภาคแยก X-Men ของทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ เรียบร้อยแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้หนังเรื่องนี้ก็มีปัญหากับนักแสดงนำอย่าง แชนนิ่ง เททัม แต่ภายหลังสามารถตกลงกันได้

ไวแอ็ตต์ สร้างชื่อกับหนังเรื่อง Rise of the Planet of the Apes และ The Gambler ได้ออกมาแถลงออกมาผ่านทางเว็บไต์ของวาไรตี้ถึงสาเหตุการณ์ถอนตัวครั้งนี้ไว้ว่า ” ผมตั้งหน้าตั้งตารอกับการได้ร่วมงานกับเพื่อนของผม แชนนิ่ง เททัม และทีมงานของฟ็อกซ์ แต่น่าเสียใจที่การเลื่อนวันกำหนดเปิดกล้องที่ทำให้ไปซ้อนกับโครงการหนังอีกเรื่องหนึ่งของผม และผมต้องขอขอบคุณโอกาสนี้ และเรารู้ว่า Gambit เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมแน่นอน ”

กำหนดเดิมของหนังเรื่องนี้คือฤศจิกายนปีนี้ ก่อนที่จะถูกเลื่อนไปเป็นปี 2016

แต่ทางด้านของ เดอะแร็ป รายงานว่าาโครงการหนัง Gambit มีปัญหาตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว และปัญหาเรื่องทุนสร้างกับบทหนังอาจจะอาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ ไวแอ็ตต์ เลือกที่จะถอนตัว

หนังเรื่องนี้ได้ จอช เซทูเมอร์ จากบทร่างของคริส แคลร์มองต์ มาทำหน้าที่เขียนบท และมี เททัม, รีด แคโรลิน, ลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์ และไซมอน คินเบิร์ก ผู้ร่วมสร้างสรรค์ตัวละคร อำนวยการสร้าง และเป็นหนังเรื่องที่สองของฟ็อกซ์ที่มีชื่อของ คินเบิร์ก อยู่ในโครงการด้วยต่อจาก Fantastic Four
รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ ถอนตัวจาก X-Men ภาคแยก Gambit