งานเปิดฉายรอบแรกของ Star Wars : The Force Awakens

Star Wars VII 2

เรียกได้ว่ายิ่งกว่างานช้างงานใดที่เกิดขึ้นในฮอลลีวู้ดช่วงนี้ เพราะงาน Premiere ของหนัง Star Wars : The Force Awake ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม ปีนี้ตามวันเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา ในตอนนี้ได้ทำการปิดเส้นทางการจราจรของถนนเส้นหลักอย่างถนน Hollywood ไปแล้วตั้งแต่ช่วงแยก Highland Ave. ไปจนถึง La Brea Ave. กินความยาวไปถึง 4 ช่วงตึก ซึ่งยาวกว่าการปิดถนนในการจัดงานประกาศผลรางวัล OSCARS ที่ปิดถนนตั้งแต่ช่วง Highland Ave. ถึง Orange Dr. ที่ยาวเพียง 1 ช่วงตึกเท่านั้น

OSCARS

ภาพมุมสูงของถนน Hollywood ที่เริ่มเห็นการตั้งเต้นท์ขนาดใหญ่แล้ว

แต่ทางดิสนีย์และลูคัสฟิล์ม สตูดิโอผู้สร้างยังไม่ออกมาเปิดเผยรายชื่อดาราและแขกผู้ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน รวมถึงยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะใช้โรงหนังใดในการฉาย Star Wars ภาคใหม่นี้ แต่มีผู้คาดเดาว่าน่าจะเป็นหนึ่งในสามโรงหนัง คือ The Dolby (ที่ใช้จัดงานประกาศผลรางวัล OSCARS) , El Capitan Theater และ TCL Chinese Theater

 

ถึงแม้จะได้ทำการปิดถนนและตั้งเต้นท์สีขาวขนาดใหญ่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังเปิดให้คนทั่วไปและนักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้ามาภายในถนนเหล่านั้นได้ ส่วนร้านค้ายังคงเปิดจำหน่ายตามปกติ แต่เจ้าของร้านให้สัมภาษณ์ว่าเมื่อถึงวันจัดงานแล้วก็คงต้องปิดร้านเพราะเหล่าแฟนคลับคงมาเบียดเสียดกันเต็มบริเวณที่จัดงานนั่นเอง

บรรยากาศโดยรอบบริเวณจัดงานคึกคักตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีศิลปินเปิดหมวกมาแสดงโดยใช้กีต้าร์เล่นเพลงประกอบ Star Wars เวอร์ชั่นอคูสติก ร้านค้าต่าง ๆ ก็มีโปรโมชั่นและนำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับหนังออกมาขายเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการกลับมาของ Star Wars และยังมีการดัดลูกโป่งเป็น lightsaber สีสันต่าง ๆ แจกให้กับเด็ก ๆ และนักท่องเที่ยวอีกด้วย

งานนี้คงไม่มีใครตื่นเต้นมากไปกว่ากลุ่มแฟนคลับและแฟนพันธ์แท้ของตำนานสงครามแห่งดวงดาว เพราะพวกเขาได้มาปักหลักตั้งเต้นท์พักแรมกินนอนรออยู่รอบบริเวณที่จัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวางแผนจะอยู่ยาวจนถึงเสร็จสิ้นงานเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว แฟน ๆ ชาวไทยที่ไม่ได้ไปเฝ้ารอที่หน้าถนน Hollywood ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ Star Wars : The Force Awakens มีกำหนดเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลก แถมเวลาที่ไทยยังเร็วกว่าสหรัฐอเมริกาซะอีก ทำให้หนังจะเข้าฉายที่บ้านเราก่อนเวลาเข้าฉายของสหรัฐอเมริกาด้วยซ้ำ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมพุ่งตัวไปต้อนรับการกลับมาของตำนานบทใหม่ของสงครามแห่งดวงดาว เร็ว ๆ นี้ ในโรงหนัง