รีวิว The Lego Batman Movie เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่

รีวิว The Lego Batman Movie เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่

The Lego Batman Movie ภาพยนตร์ยอดฮิตตลอดกาล ได้กลับกลายอยู่ในรูปแบบตัวต่อของเล่นเลโก้อีกครั้ง โดยในการกลับมาครั้งนี้มาธีมแบทแมน เรียกว่าขนกันมาทั้งค่าย DC เลยทีเดียว ภาพยนตได้ร์เล่าเรื่องราวของ บรูซ เวยน์ เศรษฐีหนุ่มที่แปลงกายออกมาปราบปรามคนชั่วภายในเมืองก็อตแธม ซิสตี้ เมืองที่เต็มไปด้วยเหล่าอาชญากรรม โดยในภาคนี้เขายังได้พบกับเด็กหนุ่มที่คลั่งไคล้อยากจะเป็นผู้ช่วยเขาอย่างโรบินอีกด้วยล่ะ

Batman (แบทแมน)

ยังคงเป็นอัศวินรัตติกาล เขาดูลึกลับสวมผ้าคลุมสีดำสนิทเหมือนอย่างเคย แต่งกายราวกับเป็นค้างคาว เขามักจะออกปราบปรามเหล่าร้ายในเมืองที่เขาคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่างภายในเมืองก็อตแธม

ROBIN (โรบิน)

ในภาคนี้แบทแมน ไม่ต้องต่อสู้กับฝ่ายอธรรมเพียงลำพังอีกต่อไปแล้ว  เพราะเด็กหนุ่มผู้ที่อยากร่วมสู้ศึกกับเหล่าร้ายเคียงข้างแบทแมน โดยที่เขามักจะทำอะไรเปิ่น ๆ ตลอดเวลา

THE JOKER (โจ็กเกอร์)

เจ้าพ่อแห่งวงการอาชญากรรม ที่มีเสียงหัวเราะเป็นเอกลักษณ์มาก เป็นศัตรูตัวสำคัญของแบทแมน โจ็กเกอร์นั้นคือวายร้าย ที่เหล่าผู้คนในเมืองจะต้องพากันหวาดกลัว เพราะเขานั้นสามารถทำได้ทุกอย่างที่หลายคนคิดไม่ถึง

HARLEY QUINN (ฮาร์ลีย์ ควินน์)

เป็นหวานใจยัยตัวร้ายของอาชญากรตัวพ่ออย่างโจ็กเกอร์ มีความบ้าคลั่งหล่อหลอมอยู่ในตัวเธอ จนสามารถปล่อยออกมาได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และเธอก็พร้อมจะทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าคนรักของเธอด้วย