แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เล่าถึงการสอดแนมการเตรียมบทบาทของจัสติน ทิมเบอร์เลค

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เล่าถึงการสอดแนมการเตรียมบทบาทของจัสติน ทิมเบอร์เลค

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Social Network นั้น แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ได้พิจารณาถึงการเตรียมตัวของจัสติน ทิมเบอร์เลคสำหรับบทบาทของเขาในฐานะผู้จัดการโซเชียลเน็ตเวิร์ก การ์ฟิลด์อาจเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในภาพยนตร์ Amazing Spider-Man ที่สร้างโดยมาร์ก เว็บบ์ การ์ฟิลด์ก็เล่นบทบาทใน Marvel’s Spider-Man: No Way: Home การ์ฟิลด์ยังแสดงได้ดีในเรื่อง Silence ของมาร์ติน สกอร์เซซี่, ติ๊กติ๊กของลิน-มานูเอล มิแรนด้า, ติ๊ก…บูม! และเรื่อง Hacksaw Ridge ของเมล กิ๊บสัน ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 2559

บทบาทสำคัญชิ้นแรกๆ ของการ์ฟิลด์คือในภาพยนตร์ Facebook ของ David Fincher และ Aaron Sorkin บน Facebook กับ Justin Timberlake The Social Network สร้างจากหนังสือ The Accidental Billionaires บอกเล่าเรื่องราวการเริ่มต้นของ Facebook และคดีความที่ตามมา ในภาพยนตร์เรื่องนี้ การ์ฟิลด์รับบทเป็นเอดูอาร์โด ซาเวริน ซึ่งถูกไล่ออกจากธุรกิจและฟ้องมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ทิมเบอร์เลคเล่นเป็นฌอนปาร์คเกอร์ผู้ก่อตั้ง Napster ในภาพยนตร์ เขาเข้าร่วม Facebook ตั้งแต่เริ่มต้นและเป็นประธานคนแรกของเว็บไซต์

Garfield บอก Vanity Fair เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในกองถ่าย The Social Network เมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว เขาบอกว่าเขาและดาราร่วม Dakota Johnson สนุกมาก เพื่อทำให้เรื่องแย่ลงไปอีก เขาไปอยู่ในรถเทรลเลอร์ของทิมเบอร์เลคโดยบังเอิญ ที่นั่น นักแสดงเห็นการเตรียมตัวสำหรับบทบาทของฌอน ปาร์คเกอร์ ซึ่งรวมถึงกระดานไวท์บอร์ดพร้อมบัตรคิวเกี่ยวกับตัวเลือกภายในของนักแสดง การ์ฟิลด์ไม่ได้ออกไปทันที เขาใช้เวลาในการมองไปรอบๆ เขาเล่าเรื่องในลักษณะนี้:

ฉันเข้าไปในรถเทรลเลอร์ของเขาโดยบังเอิญ และฉันก็พูดว่า “นี่ไม่ใช่ตัวอย่างของฉัน” ฉันยังเห็นการบ้านของเขาด้วย เช่น กระดานที่มีบัตรคิว และตัวเลือกและการเปลี่ยนตัวของเขาเอง ฉันคิดว่า “โอ้ ฉันต้องไปแล้ว และเมื่อฉันจากไป ฉันต้องสบตาให้นานที่สุด เพราะแน่นอนว่ามันอยู่ที่นั่น” นี่ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายเลย มันเป็นเพียงชนิดของเย็น

การ์ฟิลด์เพิ่งได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากเพลง “Tick, tick, BOOM!” และเขาก็พร้อมสำหรับรางวัล SAG เร็วๆ นี้ด้วย โอกาสที่ดีที่เขาจะได้รับความสนใจในงาน Academy Awards ปีนี้เช่นกัน ในอดีต เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Hacksaw Ridge แต่เขาไม่เคยได้รับรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่องนั้นเลย จัสติน ทิมเบอร์เลค นักแสดงร่วมของเขาในภาพยนตร์สามารถให้คำแนะนำเพิ่มเติมแก่เขาได้