ภาพยนตร์ Fast & Furious เรื่องต่อไปจะมีนักแสดงอย่าง เจสัน โมโมอา

ภาพยนตร์ Fast & Furious เรื่องต่อไปจะมีนักแสดงอย่าง เจสัน โมโมอา

“F10” ภาคที่ 10 ของแฟรนไชส์ ​​The Fast and Furious จะนำเสนอ Jason Momoa นักแสดงจาก Aquaman ร่วมกับ Vin Diesel ก่อนหน้านี้นักแสดงเคยเชื่อมโยงกับบทบาทของวายร้ายใน F10 ตามรายงาน Universal ไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายงานดังกล่าวในขณะนั้น แต่ช่อง Twitter อย่างเป็นทางการของ The Fast Saga ได้ยืนยันการมีส่วนร่วมของ Momoa และการคัดเลือกนักแสดงในตอนจบของแฟรนไชส์

ซีรีย์ภาพยนตร์ Fast and Furious จะจบลงด้วย F10 ซึ่งจะเป็นจุดสุดยอดของเทพนิยายสองส่วนที่กินเวลาสองทศวรรษ ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยละครอาชญากรรมในเมืองที่ชื่อว่า Fast and Furious ซึ่งพัฒนาเป็นซีรีส์เกี่ยวกับทีมที่ได้รับมอบหมายให้กอบกู้โลกจากการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาวโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในภาคต่อ Fast and Furious: Tokyo Drift นอกจากนี้ยังแนะนำตัวละครใหม่ๆ เช่น ดเวย์น จอห์นสัน และเจสัน สเตแธม ซึ่งแสดงในภาพยนตร์แยกจาก Hobbs & Shaw ตามตัวละครของพวกเขา

ในฐานะที่เป็นศัตรูหลักของเรื่อง Cipher นั้น Charlize Theron จะกลับมารับบทเป็นครั้งสุดท้าย และตัวละครของ Jason Momoa ก็มีแนวโน้มที่จะร่วมมือกับเธอในทางใดทางหนึ่งเพื่อเข้าสู่ Fast Fam เช่นเดียวกับตัวละครของ John Cena Jakob Toretto ที่ร่วมงานกับพี่ชายของเขา F9: The Fast Saga

นอกจาก Theron, Vin Diesel, Michelle Rodriguez, Jordana Brewster, Chris ‘Ludacris’ Bridges, Tyrese Gibson และ Sung Kang จะกลับมาใน Fast and Furious 10 โดยคนหลังพบการฟื้นคืนชีพจากการตายของตัวละครของเขาในภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว ได้รับการสนับสนุนจากการบิดที่ไม่คาดคิด ข่าวลือเรื่องความเป็นปฏิปักษ์ของชอว์และฮันก็มีแนวโน้มที่จะถูกกล่าวถึงในตอนจบสองตอน อย่างไรก็ตาม แม้วิน ดีเซลจะเชิญดเวย์น จอห์นสันให้กลับมาแสดงในภาพยนตร์ภาคสุดท้ายอย่างเปิดเผย นักแสดงหนุ่มก็ปฏิเสธไม่ยอมรับการชดใช้บทบาทของเขาในฐานะฮอบส์ต่อสาธารณชน แม้ว่า John Cena จะแสดงความปรารถนาที่จะกลับมาในตอนจบที่ยิ่งใหญ่ แต่การมีส่วนร่วมของเขายังไม่ได้รับการยืนยัน

ในขณะนี้วันที่เผยแพร่ของ F10 ถูกเลื่อนออกไปเป็นพฤษภาคม 2023 แต่ยังไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอน เดิมกำหนดฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 สำหรับครึ่งแรกของตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยช่วงครึ่งหลังมีกำหนดเข้าฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 เนื่องจากภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องจะถูกถ่ายทำแบบย้อนหลัง ผู้กำกับจัสติน ลิน ซึ่งเคยกำกับ F9: The Fast Saga จะกำกับทั้งสองตอนของตอนจบ หลังจากภาพยนตร์เรื่องที่หก Lin ออกจากแฟรนไชส์และถูกแทนที่โดย James Wan ผู้กำกับ Furious 7 ในขณะที่ F. Gary Grey กำกับ The Fate of the Furious