A Monster Calls

ดูหนังออนไลน์ A Monster Calls เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง A Monster Calls (2015)
  • ผู้กำกับ : เจ. เอ. บาโยน่า
  • นักแสดง : ลูอิส แม็คดูกัลล์, ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์, เฟลิซิตี โจนส์ , โทบี เคบเบลล์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 6 มกราคม 2017

A Monster Calls เรื่องราวสุดน่าประทับใจและอบอุ่นของเด็กชายที่กำลังสูญเสียแม่กำลังจะกลายมาเป็นหนัง จากเรื่องราวของวรรณกรรมเยาวชนอันยอดเยี่ยมเมื่อปี 2011 เรื่อง A Monster Calls ที่ได้รับการตีพิมพ์ไปทั่วโลกและได้รับรางวัลใหญ่ในวงการวรรณกรรมอังกฤษ นั่นคือ Kate Greenaway Medal และยังได้รางวัลอื่นๆอีกด้วย อาทิ Carnegie Medal ได้รับการการันตีว่าเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่ดีที่สุดในรอบปีของหนังสือพิมพ์ชั้นนำของโลก ทั้ง The Independent, The Wall Street Journal และ Chicago Sun-Times และไม่พลาดรางวัลใหญ่อีกรางวัลของอังกฤษนั่นคือ British Book Award ในสาขาวรรณกรรมสำหรับเยาวชนยอดเยี่ยม ความยอดเยี่ยมนี้ส่งผลให้เรื่องราวของตัวหนังสือกลายมาเป็นหนังเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวนี้ ให้คนทั่วไปได้รับชมไม่เฉพาะแค่นักอ่านอย่างเดียว เรื่องราวของการผจญภัยของเด็กน้อยที่จะทำให้คุณก้าวสู่โลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันเหลือเชื่อเกินกว่าที่จะคิดฝันได้ นำแสดงโดย เลียม นีลสัน ,เฟลิซิตี้ โจนส์, ลูอิส แม็คโดกัลล์, โทบี้ เคบเบลล์,ซีกัวร์นีย์ วีเวอร์ และ เจนิเฟอร์ ลิม  โดยมี เจเจ บาโยน่า รับหน้าที่กำกับการแสดง มาแล้วหลายคนอาจจะติดภาพบู๊ของเลียม นีสัน นักแสดงชายผู้โด่งดังจากหนังแอ็คชั่นเรื่อง Taken ไปแล้วก็เป็นได้ แต่งานนี้เขาเลือกที่จะพลิกบทบาทมารับเล่นหนังแฟนตาซีที่สร้างจากนวนิยายแฟนตาซีเด็กของแพทริค นีส ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจมาจาก ชิโบห์น ดาวด์  นักเขียนผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งจะเน้นความสัมพันธ์และการดำรงอยู่อันเข้มแข็งของแม่และผู้เป็นลูก ซึ่งตัวหนังนั้นได้ผู้กำกับอย่างฮวน อันโตนิโอ บาโยนา มานั่งแท่นกำกับ และนั่นหมายความว่าแฟนๆฟนังเรื่อง Worldwarz ภาคต่อ จะต้องนั่งเคาะนิ้วรอไปก่อน เพราะว่าผู้กำกับฮวน ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจให้หนังเรื่องนี้ก่อนนั่นเอง

ดูหนัง A Monster Calls
A Monster Calls

โด่งดังตั้งแต่เป็นหนังสือ เพราะเป็นวรรณกรรมเยาวชนเรื่องเยี่ยมที่ได้รับรางวัลมากมาย ผลงานของ  Patrick Ness ซึ่งบรรจุไว้ทั้งความเศร้าความเจ็บปวดที่สามารถสร้างความประทับใจอย่างฝังลึกในใจคนอ่านได้ จนกระทั่งเมื่อมันถูกนำมาสร้างเป็นหนังก็ทำให้หลายคนเกิดความคาดหวัง แน่นอนว่าการหยิบเอาวรรณกรรมที่สร้างความประทับใจให้กับคนอ่านได้มากมายมาสร้างเป็นหนังนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และมีความกดดันค่อนข้างมาก โดยผู้ที่ได้รับเลือกมานั่งแท่นกำกับคือฮวน อันโตนีโอ บาโยน่า ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วกับหนังเรื่อง The Impossible และ The Orphanage พร้อมด้วยนักแสดงสาวที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์ อย่าง Felicity Jones และนักแสดงเด็กที่ได้รับคัดเลือกมารับบทเด็กชายผู้เก็บกดที่เต็มไปด้วยความเศร้าซึมลึกในใจอย่าง Lewis MacDougall

เรื่องย่อ

สำหรับเรื่องย่อของหนังเรื่อง A Monster Calls นั้นเป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของแม่และลูกชาย ความลำบากของลูกชายที่ยังอยู่ในวัยเรียนคือการต้องรับมือกับแม่ผู้มีอาการป่วยทางจิตไปพร้อมๆกับการแก้ปัญหาที่โรงเรียน ซึ่งเขาเป็นผู้ที่มักจะถูกรังแกอยู่เสมอ จนกระทั่งเขาได้เจอกับอสุรกายตนหนึ่ง ที่มักจะมาเยี่ยมเขาทุกคืน พร้อมกับเรื่องเล่าต่างๆมากมาย คอร์เนอร์ โอ มาลลีย์ เด็กชายวัย 13 ปี มีกมีเรื่องราวความฝันที่แปลกประหลาดเหนือจินตนาการอยู่เสมอ เขาไดดินทางในดินแดนสุดอัศจรรย์และที่ๆ ไม่เคยไป เรื่องราวของความฝันช่างเหมือนจริง แต่เรื่องราวในชีวิตจริงกลับไม่ได้สนุกสนานตื่นเต้นเหมือนในฝันเพราะแม่ของเขาเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขาต้องเป็นกำลังให้แม่รวมทั้งแม่ก็เป็นกำลังใจให้เขาเช่นกัน ชีวิตในโรงเรียนของคอร์เนอร์ ก็ไม่ได้มีความสุขเช่นกัน เขาถูกเพื่อนแกล้งเป็นประจำ และดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีเพื่อนและรู้สึกแตกต่างอยู่เสมอ ในคืนหนึ่งเขาได้พบกับสัตว์ประหลาดที่เป็นต้นไม้ยักษ์ที่ยืนต้นเป็นพันปีซึ่งไม่ห่างจากบ้านของเขานัก ต้นไม้เคลื่อนไหวและพูดได้ กำลังจะพาเขาไปดินแดนสุดพิศวงที่เขาเคยฝันถึง เขาพร้อมที่จะก้าวข้ามความกลัวออกไปเพื่อเรียนรู้เรื่องราวที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนและมันไม่ใช่เพียงความฝันอีกต่อไป สถานที่แห่งนี้ทำให้เขาได้ตระหนักถึงความรัก ความเสียสละ และการยอมรับความสูญเสีย เขากำลังเรียนรู้กับความรู้สึกที่ต่างออกไป และการค้นหาตัวตนที่แท้จริงของเขาตามที่สัตว์ประหลาดต้นไม้พยายามบอก ถึงที่มาของความแตกต่างที่ทำให้เขาไม่เหมือนเด็กทั่วไป การรับรู้ความจริงและการเข้าถึงจิตใจอันละเอียดอ่อนกำลังจะสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต่อโลกแห่งความเป็นจริงของเขา ด้วยความรักและความเสียสละจากใจจริง

A Monster Calls Devil เต็มเรื่อง
A Monster Calls Devil

A monster Call เป็นเรื่องราวของ Conor เด็กชายวัยสิบสามปี ผู้มีบุคลิกเศร้าซึม ดูเก็บกด เหมือนเขามีอะไรกดดันอยู่ภายในใจตลอดเวลา เขาต้องอาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ผู้ที่พร้อมจะจากลาโลกใบนี้ไปทุกเมื่อ ส่วนพ่อของเขาอาศัยอยู่กับครอบครัวใหม่ที่ไกลออกไป ขณะที่ยามที่อยู่โรงเรียนเขาก็มักจะถูกรังแกจากพวกเด็กนักเรียนคนอื่นๆ ไม่รวมปัญหาที่ว่า แม่ของเขาป่วยหนักจนเขาต้องไปอยู่กับยายเจ้าระเบียบที่เขาไม่ถูกใจกันนัก

ในช่วงที่ทุกอย่างกำลังถาโถมเข้ามา ปรากฏอสูรกายต้นไม้ที่จะมาหาเขาทุกคืนเพื่อเล่านิทานให้เขาฟังวันละเรื่องรวมสามเรื่อง แต่มีเงื่อนไขอยู่ข้อหนึ่งคือ เมื่อนิทานเรื่องที่ 3 จบ Conor จะต้องเป็นคนเล่าเรื่องที่ 4

หนังเรื่องนี้น่าสนใจไหม

เลียม นีสันรับบทบาทเป็นอสุรกายที่ต้องมาเยี่ยมเยือนเด็กชายผู้ประสบปัญหานั่นเอง การพลิกบทบาทครั้งนี้ถือว่าเป็นอะไรที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะหนังสำหรับเด็กนั้นเสมือนเป็นหน้ามือและหลังมือเมื่อเทียบกับหนังที่นักบู๊อย่างเลียม นีสันเคยแสดงเอาไว้ ทั้งเนื้อเรื่องที่บอกเล่าๆคร่าวๆมีความซับซ้อนทางมิติ ยิ่งทำให้ A Monster Calls เป็นหนังอีกเรื่องที่น่าจับตามอง หนังพร้อมเข้าฉายปลายปี 2016 นี้ ไม่ควรพลาด!

การผจญภัยของเด็กน้อยที่ถูกเสียงเรียกจากสัตว์ประหลาดทำให้เขาได้พบกับสิ่งใหม่ๆและสิ่งที่ไม่รู้มาก่อน อาจไม่ต่างจากเราที่ได้ยินเสียงเสียงในใจของตัวเองว่าเราต้องการอะไรและจะเดินไปสู่เป้าหมายที่แท้จริงในชีวิตอย่างไร เชื่อว่าหลายคนอาจได้คำตอบบางอย่างจากหนังเรื่องนี้

แค่หยิบเอาเรื่องราวของวรรณกรรมยอดเยี่ยมมาทำเป็นหนังก็ทำให้หลายคนจับตามองและรอคอยกันด้วยใจจดจ่อ ความสนใจไม่เพียงพุ่งไปที่ประเด็นว่าหนังจะสามารถเก็บเกี่ยวประเด็นจากหนังสือได้ครอบถ้วนหรือไม่ หรือว่าจะสามารถสร้างความประทับใจให้เหมือนเมื่อเรื่องราวยังอยู่แค่ในหนังสือหรือไม่ รวมไปถึงเอฟเฟคท์ด้านภาพว่าจะตระการตาสมจริงหรือไม่ เพราะเป็นวรรณกรรมแฟนตาซี แต่จากตัวอย่างก็เห็นได้ว่าเทคนิคด้านภาพเป็นที่น่าประทับใจระดับที่เรียกได้ว่าดีมาก ทั้งการคุมโทนของหนังและตัว Monster ในส่วนของเนื้อเรื่อง ทางผู้กำกับเองก็พยายามจะคงประเด็นในเรื่องความเศร้าโศกของมนุษย์ที่ต้องเรียนรู้ที่จะข้ามผ่านมันให้ได้ ในส่วนของนักแสดงที่ได้รับคัดเลือกมาก็เหมาะกับบทบาทตัวละครที่ได้รับ โดยเฉพาะนักแสดงเด็กที่หลายคนยอมรับว่าบุคลิกท่าทางเหมือนคนเศร้าลึกอยู่ในใจสมดังตัวละครที่เขาได้รับ แต่ความประทับใจจะได้มากมายเท่าไหร่ ก็คงต้องไปพิสูจน์กันเอาเองในหนัง