Independence Day ผู้กำกับเผยความลับสู่ภาพยนตร์ภัยพิบัติครั้งใหญ่

Independence Day ผู้กำกับเผยความลับสู่ภาพยนตร์ภัยพิบัติครั้งใหญ่

Roland Emmerich ผู้กำกับ Independence Day กล่าวถึงสิ่งที่เขาได้เรียนรู้ขณะถ่ายทำฉากภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อพูดถึงภาพยนตร์เกี่ยวกับภัยพิบัติ ผู้กำกับ Roland Emmerich เป็นหนึ่งในชื่อที่น่าเชื่อถือที่สุดของฮอลลีวูด ภาพยนตร์อย่าง Independence Day และ Godzilla (1998) ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่โด่งดังที่สุดในฮอลลีวูด เขาเป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลเนื่องจากภาพยนตร์ที่ระเบิดได้ของเขา

Independence Day ออกฉายในปี 1996 เป็นผลงานชิ้นเอกของ Emmerich หลังจากทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศเพียงเล็กน้อยสำหรับ Universal Soldier และ Stargate: Atlantis การใช้องค์ประกอบจากทั้งนิยายวิทยาศาสตร์และภาพยนตร์เกี่ยวกับภัยพิบัติ Emmerich ได้จินตนาการถึงภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์สมัยใหม่ นักแสดงที่มีเสน่ห์ของ Independence Day ซึ่งรวมตัวกันเพื่อวางแผนตอบโต้ผู้รุกรานจากต่างดาวที่ชั่วร้ายได้ช่วยในเรื่องต่างๆ นักบินรบที่มีเสน่ห์ กัปตันสตีเวน ฮิลเลอร์ รับบทโดยวิล สมิธในวันประกาศอิสรภาพ ร่วมกับบิล พูลแมน, เจฟฟ์ โกลด์บลัม, มาร์กาเร็ต โคลิน, แรนดี้ เควด, วิวิก้า เอ. ฟอกซ์ และเจมส์ เรบฮอร์น

ผู้กำกับ Roland Emmerich พูดถึงการถ่ายทำฉากภัยพิบัติในการสัมภาษณ์ของ YouTube โดยกล่าวถึงประสบการณ์ของเขาในวันประกาศอิสรภาพเป็นตัวอย่างของสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ ผู้กำกับเชื่อว่าการหลีกเลี่ยงความตายบนหน้าจอโดยเปล่าประโยชน์นั้นทั้งมีประสิทธิภาพและอารมณ์เสียน้อยกว่า Emmerich เตือน “อยู่ให้ห่างจากคนที่ถูกฆ่า” เป็นความจริงที่โลกกำลังจะแตก แต่อย่าทำให้มันชัดเจน ตรวจสอบใบเสนอราคาเต็มจาก Emmerich:

Independence Day ถูกทำเครื่องหมายโดยยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวที่โฉบอยู่เหนือสหรัฐอเมริกาเสรีภาพ วันประกาศอิสรภาพเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของการนำคำแนะนำของ Roland Emmerich ไปใช้ มีการบอกเป็นนัย แต่ไม่ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงในสภาพแห่งความหายนะทั้งหมด เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับฉากความตายที่เต็มไปด้วยเลือด เขาแนะนำให้ใช้ช็อตตั้งฉากที่กว้างขวาง Emmerich ใช้แนวทางเดียวกันในทุกโครงการของเขา เช่นเดียวกับใน The Day After Tomorrow ภาพบรรยากาศแทนการเสียชีวิตของแต่ละคนจะแสดงในภาพยนตร์ ในปี 2012 Emmerich นำสิ่งต่าง ๆ ไปสู่ระดับใหม่

โปรเจ็กต์ต่อไปของ Emmerich จะมีขอบเขตที่ยิ่งใหญ่กว่า Independence Day ด้วยฉากอวกาศ ดวงจันทร์จะถูกเหวี่ยงออกจากวงโคจรและพุ่งเข้าหาโลกในช่วงที่ดวงจันทร์กำลังจะตก ถือว่าปลอดภัยหากเอ็มเมอริชทำตามคำแนะนำในการสร้างภาพยนตร์ของเขาเอง จะไม่มีฉากการตายที่น่าสยดสยอง อย่างไรก็ตาม เทห์ฟากฟ้าขนาดใหญ่อาจไม่โชคดีนัก