A Bigger Splash

A Bigger Splash การใช้ชีวิตของคนมีชื่อเสียงถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่ง เพราะคนทั่วไปก็อยากรู้ว่าชีวิตของเขาทำอะไรบ้างนอกจากร้องเพลง แสดงละคร เดินแบบ ถ่ายแบบ เหมือนที่เราได้เห็นตามสื่อต่างๆ แล้วชีวิตปกติล่ะ เขาจะเป็นเหมือนพวกเราบ้างไหม? A Bigger Splash คือดูหนังที่จะช่วยเปิดมุมมองให้เราได้รับรู้ถึงแง่มุมที่เราอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน สไตล์การทำหนังดูวัยรุ่นและโฉบฉี่ยวตามสไตล์การกับของ ลูก้า กัวดาญิโน่ ที่สร้างความฮืฮฮามาแล้วกับ I am love เมื่อปี 2009 และผลงานล่าสุดของเขาที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที โดยเฉพาะ เทศกาลหนังเวนิซ อิตาลี่ ที่ได้รับรางวัลมาครอง 2 รางวัล ด้วยการเข้าชิงถึง 5 รางวัล ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับการทำหนังแนวการใช้ชีวิตและ Life Style ทั่วไป ที่เต็มไปด้วยความเจ็บแสบ ความทะเยอทะยาน และความหวานชื่นของคนมีชื่อเสียง ถ่ายทอดอารมณ์โดย ทิลด้า สวินตัน,ราฟ ไพนน์,มาเธียร์ส เชอร์นาร์ท และดาโกต้า จอห์นสัน ที่แจ้งเกิดกับ Fifty Shade Of Grey ทุกอรรถรสของความเป็นคนได้รวมไว้อยู่ที่นี่แล้ว

ดูหนังออนไลน์ A Bigger Splash เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
A Bigger Splash
ผู้กำกับ
ลูกา กวาดาญีโน
นักแสดงนำ
ทิลดา สวินตัน, มาทิอัส โชนาร์ท , เรล์ฟ ไฟนส์ , ดาโคตา จอห์นสัน
ประเภท
เข้าฉาย
13 พฤษภาคม 2016
6.4/ 10

ไม่มีประเด็นไหนที่น่าสนุกสนานไปกว่าการเล่นกับจิตใจของมนุษย์อีกแล้ว เพราะเป็นสิ่งที่ยากแท้หยั่งถึงและซับซ้อนน่าค้นหาอีกทั้งยังเต็มไปด้วยความหลากหลายจนเกินจะคาดคิด และนั่นทำให้ผู้กำกับอย่าง ลูก้า กัวดาญิโน่  ที่หยิบเอาเบื้องหลังเบื้องลึก และความเปราะบางของมนุษย์มาสร้างเป็นเรื่องราวความรักความปรารถนา ท่ามกลางความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิง ผ่านการแสดงของสี่นักแสดงนำหลักอย่าง ทิลด้า สวินตัน ,แมทเธียส เชอร์นาร์ท , ราล์ฟ ไฟนส์ และสาวสุดเซ็กซี่อย่างดาโกต้า จอห์นสัน บอกเลยว่างานนี้อย่าหวังรักใสๆ เพราะจิตใจมนุษย์ไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น!

A Bigger Splash full master

A Bigger Splash เป็นเรื่องราวของ มาริแอนน์ เลน ที่ควงคู่รักซึ่งเป็นหนุ่มรุ่นน้องไปพักผ่อนยังเกาเล็กๆแห่งหนึ่ง ด้วยหวังว่านี่จะเป็นช่วงเวลาที่เธอจะได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าทั้งหมดทั้งปวง และได้ใช้เวลาอยู่กับคนรักอย่างสบายใจ หากพระเจ้าปรารถนาจะให้เป็นอย่างนั้นแต่ความจริงคือไม่! เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน เธอต้องเผชิญหน้ากับแฮร์รี่ อดีตคนรักและโปรดิวเซอร์ ซึ่งควงคู่สาวเซ็กซี่ที่เขาแนะนำว่าเธอเป็นลูกสาวมาด้วย การมาถึงของทั้งสองคนเป็นเสมือนคลื่นยักษ์ใหญ่ที่ถาโถมเข้ามากระทบทั้งชีวิตและความสัมพันธ์ของมาริแอนน์ และแน่นอนว่ามันย่อมทำให้เธอได้รับผลกระทบของมันด้วย

ณ เกาะพานเทลเลอเรีย เกาะเล็กๆที่สวยงามแห่งหนึ่ง ประเทศอิตาลี สถานที่พักผ่อนวันหยุดยาวของมาริแอน เลน ร็อคเกอร์ สตาร์สาวรุ่นใหญ่ และ พอล แฟนหนุ่มผู้สร้างหนังรุ่นน้อง วันหยุดยาวนี้คือของขวัญให้เธอได้หยุดพักผ่อนจากกงานหนักหน่วงมาตลอดทั้งปี เพื่อเตรียมใจและร่างกายกลับมาเพื่อทำอัลบั้มใหม่อีกครั้ง เมื่อวันหยุดสะดุดลงเมื่อทั้งสองได้เจอแขกไม่ได้รับเชิญ เมื่อแฮรี่ เพื่อนเก่าที่มีอดีตกับเธอ และเพเนโลเป้ ลูกสาวสุดสวย มาพักผ่อนในวันหยุดนี้ด้วย การมาครั้งนี้อาจมีนัยยะแฝงบางอย่าง ความรักที่กำลังไปได้ระหว่างพอลกับมาริแอน จะต้องเจอบทพิสูจน์กับรักครั้งเก่าของเธอ แฮรี่ไม่ใช่เป็นเพียงเพื่อนเก่า แต่เขาเป็นโปรดิวซ์เซอร์และอดีตคนรักชองมาริแอน ด้วยแรงปรารถนาในอดีต และเสน่ห์อันเย้ายวนของเพเนโลเป้ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของทะเล ดูเป็นใจให้พวกเขาได้ทบทวนบางสิ่งบางอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจ และไม่เคยได้ตอบคำถามนั้นให้กับตัวเองสักที

ดูหนัง A Bigger Splash

ความเข้มข้นของบทและเหตุการณ์ท่ามกลางทะเล สายลม แสงแดด ดูแล้วเหมือนจะไปด้วยกันได้ดี และลงตัวกับตัวละครที่ถูกวางไว้ บนความจัดจ้านของแต่ละบทบาทที่ได้แสดงออกมา ชีวิตนั้นก็คือชีวิตของเรา การตัดสินใจเลือกบางอย่างเพื่อความสุขของตัวเอง อาจดูไม่ค่อยสวยงามแต่ความสุขคือสิ่งที่ปรารถนา บางครั้งก็ต้องยอมแลกและสูญเสียบางอย่างไป แฟนๆหนังที่ชอบหนังสไตล์ Realistic เน้นความเป็นจริงของชีวิตมากกว่า บาป บุญ คุณ โทษ น่าจะเทใจให้กับหนังเรื่องนี้เต็มร้อย ผู้กำกับชาวอิตาลีอย่างลูก้าเคยสร้างความฮือฮามาแล้วใน I Am Love ซึ่งหนังเรื่องนี้เองก็ได้รับเสียงฮือฮาไม่แพ้กัน เมื่อครั้งเปิดตัวในหนังนานาชาติของเวนิส แต่แค่เสียงฮือฮาคงยังไม่พอ เพราะผู้กำกับไม่ยอมกลับบ้านมือเปล่า แต่คว้าเอารางวัลมาด้วยสองสาขา คือ Beat Innivation Budget Award และ Soundtrack Star Award โดยผู้กำกับเองอยากจะนำเสนอผลกระทบต่อจิตใจของ “แฟนเก่า” ซึ่งทำให้หัวใจอันเปราะบางนั้นเต็มไปด้วยความหวั่นไหว ยากจะทานทนต่อคลื่นแรงปรารถนาที่เข้ามากระทบ เมื่อนั้นกิเลสและสิ่งที่ถูกกดดันไว้ในใจของตัวละครจึงปะทุขึ้นมาทำให้ความสัมพันธ์ที่ควรจะเดินไปด้วยดีนั้นปั่นป่วนเสียหายไปหมด ผ่านการแสดงของสี่นักแสดงนำที่ต่างก็เคยมีผลงานผ่านตาผู้ชมมาแล้ว โดยตัวหนังให้เพียงสี่ตัวละครเดินเรื่อง แน่นอนว่าหากพลังไม่มากพอ อาจจะทำให้เรื่องน่าเบื่อและไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่จากผลงานที่ผ่านมาของทั้งสี่นักแสดง น่าจะพอให้คนดูอย่างเราไว้วางใจได้พอสมควร เมื่อไปรวมกับผู้กำกับและรางวัลที่ได้รับ นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งหนังที่น่าสนใจ ท่ามกลางพื้นหลังที่เป็นสายลมแสงแดดอันสวยสดใสและร้อนแรงในคราวเดียวกัน งานนี้ใครอยากจะคุกรุ่นและเร่าร้อนพลาดไม่ได้เด็ดขา