Attack on Titan

Attack on Titan part1

Attack on Titan เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน หรือ เรียกกันง่ายๆว่า มังงะ ซึ่งผ่านการทำเป็นทีวีอนิเมชั่นมาแล้ว แต่ครั้งนี้ ถูกนำมาปั้นเป็นหนังโดยใช้คนจริงในการแสดง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน ในยุคสมัยที่มีพวกยักษ์ไททันจำนวนมากอยู่ พวกมันมีหลายสายพันธุ์ มีลักษณะทางกายภาพที่ตัวสูงใหญ่มีพลังทำลายล้างสูง พวกมันได้ทลายกำแพงยักษ์เพื่อเข้ามาบุกเมือง ชิกันชินะ และ พวกมันยังไล่ฆ่าชาวเมืองทั้งจับกินเป็นอาหารและฆ่าเล่นเพื่อความสนุก และในเหตุการณ์อันโหดร้ายครั้งนั้นเอเลน เยเกอร์ หนุ่มน้อยที่รอดชีวิตจากการถูกไททันโจมตี อีกทั้งเขายังต้องทนเห็นแม่ของตัวเองถูกไททันกินต่อหน้าต่อตา เขาจึงเริ่มมีความมุ่งมันที่จะกำจัดพวกไททันทุกตัวเพื่อเป็นแการแก้แค้นให้กับแม่และเหล่ามนุษยชาติ เขาจึงได้ไปร่วมกองทัพเพื่อฝึกฝนและต่อสู้กับเหล่าไททันเต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Attack on Titan เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Attack on Titan
ผู้กำกับ
N/A
นักแสดงนำ
ยูกิ คาจิ, มารินะ อิโนอุเอะ, จอช กราลล์ , ยูอิ อิชิคาวะ
ประเภท
เข้าฉาย
1 เมษายน 2013
8.9/ 10

สิ้นสุดการรอคอยกับ มหากาพหนังจากการ์ตูนชื่อดัง Live Action สุดยิ่งใหญ่แห่งปี กำกับหนังโดย Shinji Higuchiโดยสร้างจากการ์ตูนยอดนิยมที่ขายได้มากกว่า 36 ล้านเล่มทั่วโลก เป็นเรื่องราวการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของมวลมนุษย์ชาติจากไททัน ดูพวกเขาทำได้แค่หลบ หลีกเลี่ยง และป้องกันตัวเองอยู่ภายในเมืองที่มีกำแพงใหญ่ยักษ์ล้อมรอบ เพื่อทำให้ตัวเองปลอดภัยจากการคุกคามจากเผ่าพันธุ์ไททัน
หนังเรื่อง “Attack on Titan” (ผ่าพิภพไททัน) สุดยอดการ์ตูนมังงะที่ทำรายได้ติดอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ของพล็อตเรื่องความแปลกใหม่และความซ่อนเงื่อนปมต่างๆ นานา โด่งดังถึงกับต้องทำผลิตเป็นแอนิเมชั่นจนฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองญี่ปุ่นในขณะนี้ ถึงขนาดล้นออกไปนอกประเทศมีการนำออกฉายหลายภูมิภาค แปลออกมาเป็นหลายภาษา และวันนี้ด้วยความดังจนฉุดไม่อยู่ “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)” ถูกจับมาทำเป็นอภิมหาหนังสุดตระการตาที่ลงทุนการสร้างมากที่สุดในญี่ปุ่นในขณะนี้ ภายใต้การกำกับฯ ของ ชินจิ ฮิกูชิ (Shinji Higuchi) ซึ่งได้พระเอกไอดอลสุดหล่ออย่าง ฮารูมะ มิอุระ (Haruma Miura) และไอดอลสาวสุดน่ารักอย่าง ไคโกะ มิซูฮาระ (Kiko Mizuhara) มาปลุกการ์ตูนสุดฮิตให้เป็นคนจริงๆ ในหนังเรื่องนี้ถูกสร้างมาจากการ์ตูนมังงะของประเทศญี่ปุ่น ของอิซะยะมะ ฮะจิเมะ แต่มีกระแสที่หลายคนกังวลว่าผลงานเมื่อนำออกมาทำเป็นฉบับหนังที่ใช้คนจริงๆแสดงอาจจะทำให้กระแสของ Attack on Titan ลดลงแต่ในความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียนมองว่าตัวอย่างผ่าพิภพไททันสามารถทำออกมาได้น่าดูหนังทีเดียว

เกี่ยวกับ Attack on Titan

เรื่องย่อ

เรื่องย่อของ Attack on Titan จะเกี่ยวกับเวลาที่ย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีที่แล้วเมื่อโลกที่ถูกแบ่งอาณาเขตของมนุษย์และ ไททัน ยักษ์ร้ายกินคนที่ทำให้มนุษย์ต้องสร้างเมืองที่มีกำแพงเมืองยักษ์โอบล้อมทั้งเมืองไว้ เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์มนุษย์ แต่แล้ววันหนึ่งกำแพงเมืองที่ทุกคนไม่เคยคิดว่าจะทุกทำลายกลับต้องถูกคุกคามด้วยไททันขนาดยักษ์มหึมาบุกทำลาย และปล่อยให้เหล่าไททันทั้งหลายบุกเข้ามากลืนกินมนุษย์ทุกผู้ทุกคนที่เจอ และเขา เฮเลน (ฮารูมะ มิอุระ) ชายหนุ่มผู้สัตย์ซื่อลูกชายแพทย์ฝีมือดีและแม่บ้านที่แสนอบอุ่น และมิกาซะ (ไคโกะ มิซูฮาระ) หญิงสาวที่ครอบครัวเฮเลนอุปการะไว้ ต่างพบว่ามนุษย์อย่างตัวเล็กๆ อย่างพวกเขาไม่อาจสามารถปกป้องใครได้เลยจากไททัน แม้แต่แม่อันเป็นสุดที่รักของเขาที่ถูกไททันกินไปต่อหน้าต่อตา และเพื่อแก้แค้นเขาและเธอ พร้อมทั้งเด็กหนุ่มสาวในเมืองต่างเข้าร่วมกองทัพฝึกฝนตนเองเพื่อแก้แค้นและต่อกรกับไททันร้ายทั้งหลาย โดยที่เฮเลนและผองเพื่อนทั้งหลายของเขาต่างไม่รู้เลยว่าตัวเขานั้นมีความลับที่เป็นกุญแจของเรื่องทั้งหมดซ่อนอยู่ภายใน และเหล่าคนรอบข้างของเขาที่เฮเลนจะไม่มีวันรู้เลยว่าใครคือมิตรหรือศัตรู ปริศนานี้กำลังรอให้พวกเราร่วมผจญไปกับพวกเขาเผ่ายักษ์กินมนุษย์ได้ออกไล่กินมนุษย์เป็นจำนวนมาก ทำให้พวกมนุษย์ที่สามารถเอาชีวิตรอดมาได้สร้างกำแพงที่มีความสูงมากจนยักษ์ไม่สามารถข้ามเข้ามาได้ แต่ความสงบกลับอยู่ได้ไม่นานเมื่อวันหนึ่งยักษ์ที่มีตัวใหญ่กว่าตัวอื่นๆได้สามารถทำลายกำแพงดังกล่าวได้ ทำให้เหล่าบรรดายักษ์ที่อยู่ข้างนอกกำแพงสามารถเข้าไล่กินมนุษย์ที่อยู่ข้างในกำแพง และแม่ของ”เอเลน”ก็เป็นหนึ่งในเหยื่อที่โชคร้ายถูกยักษ์กินต่อหน้าต่อตาเอเลน ทำให้เขาสาบานกับตัวเองว่าจะต้องฆ่ายักษ์ทำหมดเพื่อล้างแค้นให้กับแม่ของเขาให้ได้ และจะต้องลดความอ่อนแอของมนุษย์ให้ได้

แนวทางการดำเนินเรื่องของหนัง

สำหรับการดำเนินเรื่องราวใน Attack on Titan ในเวอร์ชั่น ใช้คนจริงมาแสดงก็มีความใกล้เคียงกับในเวอร์ชั่นฉบับการ์ตูนอยู่พอสมควรแต่บางส่วนของเนื้อเรื่องอาจถูกเพิ่มเติมให้ดูแตกต่างเพื่อให้ผู้ชมเกิดความแปลกใหม่ในขณะรับชมหนัง ซึ่งเนื้อหาก็ปูพื้นมาตามมังงะ โดยกล่าวถึงโลกมนุษย์ในอดีตที่ซึ่งไร้เทคโนโลยีความทันสมัย มวลมนุษย์ต้องใช้ชีวิตอยู่หลังกำแพงขนาดใหญ่ 3 ชั้น เพื่อปกป้องตัวเองจากอันตรายตามคำบอกเล่าในตำนานกว่าร้อยปีก่อน ซึ่งเกี่ยวกับยักษ์กินคน หรือที่เรียกว่า “ไททัน” ซึ่งเคยเกือบทำให้มนุษยชาติถึงการสูญพันธุ์มาแล้ว หนุ่มน้อยเอเลน เยเกอร์ หนุ่มน้อยผู้โหยหาโลกภายนอกอยากออกไปข้างนอกกำแพง มิคาสะ อัคเคอร์แมน ลูกบุญธรรมของครอบครัวเยอเกอร์ และ อาร์มิน อัลเรลโต เพื่อนรักของเอเลน ผู้แสนอ่อนแอ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยไหวพริบ ต่างตั้งคำถามในข้อสงสัยว่าโลกภายนอกกำแพงมีไททันอยู่จริงหรือไม่? นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในหนังเรื่องนี้

ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดดูหนังเรื่องนี้

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนเรื่องนี้ หรือ ชอบดูหนังเกี่ยวกับตำนาน หรือแนวแอคชั่นไซไฟ เหนือความเป็นจริงนี่คือหนังที่คุณไม่ควรพลาดดูหนัง ยังไม่ใช่แค่นั้น ที่ญี่ปุ่นได้มีกำหนดฉายภาค2แล้วอีกด้วยในเดือนกันยายนมาร่วมกันติดตามดูหนังเรื่องราวแห่งมิตรภาพ ความรัก การต่อสู้ และการล้างแค้น ในสนามรบที่มีอนาคตของเผ่าพันธุ์เป็นเดิมพันครั้งนี้เหตุการณ์จะดำเนินไปอย่างราบรื่นตามแบบมังงะหรือไม่มาร่วมลุ้นไปด้วยกันในโรงหนังกับ Attack on Titan part 1 !!
โดย Attack on Titan จะแบ่งออกเป็นหนัง 2 ภาค(เล่นบอกกันแบบนี้เลย) เนื่องจากหนังมีความยาวมากๆ ภาคแรกจะเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่น 1 สิงหาคม และตามด้วยภาคจบ 19 กันยายนปีนี้

สำหรับหนังเรื่อง “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)” ในแบบฉบับหนังที่แสดงโดยคนจริงภาคนี้ต่างถูกจับตามองเป็นพิเศษด้วยทุนสร้างที่มหาศาล และทีมงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ในระดับฮอลลีวูด มาร่วมลงแรงในการสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาให้สมจริงที่สุด และต้องยอมรับว่าพวกเขาต้องพบกับความกดดันมาก เพราะเนื่องจากทั้งมังงะ และแอนิเมชั่นของ “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)” ต่างก็โกยรายได้กันมหาศาลเกินทุนไปหลายเท่าทุกรูปแบบ แต่หลังจากผู้ผลิตได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาให้ชมกันเป็นน้ำจิ้ม ก็ต้องยอมรับว่าอลังการน่าดูมากๆ เลยทีเดียว และคงไม่ผิดหวังกับการรอคอยกันในรูปแบบคนแสดงจริง เตรียมพบกับเหล่าไททันอันร้ายกาจและเหล่านักสู้ผู้กล้าที่จะเข้าโรมรัน และปกป้องมนุษยชาติให้พ้นจากแผนร้ายต่างๆ นานาได้แล้วในรูปแบบหนังในวันที่ 27 สิงหาคม 2558 นี้ ทุกโรงหนังในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซีนีม่า ซิตี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ …ฤามุนษยจะสุญพันธุ์ คุณต้องไปพิสูจน์กันเองกับ “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)”

แนะนำตัวละคร Attack on Titan

 • เอเลน เยเกอร์ (Eren Jaeger) รับบทโดย ฮารุมะ มิอุระ (Haruma Miura)
  เด็กหนุ่มผู้มีนิสัยมุทะลุ เลือดร้อน รักพวกพ้องและความยุติธรรม เขามีความฝันที่จะทำลายล้างไททันให้สิ้นซาก ด้วยความหลังอันโหดร้ายที่ฝังใจในวันที่ไททันบุกเมือง และ ด้วยความพยายามและความบ้าบิ่นของตัวเอง ทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 5 ในหมู่ทหารฝึกหัดหลังจากจบการศึกษาแล้ว เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104 และเหมือนโชคชะตาเล่นตลก เขาซึ่งอยากแก้แค้นไททันมากกว่าใคร แต่เหตุการณ์ที่ทำให้เขาเกือบตายนั้นมันกลับทำให้เขามีความสามารถในการกลายร่างเป็นไททันได้ ด้วยผลสืบเนื่องมาจากการทดลองอะไรบางอย่างที่พ่อของเขาได้ทดลองมันกับร่างกายของเขาเอง และคำเฉลยของปริศนานั้นก็ถูกเก็บซ่อนไว้ภายในห้องใต้ดินที่บ้านของเขาในเขตพื้นที่ภายใต้กำแพงวอลล์มาเรีย
 • มิคาสะ อัคเคอร์แมน (Mikasa Ackerman) รับบทโดย คิโกะ มิซุฮาระ (Kiko Mizuhara)
  สาวน้อยผู้ถูกเรียกว่าอัจฉริยะในเหล่าทหารรุ่นใหม่ เธอมีนิสัยนิ่ง ๆ จนดูเหมือนคนเย็นชา เธอเป็นลูกสาวบุญธรรมของครอบครัวเยเกอร์ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้ หลังจากครอบครัวของเธอถูกกลุ่มโจรป่าฆ่ายกครอบครัว เพราะต้องการจับตัวเธอไปขายต่อ แต่โชคดีที่เอเลนเข้าไปช่วยเธอออกมาได้ และเขาและเธอยังได้สังหารกลุ่มโจรอย่างโหดเหี้ยมร่วมกัน ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงอาศัยอยู่ด้วยกันกับเอเลนและตั้งใจว่าจะต้องปกป้องเขาไว้ให้ได้ ส่วนด้านการต่อสู้ เธออยู่ในอันดับ 1 ของทหารฝึกหัดรุ่นเดียวกันในรุ่น 104
 • อาร์มิน อัลเรลโต (Armin Arlerto)  รับบทโดย  คานาตะ ฮอนโง (Kanata Hongo)
  อาร์มินเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเอเลนและมิคาสะ ถึงแม้ร่างกายของเขาจะดูอ่อนแออ้อนแอ้นเหมือนเด็กผู้หญิง แต่เขาสามารถอ่านสถานการณ์รอบตัวได้อย่างดี และสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาวะแวดล้อมรอบตัว ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีความสามารถในการตัดสินใจและเจรจา จนเขาสามารถเป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104 ด้วยความที่ในวัยเด็กนั้น อาร์มินมีความใฝ่ฝันที่อยากจะได้เดินทางและใช้ชีวิตภายนอกกำแพงเมืองตามเรื่องเล่าที่ปู่ของเขาเล่าให้ฟัง ทำให้เขาเป็นผู้จุดประกายความคิดของเอเลนที่อยากทำให้ฝันนี้เป็นจริง
 • แจน คริสไตน์ (Jean Kirstein)  รับบทโดย  ทาคาฮิโระ มิอุระ (Takahiro Miura)
  เด็กสาวที่เป็นอันดับ 6 ของทหารฝึกหัดรุ่น 104 เธอเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับสงครามกับไททัน แต่ด้วยความที่มีนิสัยเที่ยงตรงมั่นใจในตนเองจึงมักมีเรื่องได้ง่ายๆ เธอมักอิจฉาเอเลนที่สนิทสนมกับมิคาสะ(เพราะแจนแอบชอบมิคาสะ) โดยก่อนที่เธอจะตัดสินใจเข้าร่วมทีมสำรวจนั้น เธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะบรรจุเข้ากองสารวัตรและประจำในตัวเมืองชั้นใน แต่อย่างไรก็ดีท้ายที่สุดเธอก็เปลี่ยนใจ และเป็นหนึ่งในทีมสำรวจร่วมกับเอเลนและเพื่อนหน่วยสำรวจรุ่นเก่าและใหม่ทุกคน
 • ฮันจิ โซเอ (Hange Zoë)  รับบทโดย  ซาโตมิ อิชิฮาระ (Satomi Ishihara)
  หัวหน้าหน่วยวิจัยของทีมสำรวจเป็นคนที่บ้าต่อกว่าการวิจัยไททันมากและเป็นคนที่เลือดเย็นเคยเกือบโดนไททันกินมาเพราะการวิจัยหลายรอบเวลาสติแตกจะคลั่งแบบสุดๆ และ เคยเกือบจะชำแหละร่างกายเอเลนเพื่อวิจัยอีกด้วย
 • ชาช่า เบลาส์ (Sasha Blowse)  รับบทโดย  นานามิ ซากุระบะ (Nanami Sakuraba )
  เด็กสาวผู้เป็นอันดับ 9 ทหารฝึกหัดรุ่น 104 อดีตโจรสาวที่สนใจแต่ของกิน ชอบแอบไปขโมยอาหาร ไม่ชอบทำอะไรเป็นระบบและไม่ค่อยเคารพครูฝึก ไม่เหมาะจะเป็นทหารแถมยังเคยทะเลาะกับครูฝึกเพราะแอบกินอาหารในขณะฝึก  แต่เธอมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ แถมลึกๆแลัวก็มีฝีมือดีอย่างคาดไม่ถึง