Attack on Titan

Attack on Titan

Attack on Titan เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 1 เมษายน 2013 และได้N/A เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย ยูกิ คาจิ, มารินะ อิโนอุเอะ, จอช กราลล์ , ยูอิ อิชิคาวะ หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ หนังสากล ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

8.9

เรื่องย่อ Attack on Titan

Attack on Titan part1

Attack on Titan เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน หรือ เรียกกันง่ายๆว่า มังงะ ซึ่งผ่านการทำเป็นทีวีอนิเมชั่นมาแล้ว แต่ครั้งนี้ ถูกนำมาปั้นเป็นหนังโดยใช้คนจริงในการแสดง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน ในยุคสมัยที่มีพวกยักษ์ไททันจำนวนมากอยู่ พวกมันมีหลายสายพันธุ์ มีลักษณะทางกายภาพที่ตัวสูงใหญ่มีพลังทำลายล้างสูง พวกมันได้ทลายกำแพงยักษ์เพื่อเข้ามาบุกเมือง ชิกันชินะ และ พวกมันยังไล่ฆ่าชาวเมืองทั้งจับกินเป็นอาหารและฆ่าเล่นเพื่อความสนุก และในเหตุการณ์อันโหดร้ายครั้งนั้นเอเลน เยเกอร์ หนุ่มน้อยที่รอดชีวิตจากการถูกไททันโจมตี อีกทั้งเขายังต้องทนเห็นแม่ของตัวเองถูกไททันกินต่อหน้าต่อตา เขาจึงเริ่มมีความมุ่งมันที่จะกำจัดพวกไททันทุกตัวเพื่อเป็นแการแก้แค้นให้กับแม่และเหล่ามนุษยชาติ เขาจึงได้ไปร่วมกองทัพเพื่อฝึกฝนและต่อสู้กับเหล่าไททันเต็มเรื่อง

สิ้นสุดการรอคอยกับ มหากาพหนังจากการ์ตูนชื่อดัง Live Action สุดยิ่งใหญ่แห่งปี กำกับหนังโดย Shinji Higuchiโดยสร้างจากการ์ตูนยอดนิยมที่ขายได้มากกว่า 36 ล้านเล่มทั่วโลก เป็นเรื่องราวการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของมวลมนุษย์ชาติจากไททัน ดูพวกเขาทำได้แค่หลบ หลีกเลี่ยง และป้องกันตัวเองอยู่ภายในเมืองที่มีกำแพงใหญ่ยักษ์ล้อมรอบ เพื่อทำให้ตัวเองปลอดภัยจากการคุกคามจากเผ่าพันธุ์ไททัน
หนังเรื่อง “Attack on Titan” (ผ่าพิภพไททัน) สุดยอดการ์ตูนมังงะที่ทำรายได้ติดอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ของพล็อตเรื่องความแปลกใหม่และความซ่อนเงื่อนปมต่างๆ นานา โด่งดังถึงกับต้องทำผลิตเป็นแอนิเมชั่นจนฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองญี่ปุ่นในขณะนี้ ถึงขนาดล้นออกไปนอกประเทศมีการนำออกฉายหลายภูมิภาค แปลออกมาเป็นหลายภาษา และวันนี้ด้วยความดังจนฉุดไม่อยู่ “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)” ถูกจับมาทำเป็นอภิมหาหนังสุดตระการตาที่ลงทุนการสร้างมากที่สุดในญี่ปุ่นในขณะนี้ ภายใต้การกำกับฯ ของ ชินจิ ฮิกูชิ (Shinji Higuchi) ซึ่งได้พระเอกไอดอลสุดหล่ออย่าง ฮารูมะ มิอุระ (Haruma Miura) และไอดอลสาวสุดน่ารักอย่าง ไคโกะ มิซูฮาระ (Kiko Mizuhara) มาปลุกการ์ตูนสุดฮิตให้เป็นคนจริงๆ ในหนังเรื่องนี้ถูกสร้างมาจากการ์ตูนมังงะของประเทศญี่ปุ่น ของอิซะยะมะ ฮะจิเมะ แต่มีกระแสที่หลายคนกังวลว่าผลงานเมื่อนำออกมาทำเป็นฉบับหนังที่ใช้คนจริงๆแสดงอาจจะทำให้กระแสของ Attack on Titan ลดลงแต่ในความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียนมองว่าตัวอย่างผ่าพิภพไททันสามารถทำออกมาได้น่าดูหนังทีเดียว

เกี่ยวกับ Attack on Titan

เรื่องย่อ

เรื่องย่อของ Attack on Titan จะเกี่ยวกับเวลาที่ย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีที่แล้วเมื่อโลกที่ถูกแบ่งอาณาเขตของมนุษย์และ ไททัน ยักษ์ร้ายกินคนที่ทำให้มนุษย์ต้องสร้างเมืองที่มีกำแพงเมืองยักษ์โอบล้อมทั้งเมืองไว้ เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์มนุษย์ แต่แล้ววันหนึ่งกำแพงเมืองที่ทุกคนไม่เคยคิดว่าจะทุกทำลายกลับต้องถูกคุกคามด้วยไททันขนาดยักษ์มหึมาบุกทำลาย และปล่อยให้เหล่าไททันทั้งหลายบุกเข้ามากลืนกินมนุษย์ทุกผู้ทุกคนที่เจอ และเขา เฮเลน (ฮารูมะ มิอุระ) ชายหนุ่มผู้สัตย์ซื่อลูกชายแพทย์ฝีมือดีและแม่บ้านที่แสนอบอุ่น และมิกาซะ (ไคโกะ มิซูฮาระ) หญิงสาวที่ครอบครัวเฮเลนอุปการะไว้ ต่างพบว่ามนุษย์อย่างตัวเล็กๆ อย่างพวกเขาไม่อาจสามารถปกป้องใครได้เลยจากไททัน แม้แต่แม่อันเป็นสุดที่รักของเขาที่ถูกไททันกินไปต่อหน้าต่อตา และเพื่อแก้แค้นเขาและเธอ พร้อมทั้งเด็กหนุ่มสาวในเมืองต่างเข้าร่วมกองทัพฝึกฝนตนเองเพื่อแก้แค้นและต่อกรกับไททันร้ายทั้งหลาย โดยที่เฮเลนและผองเพื่อนทั้งหลายของเขาต่างไม่รู้เลยว่าตัวเขานั้นมีความลับที่เป็นกุญแจของเรื่องทั้งหมดซ่อนอยู่ภายใน และเหล่าคนรอบข้างของเขาที่เฮเลนจะไม่มีวันรู้เลยว่าใครคือมิตรหรือศัตรู ปริศนานี้กำลังรอให้พวกเราร่วมผจญไปกับพวกเขาเผ่ายักษ์กินมนุษย์ได้ออกไล่กินมนุษย์เป็นจำนวนมาก ทำให้พวกมนุษย์ที่สามารถเอาชีวิตรอดมาได้สร้างกำแพงที่มีความสูงมากจนยักษ์ไม่สามารถข้ามเข้ามาได้ แต่ความสงบกลับอยู่ได้ไม่นานเมื่อวันหนึ่งยักษ์ที่มีตัวใหญ่กว่าตัวอื่นๆได้สามารถทำลายกำแพงดังกล่าวได้ ทำให้เหล่าบรรดายักษ์ที่อยู่ข้างนอกกำแพงสามารถเข้าไล่กินมนุษย์ที่อยู่ข้างในกำแพง และแม่ของ”เอเลน”ก็เป็นหนึ่งในเหยื่อที่โชคร้ายถูกยักษ์กินต่อหน้าต่อตาเอเลน ทำให้เขาสาบานกับตัวเองว่าจะต้องฆ่ายักษ์ทำหมดเพื่อล้างแค้นให้กับแม่ของเขาให้ได้ และจะต้องลดความอ่อนแอของมนุษย์ให้ได้

แนวทางการดำเนินเรื่องของหนัง

สำหรับการดำเนินเรื่องราวใน Attack on Titan ในเวอร์ชั่น ใช้คนจริงมาแสดงก็มีความใกล้เคียงกับในเวอร์ชั่นฉบับการ์ตูนอยู่พอสมควรแต่บางส่วนของเนื้อเรื่องอาจถูกเพิ่มเติมให้ดูแตกต่างเพื่อให้ผู้ชมเกิดความแปลกใหม่ในขณะรับชมหนัง ซึ่งเนื้อหาก็ปูพื้นมาตามมังงะ โดยกล่าวถึงโลกมนุษย์ในอดีตที่ซึ่งไร้เทคโนโลยีความทันสมัย มวลมนุษย์ต้องใช้ชีวิตอยู่หลังกำแพงขนาดใหญ่ 3 ชั้น เพื่อปกป้องตัวเองจากอันตรายตามคำบอกเล่าในตำนานกว่าร้อยปีก่อน ซึ่งเกี่ยวกับยักษ์กินคน หรือที่เรียกว่า “ไททัน” ซึ่งเคยเกือบทำให้มนุษยชาติถึงการสูญพันธุ์มาแล้ว หนุ่มน้อยเอเลน เยเกอร์ หนุ่มน้อยผู้โหยหาโลกภายนอกอยากออกไปข้างนอกกำแพง มิคาสะ อัคเคอร์แมน ลูกบุญธรรมของครอบครัวเยอเกอร์ และ อาร์มิน อัลเรลโต เพื่อนรักของเอเลน ผู้แสนอ่อนแอ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยไหวพริบ ต่างตั้งคำถามในข้อสงสัยว่าโลกภายนอกกำแพงมีไททันอยู่จริงหรือไม่? นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในหนังเรื่องนี้

ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดดูหนังเรื่องนี้

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนเรื่องนี้ หรือ ชอบดูหนังเกี่ยวกับตำนาน หรือแนวแอคชั่นไซไฟ เหนือความเป็นจริงนี่คือหนังที่คุณไม่ควรพลาดดูหนัง ยังไม่ใช่แค่นั้น ที่ญี่ปุ่นได้มีกำหนดฉายภาค2แล้วอีกด้วยในเดือนกันยายนมาร่วมกันติดตามดูหนังเรื่องราวแห่งมิตรภาพ ความรัก การต่อสู้ และการล้างแค้น ในสนามรบที่มีอนาคตของเผ่าพันธุ์เป็นเดิมพันครั้งนี้เหตุการณ์จะดำเนินไปอย่างราบรื่นตามแบบมังงะหรือไม่มาร่วมลุ้นไปด้วยกันในโรงหนังกับ Attack on Titan part 1 !!
โดย Attack on Titan จะแบ่งออกเป็นหนัง 2 ภาค(เล่นบอกกันแบบนี้เลย) เนื่องจากหนังมีความยาวมากๆ ภาคแรกจะเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่น 1 สิงหาคม และตามด้วยภาคจบ 19 กันยายนปีนี้

สำหรับหนังเรื่อง “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)” ในแบบฉบับหนังที่แสดงโดยคนจริงภาคนี้ต่างถูกจับตามองเป็นพิเศษด้วยทุนสร้างที่มหาศาล และทีมงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ในระดับฮอลลีวูด มาร่วมลงแรงในการสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาให้สมจริงที่สุด และต้องยอมรับว่าพวกเขาต้องพบกับความกดดันมาก เพราะเนื่องจากทั้งมังงะ และแอนิเมชั่นของ “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)” ต่างก็โกยรายได้กันมหาศาลเกินทุนไปหลายเท่าทุกรูปแบบ แต่หลังจากผู้ผลิตได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาให้ชมกันเป็นน้ำจิ้ม ก็ต้องยอมรับว่าอลังการน่าดูมากๆ เลยทีเดียว และคงไม่ผิดหวังกับการรอคอยกันในรูปแบบคนแสดงจริง เตรียมพบกับเหล่าไททันอันร้ายกาจและเหล่านักสู้ผู้กล้าที่จะเข้าโรมรัน และปกป้องมนุษยชาติให้พ้นจากแผนร้ายต่างๆ นานาได้แล้วในรูปแบบหนังในวันที่ 27 สิงหาคม 2558 นี้ ทุกโรงหนังในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซีนีม่า ซิตี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ …ฤามุนษยจะสุญพันธุ์ คุณต้องไปพิสูจน์กันเองกับ “Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)”

แนะนำตัวละคร Attack on Titan

 • เอเลน เยเกอร์ (Eren Jaeger) รับบทโดย ฮารุมะ มิอุระ (Haruma Miura)
  เด็กหนุ่มผู้มีนิสัยมุทะลุ เลือดร้อน รักพวกพ้องและความยุติธรรม เขามีความฝันที่จะทำลายล้างไททันให้สิ้นซาก ด้วยความหลังอันโหดร้ายที่ฝังใจในวันที่ไททันบุกเมือง และ ด้วยความพยายามและความบ้าบิ่นของตัวเอง ทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 5 ในหมู่ทหารฝึกหัดหลังจากจบการศึกษาแล้ว เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104 และเหมือนโชคชะตาเล่นตลก เขาซึ่งอยากแก้แค้นไททันมากกว่าใคร แต่เหตุการณ์ที่ทำให้เขาเกือบตายนั้นมันกลับทำให้เขามีความสามารถในการกลายร่างเป็นไททันได้ ด้วยผลสืบเนื่องมาจากการทดลองอะไรบางอย่างที่พ่อของเขาได้ทดลองมันกับร่างกายของเขาเอง และคำเฉลยของปริศนานั้นก็ถูกเก็บซ่อนไว้ภายในห้องใต้ดินที่บ้านของเขาในเขตพื้นที่ภายใต้กำแพงวอลล์มาเรีย
 • มิคาสะ อัคเคอร์แมน (Mikasa Ackerman) รับบทโดย คิโกะ มิซุฮาระ (Kiko Mizuhara)
  สาวน้อยผู้ถูกเรียกว่าอัจฉริยะในเหล่าทหารรุ่นใหม่ เธอมีนิสัยนิ่ง ๆ จนดูเหมือนคนเย็นชา เธอเป็นลูกสาวบุญธรรมของครอบครัวเยเกอร์ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้ หลังจากครอบครัวของเธอถูกกลุ่มโจรป่าฆ่ายกครอบครัว เพราะต้องการจับตัวเธอไปขายต่อ แต่โชคดีที่เอเลนเข้าไปช่วยเธอออกมาได้ และเขาและเธอยังได้สังหารกลุ่มโจรอย่างโหดเหี้ยมร่วมกัน ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงอาศัยอยู่ด้วยกันกับเอเลนและตั้งใจว่าจะต้องปกป้องเขาไว้ให้ได้ ส่วนด้านการต่อสู้ เธออยู่ในอันดับ 1 ของทหารฝึกหัดรุ่นเดียวกันในรุ่น 104
 • อาร์มิน อัลเรลโต (Armin Arlerto)  รับบทโดย  คานาตะ ฮอนโง (Kanata Hongo)
  อาร์มินเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเอเลนและมิคาสะ ถึงแม้ร่างกายของเขาจะดูอ่อนแออ้อนแอ้นเหมือนเด็กผู้หญิง แต่เขาสามารถอ่านสถานการณ์รอบตัวได้อย่างดี และสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาวะแวดล้อมรอบตัว ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีความสามารถในการตัดสินใจและเจรจา จนเขาสามารถเป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104 ด้วยความที่ในวัยเด็กนั้น อาร์มินมีความใฝ่ฝันที่อยากจะได้เดินทางและใช้ชีวิตภายนอกกำแพงเมืองตามเรื่องเล่าที่ปู่ของเขาเล่าให้ฟัง ทำให้เขาเป็นผู้จุดประกายความคิดของเอเลนที่อยากทำให้ฝันนี้เป็นจริง
 • แจน คริสไตน์ (Jean Kirstein)  รับบทโดย  ทาคาฮิโระ มิอุระ (Takahiro Miura)
  เด็กสาวที่เป็นอันดับ 6 ของทหารฝึกหัดรุ่น 104 เธอเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับสงครามกับไททัน แต่ด้วยความที่มีนิสัยเที่ยงตรงมั่นใจในตนเองจึงมักมีเรื่องได้ง่ายๆ เธอมักอิจฉาเอเลนที่สนิทสนมกับมิคาสะ(เพราะแจนแอบชอบมิคาสะ) โดยก่อนที่เธอจะตัดสินใจเข้าร่วมทีมสำรวจนั้น เธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะบรรจุเข้ากองสารวัตรและประจำในตัวเมืองชั้นใน แต่อย่างไรก็ดีท้ายที่สุดเธอก็เปลี่ยนใจ และเป็นหนึ่งในทีมสำรวจร่วมกับเอเลนและเพื่อนหน่วยสำรวจรุ่นเก่าและใหม่ทุกคน
 • ฮันจิ โซเอ (Hange Zoë)  รับบทโดย  ซาโตมิ อิชิฮาระ (Satomi Ishihara)
  หัวหน้าหน่วยวิจัยของทีมสำรวจเป็นคนที่บ้าต่อกว่าการวิจัยไททันมากและเป็นคนที่เลือดเย็นเคยเกือบโดนไททันกินมาเพราะการวิจัยหลายรอบเวลาสติแตกจะคลั่งแบบสุดๆ และ เคยเกือบจะชำแหละร่างกายเอเลนเพื่อวิจัยอีกด้วย
 • ชาช่า เบลาส์ (Sasha Blowse)  รับบทโดย  นานามิ ซากุระบะ (Nanami Sakuraba )
  เด็กสาวผู้เป็นอันดับ 9 ทหารฝึกหัดรุ่น 104 อดีตโจรสาวที่สนใจแต่ของกิน ชอบแอบไปขโมยอาหาร ไม่ชอบทำอะไรเป็นระบบและไม่ค่อยเคารพครูฝึก ไม่เหมาะจะเป็นทหารแถมยังเคยทะเลาะกับครูฝึกเพราะแอบกินอาหารในขณะฝึก  แต่เธอมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ แถมลึกๆแลัวก็มีฝีมือดีอย่างคาดไม่ถึง

ดูหนัง Attack on Titan

ผู้กำกับ: N/A
นักแสดง: ยูกิ คาจิ, มารินะ อิโนอุเอะ, จอช กราลล์ , ยูอิ อิชิคาวะ
ประเภท:
เข้าฉาย: 1 เมษายน 2013

ข่าวที่เกี่ยวข้อง