Bitter Harvest

Bitter Harvest อำนาจเมื่ออยู่ในมือใครอาจทำให้คนนั้นเปลี่ยนแปลง จากร้ายกลายเป็นดีหรืออาจจะตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง และดูหนังที่จะตีแผ่ความเลวร้ายของสงครามอย่าง Bitter Harvest จะทำให้คนดูต้องกลับมาคิดทบทวนว่าการอยู่ใต้อำนาจการปกครองนั้น ควรจะอยู่ภายใต้ผู้นำแบบใด รวมทั้งและผลกระทบที่จะตามมาทั้งทางตรงและทางอ้อม เรื่องราวสุดตึงเครียดและสะเทือนใจนี้ ถูกถ่ายทอดโดยนักแสดง ดังนี้ แม็กซ์ ไอรอน, ซาแมนธา บาร์ค, แบรี่ เปปเปอร์, เทอร์เรน แสตมป์ และ อนัวริน บาร์นาร์ด โดยมี จอห์น เมนเดลัก กำกับการแสดง พร้อมรับหน้าที่เขียนบทร่วมกับ ริชาร์ด บัคชินสกี้ ฮูเวอร์ อีกด้วย

ดูหนังออนไลน์ Bitter Harvest เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Bitter Harvest
ผู้กำกับ
จอร์จ เมนเดลุค
นักแสดงนำ
อะไนริน บาร์นาร์ด, แบร์รี่ เปปเปอร์ , เทเรนซ์ สแตมพ์, แม็กซ์ ไอรอนส์
ประเภท
เข้าฉาย
24 กุมภาพันธ์ 2017
6.0/ 10

เนื้อเรื่องย่อของหนัง Bitter Harvest

Bitter Harvest สะท้อนเรื่องราวของความโหดร้ายของการปกครองและสงคราม ที่ทำให้ชีวิตผู้คนแทบไร้ค่า ด้วยนโยบายการอดอาหาร ภายใต้การปกครองของผู้นำโซเวียต โจเซฟ สตาลิน เมื่อปี 1930 ซึ่งทำให้คนล้มตายนับล้านๆคน นี่คือโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งของศตวรรษที่ 20 ผู้คนมากมายในยูเครนต้องล้มตายและทุกข์ทรมานกับการกระทำครั้งนี้กับมาตรการที่ต้องการกวาดล้างเผ่าพันธุ์ยูเครนและพัฒนาระบอบการปกครองแบบคอมมิวนิสต์ให้สมบูรณ์ รวมทั้ง ศิลปินหนุ่ม ยูริ ที่ต่อสู้เพื่อตัวเองและคนรัก เพราะเธอคือทุกสิ่งทุกอย่างที่เขามี เขาต้องอดทนกับความทรมานจากความอดอยาก เขาถูกจองจำหลายต่อหลายครั้งซึ่งแต่ละครั้งทำให้เขาบอบช้ำทั้งร่างกายและจิตใจมากขึ้นเรื่อยๆ และซ้ำรายไปกว่านั้นเขาต้องหาทางช่วยคนรักของเขา นาทัลกา ให้รอดจากการเสียชีวิตด้วยมาตรการอดอาหาร (Holomodor) ในขณะที่บ้านเมืองเกิดการขาดแคลนอาหารข้างยากหมากแพง วิกฤตการณ์อันน่าวิตกนี้ทำให้เขาต้องยอมทรมานเพื่อช่วยเหลือคนรักให้ได้ ด้วยการหนีออกมาจากการจองจำในคุกโซเวียต เมื่อหนีออกมาได้เขาได้ตัดสินใจเข้าร่วมกับกองกำลังต่อต้านบอลเซวิก การร่วมรบครั้งนี้จะไม่สูญเปล่าเพราะเป็นการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยยูเครน รวมทั้งเพื่อเกียรติยศ ศักดิ์ศรี ความรัก และมนุษยธรรม

ดูหนัง Bitter Harvest

การปกครองที่เลวร้ายจะสิ้นสุดอย่างไรติดตามได้ในหนัง

ดูหนังเรื่องนี้ นอกจากบอกเล่าถึงการปกครองที่เลวร้ายแล้ว ยังบอกถึงความเป็นมนุษย์ ที่ยังคงยึดมั่นในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ และความเชื่อของแต่ละคนนั้นต่างส่งผลกระทบต่อกันและกันทั้งดีและร้าย Bitter Harvest อาจจะดูสะเทือนอารมณ์สำหรับผู้ชมสักนิด แต่ทำให้เราได้เห็นถึงประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งที่มนุษย์กระทำต่อมนุษย์ด้วยกัน และท้ายสุดผู้ที่ถูกกระทำทารุณต้องออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเองให้อยู่รอด และดำรงเกียรติและศักดิ์ศรีของตัวเองที่เคยถูกลดทอนลงไป อย่างน้อยที่สุดเราอาจได้มองโลกในมุมมองที่กว้างขึ้นและเข้าใจถึงแนวทางการปกครองของโลกสมัยใหม่ที่พยายามทำให้มนุษย์ทุกคนอยู่อย่างเท่าเทียมเท่ากันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้