Dharamsala ความหวังแห่งศรัทธา

Dharamsala

Dharamsala ความหวังแห่งศรัทธา เป็นหนังประเภท หนังไทย มี ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำอย่าง ธัญญ์ ธนากร และ แม็กกี้-อาภา ภาวิไล ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันที่ 18 พฤษภาคม 2017 ทุกโรงภาพยนตร์

N/A

การเดินทางครั้งสำคัญของชีวิตได้เริ่มขึ้นเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ในหนังเรื่อง Dharamsala ความหวังแห่งศรัทธา ต่อยอดจากความสำเร็จในโครงการหนังสั้น จนต้องเกิดภาคต่อตามแรงศรัทธาอันแรงกล้าของผู้กำกับหญิงคนเก่ง เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร (มิ้งค์) ที่ลงทุนเขียนบทและกำกับเอง หนังเรื่อง Dharamsala เป็นหนังที่แฝงไปด้วยแง่คิดทางธรรมะเกือบตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ผู้ชมเข้าใจแก่นแท้ของชีวิตและสามารถนำมาปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน Dharamsala ได้ถ่ายทำในอินเดียในช่วงการเดินธุดงค์ของคณะสงฆ์ไทย ที่ต้องผ่านความยากลำบากทั้งระยะทางที่ยาวไกลและสภาพอากาศอันเหน็บหนาว ด้วยศรัทธาที่จะเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้คนที่อยู่ห่างไกลได้เข้าใจถึงพระธรรม หนังเรื่อง Dharamsala นำแสดงโดย ธัญญ์ ธนากร, อาภา ภาวิไล, ไตรรงค์ ชัยนรานนท์, วรรณษา ทองวิเศษ และ เกศรินทร์ เอกธวัชกุล

เรื่องย่อของหนัง Dharamsala

Dharamsala ความหวังแห่งศรัทธา หนังอิงธรรมะ ที่จะทำให้เราเข้าใจตัวเองและเข้าใจคนอื่นมากยิ่งขึ้น และพร้อมที่จะพัฒนาจิตใจไปในทางที่ดี Dharamsala กล่าวถึงการใช้ชีวิตของอินท์ ช่างภาพหนุ่มไฟแรง ฝีมือดี งานของเขาเป็นที่ยอมรับในวงการ แต่นิสัยใจคอของเขานั้นทำให้หลายคนต้องเอือมระอา แม้กระทั่งพี่น้อง เขามีนิสัย เย่อหยิ่ง มั่นใจในตัวเอง เห็นแก่ตัว ไม่สนใจใครทั้งสิ้น นอกจากตัวเอง แม้กระทั่งคนรักของเขา เมธาวี ยังไม่สามารถทนนิสัยแบบนี้ได้ จนเกิดทะเลาะกัน และเมธาวีจึงขอบอกเลิกอินท์ในที่สุด อินท์จึงตัดสินใจไปหาศรุต ที่อยู่อินเดีย เพื่อติดตามถ่ายภาพ คณะสงฆ์ไทยเดินธุดงค์ เริ่มที่เมือง Dharamsala (ดารัมซาล่า) ไปจนถึงเมือง เลห์ลาดักห์ ด้วยนิสัยแบบเดิมทำให้อินท์เป็นที่เหนื่อยใจของคณะ โดยเฉพาะ ทัตและโน่ ผู้ติดตามและดูแลคณะสงฆ์ พวกเขาปล่อยให้อินท์หลงทาง จนอินท์สลบไป ทำให้ครูมิ้งค์ ต้องพาอินท์มารักษาตัว อินท์รู้ว่าผู้รวมเดินทางไม่ชอบเขา และเขาเริ่มตระหนักถึงเรื่องที่ผ่านมา เขาได้เล็งเห็นปัญหาของคนอื่นๆ ทั้งศรุต ที่มีพี่สาวเป็นชู้กับสามีคนอื่น แต่ได้ธรรมะช่วยกล่อมเกลาจิตใจให้สงบลงทำให้เธอเดินออกมาจากเรื่องนั้นได้ หลังจากถูกทำให้อับอายจากเมืองไทย ด้วยการถูกเปิดโปง ส่วนคนที่เข้าใจทำบุญอย่างผิดๆ ว่าทำบุญเยอะแล้วจะได้สิทธิ์พิเศษมากกว่าคนอื่น นอกจากนี้ยังมี เณรกร และน้องสาว ที่สมัยเด็กถูกทำร้ายอย่างรุนแรง จนทำให้พ่อเสียใจอย่างมากเมามายจนขาดสติ แต่เพราะลูกขอร้องเพราะอยากบวชอย่างสงบ เพราะมีธรรมมะคอยยึดเหนี่ยวและเปลี่ยนชีวิตกลับมาได้ อินท์ได้ฟังธรรมจากเณรกร จึงทำให้เขาเข้าใจชีวิตมากขึ้น และอยากที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง การธุดงค์ของคณะสงฆ์ครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้วัดไทยธรรมศาลา เป็นที่พักพิง เรียนภาษาอังกฤษ และศึกษาธรรมะ ด้วยความหวัง ความศรัทธา ที่จะให้แต่ละชีวิตเดินในทางที่ถูกต้อง Dharamsala อาจเป็นหนังที่จะทำให้เราค้นพบเป้าหมายที่แท้จริงในชีวิตตัวเองก็เป็นได้

นี่เป็นหนังที่มีธรรมะสอดแทรก

Dharamsala เป็นหนังที่มีเรื่องราวของธรรมมะสอดแทรกตลอดทั้งเรื่อง ที่มีความเกี่ยวโยงกับการใช้ชีวิตของคนทั่วไป หนังชี้ให้เห็นการขาดสติยั้งคิด แต่ไม่สายหากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง Dharamsala ไม่ได้น่าเบื่อและตึงเครียด แต่ชี้ให้เห็นทั้งด้านมืดและด้านสว่างของชีวิตถึงแม้แต่ละคนจะมีเส้นทางเดินที่ต่างกัน แต่ท้ายสุดอาจมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการหลุดพ้นจากความทุกข์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าจะไปถึงจุดนั้น แต่การเริ่มต้นด้วยการฝึกจิตใจตัวเองให้มั่นคง คิดดี ทำดี เข้าใจชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ก็เหมือนเรามีธรรมะอยู่ในใจไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตาม Dharamsala มีกำหนดเข้าฉายช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นี้