Fifty Shades Darker 2

Fifty Shades Darker 2 ดูหนัง เข้าสู่ปีระกากันแล้ว ทางด้านสตูดิโอ Universal Pictures ก็ไม่พลาดที่จะส่งของขวัญต้อนรับปีใหม่ 2017 ให้กับแฟนๆ ทั่วโลก  ด้วยการปล่อยตัวอย่างใหม่ของ ดูหนังอีโรติก สุดร้อนแรง Fifty Shades Darker full movie ได้เรต 20+ ภาคต่อจาก Fifty Shades of Grey ที่สร้างจากนวนิยายอีโรติกที่ขายดีไปทั่วโลกจากปลายปากกาของ E.L. James ซึ่งในภาคต่อนี้ก็ยังได้นักแสดงนำทั้งสองกลับมารับบทพระนางเช่นเดิม คือ Dakota Johnson ในบท Anastasia Steele และ Jamie Dornan ในบทของ Christian Grey และเตรียมต้อนรับ 3 ตัวละครใหม่ที่จะมาเพิ่มสีสันและเรื่องราวต่างๆ ในภาคต่อนี้ให้เข้มข้นเพิ่มมากขึ้น โดยจากตัวอย่างล่าสุดความยาวกว่า 2 นาทีนี้ เราจะได้เห็นตัวละครที่ลึกลับและน่าสงสัยทั้ง 3 คนนี้กันไปบ้างแล้ว ตอนรับเดือนแห่งความรัก เดือนกุมภาพันธ์ ที่จะเต็มไปด้วยความมืดมิดให้ดำดิ่งได้สุดขั้วหัวใจกับดูหนังอีโรติค-โรแมนติค ที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมมาแล้วทั่วโลกใน Fifty Shades of Grey จากบทประพันธ์ของ อี แอล เจมส์ ที่ได้สร้างโลกส่วนตัวของมิสเตอร์เกรย์ มหาเศรษฐีหนุ่ม ที่มีโลกลึกลับซ่อนไว้ โลกของเขาทำให้เราต้องตกตะลึงกับรสนิยมแหวกแนว จนมาเจอกับสาวสวยอย่างอนาสตาเซีย สตีล ทั้งสองต่างมีแรงดึงดูดต่อกัน แต่สาวโลกสวยอย่างอนาสตาเซียกับต้องเจอกับโลกอันมืดมนของมิสเตอร์เกรย์ ผู้ชายที่มีตัวตนและใกล้ชิดกับคำว่าสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เธอเคยเจอมา ทั้งสองได้คบหากันและก้าวสู่โลกของมิสเตอร์เกรย์ ได้ทดลอง ได้สัมผัส ได้เข้าถึงตัวตน แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมดของคนที่เธอคิดว่าจะใช้ชีวิตด้วย ทั้งความกลัวความกังวลต่างๆนานา ทำให้ อนาสตาเซีย ต้องเดินออกมาจากชีวิตของ คริสเตียน เกรย์ จนนำมาสู่ภาคต่อที่แฟนๆดูหนังรอคอยกันอย่างใจจดจ่อกับ Fifty Shades Darker 2 ถึงแม้ทั้งสองอาจจะต้องสร้างกำแพงบางอย่างขึ้นมาเพื่อปกป้องใจตัวเอง และสัญญาจ้างที่มีค่าตอบแทนจนแทบปฏิเสธไม่ได้ แต่ไม่มีอะไรกั้นความคิดถึงที่ทั้งสองมีต่อกันได้ แต่เกรย์ อยากจะแน่ใจอีกสักครั้ง พร้อมจะพิสูจน์ตัวเองและเผยความลับอันมืดมนให้กับอนาสตาเซียได้รับรู้ และดำเนินความสัมพันธ์ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งมันไม่ง่ายเลยกับการที่จะยอมรับอดีตที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจ นี่คือสิ่งที่ผู้ชมต้องติดตามชมใน ดูหนัง และทำความรู้จักกับผู้ชายสุดเพอร์เฟคเมื่อมองจากภายนอกอย่าง คริสเตียน เกรย์ มากยิ่งขึ้น ดูหนัง ภาคต่อเต็มเรื่องนี้นำแสดงโดย เจมี่ ดอร์แนน, ดาโกต้า จอห์นสัน, ลุค กริมส์ ,แม็กซ์ มาร์ตินี และการกลับมาของดาราชื่อดังอย่าง คิม บาซิงเจอร์ กำกับการแสดงโดย เจมส์ โฟเลย์

ดูหนังออนไลน์ Fifty Shades Darker 2 เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Fifty Shades Darker 2
ผู้กำกับ
แซม เทย์เลอร์-จอห์นสัน
นักแสดงนำ
ดาโคตา จอห์นสัน, เจมี่ ดอร์แนน , เจนนิเฟอร์ เอเล่, อิลอยซ์ มัมฟอร์ด
ประเภท
เข้าฉาย
13 กุมภาพันธ์ 2015
4.1/ 10

ภาคต่อของภาพยนตร์สุดอีโรติก โดยหลังจากที่ แอนัสเตเซีย ได้ตัดสินใจเดินออกมาจากชีวิตของ คริสเตียน เกรย์ แค่เพียงได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็กลับมาพบกันใหม่ในงานแสดงนิทรรศการ ซึ่งสัมพันธ์แห่งความรักที่ยังคงค้างคาก็ประทุขึ้นอีกครั้งแต่ทว่าการกลับมาคบกันของคราวนี้ของทั้งคู่นั้นมาในรูปแบบของเงื่อนไขใหม่ โดยไร้การลงโทษ และไม่มีการปกปิดความลับใด ๆ ต่อกันอีก แต่ว่าความลับในอดีตที่มันสุดแสนมืดมน จนไม่สามารถปิดบังมันด้วยหน้ากากใด ๆ ในโลกนี้ได้ ในขณะที่อดีตของ คริสเตียน เกรย์ ได้เริ่มวิ่งเข้าหา แอนัสเตเซีย เฮลิคอปเตอร์ลำหรูของเกรย์ก็เกิดอุบัติเหตุ ทำให้เขาเกิดหายตัวไป แอนัสเตเซียเลยรู้สึกถึงความเปล่าเปลี่ยวและเธอจะผ่านเรื่องนี้ไปได้อย่างไรกัน  แล้วคริสเตียน เกรย์ หายไปไหน และเธอจะจัดการกับคนในอดีตของ คริสเตียน เกรย์ อย่างไร ติดตามเรื่องราวของคู่รักสุดเร่าร้อนคู่นี้จะลงเอยเช่นไร ติดตามต่อได้ในโรงภาพยนตร์

ดูหนัง Fifty Shades Darker

โดยเริ่มจากคนแรก Elena Lincoln ที่รับบทโดย Kim Basinger เพื่อนสนิทของแม่เลี้ยง Christian Grey ที่ Ana ได้พบกับเธอเป็นครั้งแรกที่งานเลี้ยงหน้ากากหรูหรา และที่นั่นเองที่ความลับเบื้องหลังระหว่าง Grey และแม่ม่ายสาวคนนี้ถูกเปิดเผย ตามมาด้วย Jack Hyde รับบทโดย Eric Johnson หัวหน้างานของ Ana ที่คอยเข้ามาเทียวไล้เทียวขื่อลูกน้องสาวอยู่เสมอ แต่เขาจะเป็นแค่หัวหน้างานจอมเจ้าชู้จริงๆ แน่หรือ และสาวลึกลับคนสุดท้าย Leila Williams รับบทโดย Bella Heathcote ที่ในตัวอย่างใหม่นี้นอกจากเราจะได้เห็นเธอไปผลุบๆ โผล่ๆ ตาม Ana แล้ว เรายังได้เห็นเธอยกปืนขึ้นมาขู่นางเอกสาวของเราอีกด้วย งานนี้ชักจะน่ากลัวขึ้นมากกว่าเดิมซะแล้ว

ดูหนัง Fifty Shades Darker

Fifty Shades Darker เรื่องย่อ

ดูหนัง Fifty Shades Darker (2017) ฟิฟตี้เชดส์ดาร์กเกอร์  อนาสตาเซีย หรือ แอนนา ตัดสินใจเดินออกมาจากชีวิตของ คริสเตียน เกรย์ เศรษฐีหนุ่มที่เธอตกลงใจคบหาด้วย และยกเลิกสัญญาทั้งหมดที่ตกลงทำร่วมกัน แต่การจากลานี้ทำให้แอนนา รู้สึกไม่เหมือนเดิมและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอเริ่มหางานใหม่และได้รับงานเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการของนิตยสารท้องถิ่น แจ็ค ไฮด์ หัวหน้างานของเธอก็แอบมีใจให้เธอไม่น้อย ดูหนัง ในขณะเดียวกัน เกรย์ ก็ไม่สามารถทนคิดถึงแอนนาได้และพยายามง้อให้แอนนากลับมา เขาพยายามส่งดอกไม้และข้อความให้แอนนา จนในที่สุดก็สำเร็จเมื่อแอนนาตอบตกลงตากคำเชิญไปงานนิทรรศการภาพถ่าย ทั้งเธอและเขาต่างไม่ได้เจอกันมานานนับเดือน หลังจากวันนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เหมือนเพิ่งเริ่มต้นอีกครั้ง เกรย์สัญญาว่าจะยอมทำทุกอย่างอย่างที่แอนนาต้องการ แต่แล้วก็เกิดเต็มเรื่องเมื่อเลย์ลา อดีต นางทาส หรือ หญิงสาวในสัญญาจ้างที่ต้องตอบสนองความต้องการของเกรย์อย่างไม่มีเงื่อนไข ได้เข้ามาสร้างความปั่นป่วนในชีวิตเกรย์ ดูหนัง ด้วยการจะฆ่าตัวตายต่อหน้าแม่บ้านของเกรย์ ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่เกรย์ให้แอนนาย้ายมาอยู่ที่บ้าน เต็มเรื่องนี้ทำให้เขาต้องรีบบินด่วนจากงานสำคัญกลับมา เพราะ เกรงว่าแอนนาจะเป็นอันตราย เลย์ลา ยกเลิกสัญญากับเกรย์ไปเมื่อ3ปี ก่อน เพราะตัดสินใจแต่งงาน แต่ก็มีความสัมพันธ์ซับซ้อนกับชายอีกคนและหนีไปด้วยกัน จนชายคนนั้นประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต เลย์ลาจึงอยากกลับมาหาเกรย์ แต่เมื่อพบว่าเกรย์มีแอนนาแล้ว ทำให้เลย์ลาเสียใจจนแทบเสียสติ และต้องการจบความความเศร้าทั้งหมดนี้ด้วยการทำให้ชีวิตเกรย์วุ่นวายกว่าเดิม ทั้งเกรย์และเลย์ลาได้เผชิญหน้ากัน และแอนนาได้เห็นทั้งสองอยู่ด้วยกัน จนเริ่มไม่แน่ใจว่าเกรย์ยังต้องการเธออยู่หรือไม่ รวมทั้งการมาของ มิสซิสโรบินสัน นายทาสคนแรกของ เกรย์ แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความสนใจเท่าใดนัก ถึงแม้แอนนาจะมีความกังวลเกี่ยวกับเต็มเรื่องนี้พอสมควร เกรย์พยายามสร้างความเชื่อมั่นให้แอนนาเชื่อใจเขามากกว่าเดิม เต็มเรื่องราวของทั้งสองกำลังจะไปได้สวย แต่แล้วหัวหน้างานแอนนากลับแบล็คเมล์เธอ ด้วยข้อความในอีเมล์ที่เธอได้พูดคุยกับเกรย์ ถึงเต็มเรื่องส่วนตัวและเต็มเรื่องรสนิยมของเขา ด้วยการขอมีเพศสัมพันธ์ แต่แล้วแจ็ค กลับต้องเจอบทเรียนอันเจ็บแสบจากเกรย์ด้วยการไล่เขาออก เพราะเกรย์ได้ซื้อสำนักพิมพ์นี้อย่างเงียบๆและตรวจสอบประวัติคนที่ทำงานกับแอนนาทุกคน แอนนา จะยอมรับความลับอันดำมืดของเกรย์ได้หรือไม่ และทั้งสองจะลงเอยอย่างไร Fifty Shades Darker Soundtrack

Fifty Shades Darker HD เต็มเต็มเรื่อง

Fifty Shades Darker จะทำให้คุณต้องไปดูหนังเต็มเรื่อง

Fifty Shades Darker และนอกจากเนื้อเรื่องในภาคนี้แล้ว สิ่งที่ทุกคนจับตามองเป็นอย่างมากก็คือเพลงประกอบดูหนัง Fifty Shades Darker full movie ที่ภาคที่แล้วทำมาตรฐานเอาไว้สูงมาก ดังนั้นในภาคต่อนี้แฟนๆ จึงคาดหวังเอาไว้สูงลิบ แต่ตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมานั้นก็ยังคงไม่มีอะไรน่าสนใจสักเท่าไหร่ เพราะยังเลือกใช้เพลง Crazy in love ที่ได้ Miguel มาร้องใหม่จากต้นฉบับเดิม แต่เมื่อมีการปล่อยตัวอย่างที่ 2 ออกมานั้น แฟนๆ ก็ได้เซอร์ไพร์สของจริง เพราะได้นักร้องสุดฮอต 2 คนมาร่วมกันร้องเพลงประกอบดูหนังในครั้งนี้ นั่นก็คือ Zayn Malik อดีตบอยแบนด์วง One Direction และนักร้องสาวสุดปังแห่งยุค Taylor Swift โดยทั้งสองคนร่วมงานกันในเพลง “I Don’t Wanna Live Forever” ที่ใช้เป็นเพลงประกอบหลักของ ดูหนัง Fifty Shades Darker 2 โดยเนื้อหาของเพลงนั้นก็บ่งบอกได้ว่า ความรักครั้งนี้ของพระนางนั้นลึกซึ้งและแยกจากกันไม่ได้แล้ว ก็ต้องไปลุ้นกันใน ดูหนังอีกครั้งว่า ความรักของทั้งสองคนจะสามารถลงเอยอย่างแฮปปี้เอนดื้งได้หรือไม่ เตรียมพบกับดูหนังอีโรติกสุดร้อนแรงของปีนี้กันได้ Fifty Shades Darker มีกําหนดฉายในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2017 นี้ แต่งานนี้ต้องบอกว่าเฉพาะผู้ชมที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปแล้วเท่านั้น ความรักและความเข้าใจของแอนนาจะทลายความดำมืดในใจของเกรย์ที่ปิดบังมานาน ความลับนี้ทำให้เขาต้องปลดปล่อยกับรสนิยมแหวกแนว แต่เมื่อแอนนาเข้ามาในชีวิตทำให้เขารู้ว่าบาดแผลในใจของเขากำลังบรรเทาลงและจะหายดีในไม่ช้า แฟนๆดูหนังทั้งหลายเตรียมตัวรับชมกับความโรแมนติคบวกกับความหวาบหวิวสุดฟินที่จะทำให้เคลิบเคลิ้มและตื่นเต้นใน ทุกฉากทุกตอน เพื่อเพิ่มอัตรสในการ ดูหนัง Fifty Shades Darker เต็มเรื่อง ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Wiki

พร้อมจะตื่นเต้นไปกับความรักอันเร่าร้อนและเซ็กซี่ของ Christian Grey และ Anastasia Steele คู่รักในดูหนังสุดอีโรติกแห่งปี Fifty Shades Darker กันแล้วหรือยัง หลังจากที่พวกเขาได้พาเราเข้าสู่โลกของกิจกรรมบนเตียงแบบพิสดารกันในภาคแรกมาแล้ว มาถึงภาคต่อในปี 2017 นี้ พวกเขาก็พร้อมกลับมาแนะนำให้เราได้เข้าไปสู่โลกของพวกเขาอีกครั้ง แต่ในภาคนี้ความรักของคนทั้งคู่จะเต็มไปด้วยความลับที่นำพาอันตรายที่คาดไม่ถึงมาสู่ทุกคนรอบๆ ตัว

แต่ก่อนที่เราจะได้เข้าไปสัมผัสกับความลับดำมืดที่พวกเขาซุกซ่อนเอาไว้ ครอบครัว Grey ก็ขอเชิญคุณมาร่วมงานเลี้ยงหน้ากากสุดหรูหรา ที่งานนี้เต็มไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ คนดังในวงสังคมของซีแอตเติ้ล ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ ไฮโซหรือดารา พวกเขามารวมตัวกันในครั้งนี้เพื่อระดมทุนให้กับโครงการช่วยเหลือและบำบัดผู้ติดยาเสพติด โดยการริเริ่มของ Grace Trevelyan Grey และ Carrick Grey แม่และพ่อบุญธรรมของ Christian Grey

งานเลี้ยงของครอบครัวแบบนี้พระเอกสุดฮอตของเราก็ไม่พลาดจะพา Anastasia Steele แฟนสาวของเขามาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนในงาน โดยเฉพาะสาวๆ ที่หมายตาหนุ่มหล่อคนนี้ไว้ เพราะเป็นที่รู้กันว่า Christian Grey ไม่เคยควงสาวคนไหนออกงานสังคมมาก่อน จนหลายคนคิดว่าเขาเป็นพวกชอบไม้ป่าเดียวกันไปซะแล้ว การปรากฏตัวของเขาพร้อมกับสาวข้างกายที่เปิดตัวว่าเป็นแฟนสาวของเขาในครั้งนี้ จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นกว่าการประมูลของในงานเสียอีก แต่สำหรับ Anastasia Steele นี่เป็นครั้งแรกที่เธอมีโอกาสได้มางานเลี้ยงไฮโซแบบนี้ แถมยังเป็นโอกาสที่ได้มาเจอกับครอบครัวของคนรัก รวมถึงอีกหนึ่งคนสำคัญที่เธออยากจะเจออีกด้วย และแน่นอนว่าการมาร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้ของทั้งสองคนย่อมจะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะ Christian Grey ได้เตรียมอุปกรณ์พิเศษไว้สำหรับแฟนสาวของเขาเรียบร้อยแล้ว และรอแทบไม่ไหวที่จะเริ่มต้นบทรักอันเร่าร้อนของพวกเขา และนี่คือคลิปเบื้องหลังของงานเลี้ยงหน้ากากแฟนซีในครั้งนี้ Masquerade Ball (https://www.youtube.com/watch?v=kTrWAcdgkd8) และพิเศษสุดกับคลิปในแบบ 360 องศา (https://www.youtube.com/watch?v=WColAazZZ7I)

นอกจากนั้นในภาค Fifty Shades Darker นี้เรายังจะได้พบกับอีก 3 ตัวละครใหม่ที่มีความสำคัญต่อเรื่องราวความรักของ Christian Grey และ Anastasia Steele ซึ่งก็ได้มีคลิปแนะนำตัวของพวกเขาออกมาให้เราได้ทำความรู้จักกับทั้ง 3 คนมากยิ่งขึ้นในคลิปที่ชื่อว่า Meet the New Cast  (https://www.youtube.com/watch?v=Unp9AAQSavI) ที่นอกจากจะมีการแนะนำตัวแล้ว ยังมีเบื้องหลังการถ่ายทำและฉากใหม่ๆ ที่เรายังไม่เคยได้เห็นในตัวอย่างก่อนหน้านี้มาให้เราได้ดูอีกด้วย

ซึ่งตัวละครใหม่ทั้ง 3 คนนั้น ไม่ว่าจะเป็น Elena Lincoln แม่ม่ายสาวใหญ่ ผู้มีอดีตที่สำคัญร่วมกับ Christian Grey ที่มันเป็นความลับที่สำคัญของพวกเขาทั้งสองคน และความลับนั้นทำให้ Anastasia Steele รู้สึกไม่ไว้ใจแม่ม่ายสาวคนนี้ ยิ่งท่าทางสนิทสนมที่เธอเข้าใกล้แฟนหนุ่มของตัวเองอีก ทำให้งานนี้ Anastasia ไม่สามารถทำเฉยได้อีกต่อไป

แต่ไม่ใช่หญิงสาวคนเดียวที่มีปัญหากับคนรอบตัวของ Christian Grey เพราะเขาเองก็รู้สึกไม่ชอบใจและไม่พอใจท่าทางของ Jack Hyde บรรณาธิการหนุ่ม หัวหน้างานของ Anastasia ที่สำนักพิมพ์ SIP หัวหน้าหนุ่มของหญิงสาวคนนี้ช่างเป็นคนที่สุภาพ ทรงเสน่ห์ และมีน้ำใจช่วยสอนงานให้กับลูกน้องสาวของเขาเป็นอย่างดี ยังไม่รวมถึงการที่ชวนผู้ช่วยของเขาไปดื่มหลังเลิกงานกับทุกคนเพื่อเป็นการต้อนรับน้องใหม่ในที่ทำงาน อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะไม่มีปัญหา ถ้าเกิด Christian Grey ไม่ไปพบเจอความลับของเขาคนนี้เข้า

ปิดท้ายด้วยสาวนิรนามหรือ Leila Williams ที่มักจะคอยตามและปรากฏตัวให้ Anastasia เห็นอยู่เสมอ และที่หนักที่สุดคงจะเป็นการมายืนอยู่ที่ปลายเตียงในห้องของหญิงสาวกลางดึกที่ทำให้ Anastasia เริ่มรู้สึกถึงอันตรายบ้างแล้ว จนกระทั่งได้มารู้ว่าหญิงสาวสุดหลอนคนนี้เคยเป็นอดีตทาสของ Christian Grey นั่นยิ่งทำให้เกิดทั้งความกลัวและความสงสัยว่าเพราะเหตุใด Leila จึงได้กลับมาวนเวียนใกล้ตัวของเธอและแฟนหนุ่มอีก และอดีตระหว่างพวกเขาทั้งสองคนมีอะไรอีกบ้างที่เธอยังไม่รู้

ดูเหมือนว่าใน Fifty Shades Darker นี้จะเต็มไปด้วยความลับที่ชวนอันตรายและชวนลุ้นระทึก ไม่ใช่ดูหนังรักอีโรติกธรรมดาเหมือนภาคแรกที่เราเคยรู้จักกันซะแล้ว แต่อย่างไรก็ตามในภาคต่อนี้ ทั้งผู้กำกับ นักเขียนและนักแสดงนำต่างก็ยืนยันว่าฉากเซ็กซี่ในสไตล์ Mr.Grey นั้นยังมีอยู่อย่างแน่นอนและจะเร่าร้อนมากกว่าเดิมด้วย งานนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์เข้าไปสัมผัสความร้อนแรงครั้งในนี้โรงดูหนัง เตรียมพบกับพวกเขาทั้งหมดได้ใน Fifty Shades Darker 9 กุมภาพันธ์ นี้

พบกับครอบครัวและเพื่อนสนิทของ Mr. Grey และ Ana ใน Fifty Shades Darker

วาเลนไทน์ปีนี้คุณพร้อมที่จะพบกับดูหนังรักสุดร้อนแรงแห่งปีนี้แล้วหรือยัง กับการกลับมาของคู่รักจากนวนิยายอีโรติกที่ขายดีไปทั่วโลกของ E L James จากภาคแรก Fifty Shades of Grey ในปี 2015 ที่เปิดตัวด้วยรายรับทั่วโลกไปกว่า 560 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และในปี 2017 นี้ทั้ง Christian Grey  และ Anastasia Steele ก็พร้อมจะกลับมาพาเราไปดื่มด่ำกับความรักของพวกเขา พร้อมพบกับความลับอันดำมืดในอดีตที่ตามมาหลอกหลอนในภาคใหม่นี้กับ Fifty Shades Darker และนอกจากพระนางที่จะกลับมาพบกับเราแล้ว ในภาคต่อนี้พวกเขายังพาเพื่อนสนิทและครอบครัว คนที่คอยอยู่ดูแลพวกเขามาแนะนำให้เราได้รู้จักกันด้วย จะมีใครบ้างนั้นไปดูกันเลย

Eloise Mumford รับบท Kate Kavanagh

เพื่อนสนิทและรูมเมทของ Anastasia ผู้ที่เป็นเหตุให้ Christian Grey  และ Anastasia Steele ได้พบกัน จากการที่เธอป่วยเป็นไข้หวัดจนไม่สามารถไปสัมภาษณ์ชายหนุ่มได้ จึงขอให้เพื่อนรักของเธอไปแทน เคทคือหญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ มีพลังในทุกย่างก้าวและเต็มไปด้วยสัญชาตญาณของนักข่าว เมื่อทั้งสองสาวจบการศึกษาแล้วก็ได้ย้ายมาที่ซีแอตเติลและวางแผนจะเช่าห้องอยู่ด้วยกันเหมือนตอนสมัยเรียน และนอกจากนั้นเธอยังเป็นหวานใจของ Elliot Grey พี่ชายของ Christian Grey  อีกด้วย

Victor Rasuk รับบท  José Rodriguez

หนุ่มช่างภาพเพื่อนชายของ Anastasia Steele ที่แอบชอบและตามจีบนางเอกสาวของเรามาหลายปี แต่ก็ผิดหวังมาโดยตลอด เขาเองก็เคยกระตุกหนวดเสือของ Christian Grey โดยการทำตัวใกล้ชิดและคอยห่วงใย Anastasia และในภาคนี้ภาพถ่ายของเขาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ Christian Grey เข้าใจในตัว Anastasia มากยิ่งขึ้น

Marcia Gay Harden รับบท  Grace Trevelyan Grey

แม่บุญธรรมของ Christian Grey เธอเป็นคุณหมอผู้ที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีคนหนึ่งที่ชอบช่วยเหลือสังคม และทำการกุศลต่างๆ โดยเฉพาะการระดมทุนช่วยเหลือผู้ติดยาเสพติดให้เข้ารับการบำบัดและกลับเข้าสู่สังคมได้อีกครั้ง เหตุผลเพราะว่าเธอได้พบกับ Christian Grey ในตอนเด็กที่ได้รับการทารุณและทรมานจากการที่มีพ่อแม่ติดยาเสพติดนั่นเอง

Rita Ora รับบท Mia Grey

นักร้องนักแต่งเพลงชาวอังกฤษคนนี้เข้ามาร่วมในบทบาทของ Mia น้องสาวบุญธรรมของ Christian Grey เธอเป็นหญิงสาวที่สดใสร่าเริงเป็นความสดใสของบ้าน Grey และเธอมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ Christian ในวัยเด็กสามารถฟื้นฟูตัวเองจากความทุกข์ทรมานได้และเปิดใจให้กับครอบครัวใหม่ของเขา เมื่อเติบโตขึ้นมาเธอจึงได้รับความรักใคร่เป็นพิเศษจากทุกคนในครอบครัว

Luke Grimes รับบท Elliot Grey

พี่ชายบุญธรรมของ Christian Grey และเป็นพี่คนโตในบรรดาลูกบุญธรรมของครอบครัว เขาเป็นชายหนุ่มที่แสนจะเจ้าชู้ เพลย์บอยตัวพ่อ แต่เขาก็เป็นผู้รับเหมาที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมโดยเน้นก่อสร้างอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการดูแลกิจการที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์และดูแลสิ่งแวดล้อมในเครือบริษัท Grey และเมื่อน้องชายของเขาได้พบรักกับ Anastasia ตัวเขาเองก็ได้พบกับ Kate Kavanagh เพื่อนสนิทของเธอและได้คบหากันในที่สุด

Max Martini รับบท Taylor

บอดี้การ์ดและผู้ช่วยส่วนตัวของ Christian Grey ที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อเจ้านายชนิดที่พร้อมเอาชีวิตของตนเองเข้าปกป้องเจ้านายได้ และเขายังพักที่เดียวกับเจ้านายจึงเรียกได้ว่าบอดี้การ์ดคนนี้คือเงาตามตัวและเตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าเจ้านายจะมอบหมายคำสั่งให้เขาไปทำอะไรก็ตาม นอกจากนั้นเขายังสามารถเก็บความลับได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

Andrew Airlie รับบท Carrick Grey

พ่อบุญธรรมของ Christian Grey ผู้คอยเป็นคนที่ดูแลและสนับสนุนภรรยาและลูกๆ ในการทำงานต่างๆ เพราะเขาได้ถอนตัวมาอยู่เบื้องหลังและวางมือจากธุรกิจต่างๆ ให้ลูกๆ เรียบร้อยแล้ว แต่เขาเองก็ยังเป็นที่พึ่งและคนที่ให้คำปรึกษาอยู่เสมอ

Fay Masterson รับบท Gail Jones/Mrs. Jones

แม่บ้านประจำเพนเฮ้าส์หรูของ Christian Grey ที่คอยดูแลทั้งอาหารและเสื้อผ้าของชายหนุ่ม รวมถึงของทาสทุกคนที่ชายหนุ่มพาเข้ามาพักที่บ้านของเขาอีกด้วย เป็นอีกคนหนึ่งที่ Christian Grey ไว้ใจให้ดูแลเรื่องราวต่างๆ ในบ้าน รวมถึงดูแลเอาใจใส่คนรักของเขาเมื่อ Anastasia ย้ายเข้ามาพักอาศัยด้วยกันกับชายหนุ่ม

สำหรับภาคต่อในปีนี้ดูเหมือนว่า Fifty Shades Darker นอกจากจะเต็มไปด้วยความหวานและเร่าร้อนจากความรักของ Christian Grey และ Anastasia แล้ว ยังเต็มไปด้วยความรักจากทั้งคนสนิทและครอบครัว ในภาคนี้จึงจะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้นและเกี่ยวข้องกับใครหลายคนที่เราคาดไม่ถึงมาก่อน เตรียมพบกับเรื่องราวความรักในครั้งนี้ที่จะไม่มีกฎเกณฑ์หรือความลับใดๆ มาคั่นกลางได้อีก พร้อมเข้าฉายรับเทศกาลวาเลนไทน์ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2017 นี้ในโรงดูหนัง แต่เฉพาะผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปแล้วเท่านั้น เนื่องจากมีภาพและฉากที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนนั่นเอง

ย้อนความทรงจำใน Fifty Shades of Grey  ก่อนไปดู Fifty Shades Darker

ในปี 2011 วงการหนังสือก็ได้รู้จักกับนวนิยายอีโรติกสุดร้อนแรงที่สร้างปรากฏการณ์ขายดีติดอันดับไปทั่วโลกของนักเขียน E. L. James ในชื่อ Fifty Shades of Grey เป็นเรื่องราวความรักอันร้อนแรงของมหาเศรษฐีหนุ่มรูปหล่อผู้เพียบพร้อมนามว่า Christian Grey กับนักศึกษาสาวเอกวรรณกรรมปีสุดท้าย Anastasia Steele ที่เรื่องราวเริ่มต้นราวกับเทพนิยายระหว่างหญิงสาวช่างฝันกับเจ้าชายรูปงาม แต่เมื่อได้ก้าวเข้าไปสัมผัสตัวตนของเขาจริงๆ แล้วนั้น กลับพบว่ามีเรื่องราวที่คาดไม่ถึงซ่อนเอาไว้อยู่ แต่เหตุผลที่นวนิยายเรื่องนี้โด่งดังและติดอันดับหนังสือขายดี และได้รับการแปลไปในภาษาต่างๆ หลายสิบภาษาทั่วโลก ก็เพราะว่าฉากรักอันร้อนแรงระหว่างพระนางในเรื่องนั้นไม่ใช่แค่ฉากรักธรรมดาๆ แต่ Christian Grey พระเอกของเรื่องนั้นมีรสนิยมทางเพศในแบบ sadism/masochism (BDSM) ที่เขามีฐานะเป็น “นาย” ผู้คอยควบคุมให้ “ทาส” ทำตามที่เขาต้องการ ตามกฎที่ตั้งไว้ โดยมีทั้งการลงโทษเมื่อทำผิด และให้รางวัลเมื่อทำตัวดี บทรักของพระเอกหนุ่มในเรื่องนี้ทำให้ใครหลายคนเพิ่งรู้จักกับโลกของคนที่ชื่นชอบ BDSM รู้จักกับอุปกรณ์หรือของเล่นต่างๆ ที่พวกเขาใช้

ความแปลกใหม่เหล่านี้ทำให้เรื่องราวของ Fifty Shades of Grey ถูกหยิบจับนำมาทำเป็นดูหนังในชื่อเดียวกันในปี 2015 และหลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม สตูดิโอ Universal Pictures ก็ไม่พลาดที่จะนำภาคต่อ Fifty Shades Darker เข้าฉายสานต่อความสำเร็จในวาเลนไทน์ปี 2017 นี้ แต่ก่อนที่เราจะได้พบกับเรื่องราวภาคต่อนี้ ขอพาคุณไปทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคแรกกันก่อน

เรื่องราวของ Christian Grey และ Anastasia Steele เริ่มต้นขึ้นด้วยการที่หญิงสาวต้องไปสัมภาษณ์ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง แทนเพื่อนสนิทของเธอที่ป่วยอยู่ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบหน้ากัน Christian Grey ก็พบว่าตัวเองไม่สามารถลบภาพของหญิงสาวออกไปจากใจได้เลย เขาจึงได้เริ่มเอาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องในชีวิตของเธอ จนในที่สุดทั้งสองคนก็ไม่สามารถต้านทานเสน่ห์ของกันและกันได้ ทั้งสองคนเริ่มต้นความสัมพันธ์กันด้วยเดทแรกสุดหรูหรายิ่งกว่าที่หญิงสาวเคยฝันไว้

แต่ความรักครั้งนี้ของ Anastasia Steele ก็มีอันสะดุด เพราะเหตุที่ Christian Grey ไม่เคยมีคนรักมาก่อน เขามีเพียงแค่ “ทาส” ที่คอยทำตามกฎและคำสั่งของเขาเท่านั้น Anastasia จึงได้รับข้อเสนอในการเริ่มความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ที่นอกจากจะไม่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าแปลกใจที่เธอคาดไม่ถึงเกี่ยวกับตัวตนของ Christian Grey

ความชื่นชอบบนเตียงที่เฉพาะตัวของชายหนุ่มทำให้ Anastasia รู้สึกทั้งตกใจและตื่นเต้นที่จะได้เรียนรู้ ก้าวเข้าไปในโลกที่เธอไม่รู้จัก แต่ยิ่งทั้งสองคนต้องการกันและกันมากเท่าไหร่ Christian ก็ยิ่งต้องการควบคุมหญิงสาวให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการมากขึ้นเท่านั้น ชายหนุ่มเข้ามาควบคุมชีวิตทุกอย่างของ Anastasia จนหญิงสาวทนไม่ไหวและเริ่มไม่ยอมทำตาม ผลที่ตามมาเธอจึงได้รับการลงโทษอันหนักหน่วงจากอารมณ์ของเขา และนั่นก็เกินขีดความอดทนของเธอเช่นกัน Anastasia จึงตัดสินใจที่จะยุติความสัมพันธ์กับชายหนุ่ม เธอจะไม่ยอมเป็นทาสให้เขาอีกต่อไป

เรื่องราวในภาค Fifty Shades of Grey จบลงด้วยการเลิกราอันเจ็บปวดของทั้งสองคน และในภาคต่ออย่าง Fifty Shades Darker นี้ Christian Grey ก็ได้รู้ว่าชีวิตของเขาต้องการ Anastasia มากเพียงไหน แม้เธอจะไม่ยอมตกลงเป็นทาสของเขาอีกต่อไปแล้ว แต่เขาก็ยังต้องการเธอและคิดถึงเธออยู่ทุกลมหายใจ ชายหนุ่มจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ Anastasia กลับมาอยู่ข้างกายเขาอีกครั้ง ในขณะที่ Anastasia เองก็ได้เริ่มต้นทำงานหลังจากที่จบการศึกษา หญิงสาวกำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ไม่มีเงาของ Christian Grey คอยอยู่เคียงข้าง แต่เมื่อความคิดถึงและการอ้อนวอนของชายหนุ่มกลับมาเรียกหาเธออีกครั้ง Anastasia จะตัดสินใจอย่างไร หญิงสาวจะกลับไปคืนดีกับ Christian Grey หรือไม่ และความรักของพวกเขาในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน Fifty Shades Darker เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงดูหนัง

ย้อนดูผลงานของ Jamie Dornan ก่อนมาเป็น Mr. Grey ใน Fifty Shades Darker

ในช่วงของเทศกาลวาเลนไทน์ปี 2015 เราได้รู้จักกับ Christian Grey ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมไปทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นฐานะเข้าขั้นมหาเศรษฐี หน้าที่การงานที่ดีเป็นถึงผู้บริหารและเจ้าของบริษัทใหญ่ในซีแอตเทิล หรือจะรูปร่างหน้าตาที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวๆ คนไหนได้เห็นก็ต้องแอบมองกันเป็นแถว แต่มีไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้ล่วงรู้ถึงรสนิยมบนเตียงที่แตกต่างจากปกติทั่วไป จากคาแรคเตอร์สุดจะเพอร์เฟคและลึกลับในนวนิยายอีโรติกขายดีไปทั่วโลกเรื่อง Fifty Shades of Grey ของนักเขียน E. L. James นี้ มาสู่การเติมเต็มจินตนาการของทุกคนด้วยนักแสดงหนุ่มหล่อ Jamie Dornan ผู้มารับบทเป็น Christian Grey บนจอดูหนัง แต่ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นเจ้าของบทบาทสุดเซ็กซี่นี้ เรามาทำความรู้จักกับผลงานที่ผ่านมาของหนุ่มคนนี้กัน

Marie Antoinette (2006)

Jamie Dornan  เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงในฝั่งของประเทศอังกฤษในละครโทรทัศน์ต่างๆ ก่อนจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นในบทของ Count Axel Fersen ในเรื่อง Marie Antoinette (2006) ของผู้กำกับชื่อดัง Sofia Coppola ซึ่งเป็นเรื่องราวของพระนาง Marie Antoinette ที่ได้แต่งงานกับพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 เมื่อตอนอายุ 15 และได้รับการสถาปนาเป็นพระราชินีเมื่ออายุ 19 ดูหนังเรื่องนี้ได้เล่าเรื่องเส้นทางชีวิตของพระนางและเรื่องราวในวังหลวงของราชวงศ์ฝรั่งเศสออกมาในแบบตลกเสียดสีและแสบสันต์ ความอลังการงานสร้างของเรื่องนี้ก็ทำให้สามารถคว้ารางวัลออสการ์ได้ในสาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม รวมถึงคว้ารางวัลในเวทีต่างๆ มากถึง 17 รางวัล

Once Upon a Time (TV Series) (2011-2013)

หลังจากนั้นนักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ได้รับโอกาสสำคัญในการเข้าสู่วงการบันเทิงของสหรัฐอเมริกาด้วยการรับบท  Sheriff Graham Humbert / The Huntsman ในซีรีส์ทางช่อง abc เรื่อง Once Upon a Time ตั้งแต่ปี 2011 – 2013 ซึ่งเรื่องนี้เป็นการนำเทพนิยายทั้งหลายที่เราคุ้นเคยมาดัดแปลง จะเป็นอย่างไรเมื่อตัวละครในเทพนิยายที่เราคุ้นเคย ทั้งราชินีใจร้าย เจ้าชายผู้ทรงเสน่ห์ สโนไวท์ นายพราน และอีกหลายๆ ตัวละครได้หลุดออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงพร้อมคำสาปของราชินีใจร้าย ที่สาปทุกคนให้ไม่มีความสุขตลอดไป แต่พลังของคำสาปก็ส่งผลให้ทุกตัวละครหลุดออกมาสู่เมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งด้วยความทรงจำที่ว่างเปล่า ไม่มีใครจำได้ว่าแท้ที่จริงแล้วพวกเขาเป็นใคร และไม่มีใครที่ล่วงรู้ถึงคำสาปนั้น จนกระทั่งลูกสาวของสโนไวท์ได้ค้นพบสมุดนิทานเล่มหนึ่งที่สามารถจะแก้คำสาปและนำทุกคนกลับไปสู่โลกแห่งนิทานได้ เด็กน้อยจะสามารถทำได้สำเร็จหรือไม่ หรือราชินีใจร้ายจะสามารถฟื้นคืนความทรงจำและจัดการกับทุกคนในเมืองอีกครั้ง

The Fall (TV Series) (2013-2016)

ชื่อของ Jamie Dornan ได้รับการจับตามองมากยิ่งขึ้นกับการมารับบทนำในเรื่อง The Fall ซีรีส์สืบสวนสอบสวนชวนระทึกขวัญทางช่อง BBC ในบทของ Paul Spector ฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกตำรวจตามไล่ล่า เมื่อหนึ่งคือตำรวจหญิงสุดเก๋าของหน่วยสืบสวนสอบสวน และอีกหนึ่งคือฆาตกรต่อเนื่องผู้เฉลียวฉลาด การชิงไหวชิงพริบระหว่างทั้งสองคนจึงเกิดขึ้น ยิ่งสืบสาวเบื้องลึกเบื้องหลังของคดีฆาตกรรมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งพบเรื่องราวที่คาดไม่ถึงมากยิ่งขึ้นตำรวจหญิงจะสามารถจับกุมฆาตกรคนนี้ได้หรือไม่ หรือเขาจะสามารถหลบหนีลอยนวลไปได้ตลอดกาล ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถคว้ารางวัลในเวทีต่างๆ ไปได้ถึง 8 รางวัล รวมถึงรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมที่ตกเป็นของ Jamie Dornan อีกด้วย

Anthropoid (2016)

และหลังจากการประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของ เรื่อง Fifty Shades of Grey นักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ขอสลัดภาพชายหนุ่มสุดโรแมนติกมาเป็นนายทหารร่วมปฏิบัติการในยุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ในบทของ Jan Kubis ในเรื่อง Anthropoid ที่เล่าถึงปฏิบัติการ Anthropoid ในวันที่ 27 พฤษภาคม 1942 ซึ่งเกิดขึ้นจริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเป็นภารกิจลอบสังหาร Reinhard Heydrich ผู้มีส่วนสำคัญในสงครามรองลงมาจาก Hitler และ Himmler และดูหนังเรื่องนี้ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาต่างๆ มากถึง 16 สาขาด้วยกัน

ได้เห็นผลงานต่างๆ ของ Jamie Dornan เจ้าของบท Christian Grey กันไปแล้ว ก็พอจะการันตีฝีมือและคุณภาพของพระเอกหนุ่มคนนี้ได้ว่า ถึงแม้จะเป็นดูหนังรักโรแมนติก แต่เขาคนนี้จะไม่ทำให้เราผิดหวังอย่างแน่นอน อย่าลืมไปพิสูจน์ฝีมือการแสดงและความแซ่บของหนุ่มคนนี้กันได้ในภาคต่อของดูหนังอีโรติกสุดร้อนแรงแห่งปี Fifty Shades Darker พร้อมเข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงดูหนัง แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้ได้รับเรทการฉาย ฉ 20- หรือเฉพาะผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปแล้วเท่านั้น ใครที่อยากพบกับ MR. Grey อย่าลืมพกบัตรประจำตัวประชาชนไปแสดงทั้งเวลาซื้อตั๋วและเข้าโรงดูหนัง

รู้จักกับ Dakota Johnson นางเอกสาวสุดฮอตใน Fifty Shades Darker

เชื่อว่าสาวๆ คนไหนที่ได้อ่านนิยายหรือได้ดูดูหนัง Fifty Shades of Grey ไปเมื่อปี 2015 แล้วนั้นจะต้องนึกอิจฉานางเอกสาว Dakota Johnson ผู้รับบทเป็น Anastasia Steele หญิงสาวผู้ที่ได้พบรักกับ Christian Grey และมีชีวิตราวกับซินเดอเรลล่าในยุคนี้ และก็คงเกิดความสงสัยกันว่านักแสดงสาวคนนี้เป็นใครมาจากไหนกันหนอ ทำไมถึงมีโอกาสมารับบทสำคัญในเรื่องนี้ ก่อนที่เราจะต้องไปอิจฉาตาร้อนกับความรักสุดเร่าร้อนและหวานชื่นของพวกเขาในภาคต่ออย่าง Fifty Shades Darker เราก็ขอพาสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่สนใจอยากจะรู้จักนางเอกสาวของเรื่องนี้ให้มากยิ่งขึ้น โดยการพาทุกคนย้อนไปดูผลงานที่ผ่านมาของเธอคนนี้ ดูสิว่าเธอเคยฝากฝีมือเอาไว้มีเรื่องอะไรบ้าง

Crazy in Alabama (1999)

Dakota Johnson คุ้นเคยกับวงการบันเทิงมาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้ เพราะเธอคือลูกสาวของนักแสดงชื่อดัง Melanie Griffith และ Don Johnson โดยที่เธอได้เริ่มงานแสดงชิ้นแรกของเธอในเรื่อง Crazy in Alabama (1999) ในบทของ Sondra ร่วมกับแม่แท้ๆ ของเธอเอง ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินทางเข้าสู่เมือง California และได้กลายเป็นดาราดูหนังชื่อดังของฮอลลีวูด ในขณะที่หลานชายของเธอต้องเดินทางกลับไปยังเมือง Alabama เพื่อจัดการกับคดีฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว แถมยังเต็มไปด้วยการทุจริตของนายอำเภอและการปกปิดหลักฐานต่างๆ

The Social Network (2010)

ต่อมาเราก็ได้พบเธอในดูหนังที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกอย่าง The Social Network ในบทของ Amelia Ritter อดีตเพื่อนสาวของ Mark Zuckerberg นักศึกษามหาวิทยาลัย Harvard ผู้ที่เริ่มการสร้างสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์คขึ้นในมหาวิทยาลัย และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของ Facebook โซเชียลมีเดียยอดนิยมที่ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักกันในปัจจุบัน รวมถึงเหตุการณ์การฟ้องร้องของสองพี่น้องอดีตเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยและเพื่อนร่วมงานในบริษัท ที่กล่าวหาว่า Mark Zuckerberg ขโมยผลงานการสร้าง Facebook นี้มาจากพวกเขา

21 Jump Street (2012)

และนางเอกสาวของเราก็กลับมาอีกครั้งในปี 2012 กับดูหนังตลกสุดกวนในบทของ Fugazy ที่ต้องร่วมเผชิญชะตากรรมที่เกิดจากตำรวจสองนายที่ได้รับมอบหมายให้ปลอมตัวไปในโรงเรียนมัธยม เพื่อหาเบาะแสของขบวนการค้ายาเสพติด คู่หูคู่ฮาทั้งสองคนจึงต้องลดวัยกันสุดฤทธิ์เพื่อให้แผนการนี้ออกมาเนียนกริ๊บ ไร้ข้อสงสัยและไม่มีใครจับได้ แผนการสุดฮาของพวกเขาจะสำเร็จหรือไม่ต้องไปลุ้นกัน

The Five-Year Engagement (2012)

ดูเหมือนว่า Dakota Johnson จะติดใจดูหนังโรแมนติกคอมเมดี้เข้าให้ซะแล้ว เพราะในปี 2012 เธอรับบทบาทแนวนี้ถึง 2 เรื่องโดยในเรื่องนี้เธอรับบทเป็น Audrey ที่เกี่ยวข้องกับคู่รักที่หมั้นหมายกันมานานและกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กันอยู่แล้ว แต่มีเหตุการณ์วุ่นวายต่างๆ ที่ทำให้ทั้งสองต้องเลื่อนงานแต่งงานออกไป จาก 1 ปี เป็น 2 ปี จาก 2 ปี เป็น 4 ปี และในที่สุดก็กลายมาเป็น 5 ปี จนดูเหมือนความรักที่ทั้งสองคนมีให้กันเริ่มจะสั่นคลอนแล้ว พวกเขาทั้งสองคนจะสามารถจัดงานแต่งงานได้สำเร็จหรือไม่ หรือการหมั้นหมายที่ยาวนานมาตลอด 5 ปีจะต้องจบลงด้วยการเลิกรา

Ben and Kate (TV Series) (2012-2013)

และหลังจากอยู่ในโลกดูหนังมานาน ครั้งนี้ Dakota Johnson ก็กระโดดมาสู่จอแก้วกันบ้างในบท Kate Fox ในซีรีส์เรื่อง Ben and Kate ทางช่อง FOX ที่เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งประกอบไปด้วย Ben ชายหนุ่ม ผู้รักความเป็นอิสระแต่ชีวิตของเขาต้องมาติดแหงกอยู่กับ Kate น้องสาวและลูกสาวของเธอ ซึ่งก็คือหลานสาวของ Ben นั่นเอง ผู้อยู่อาศัยทั้ง 3 คนในบ้านต่างมีนิสัยตรงข้ามกันทั้งหมด และไม่เคยมีความคิดเห็นที่ตรงกันเลยสักครั้ง แม้ทั้งสามคนจะเป็นญาติกันก็ตาม แต่พวกเขาทั้งสามคนต่างก็เป็นครอบครัวเดียวกันและคอยช่วยเหลือกันให้ผ่านเรื่องราวและปัญหาต่างๆ ตามแบบฉบับฮาๆ ของพวกเขา

Date and Switch (2014)

เรื่องราวของวัยรุ่นในรั้วโรงเรียนที่ตั้งเป้าหมายว่าพวกเขาจะต้องเสียเวอร์จิ้นก่อนจะจบการศึกษาให้ได้ และการที่พวกเขาจะสามารถทำแบบนั้นได้ พวกเขาก็จะต้องเริ่มออกเดทกับสาวในฝันของพวกเขาซะก่อน แผนการชวนสาวออกเดทของหนุ่มๆ ไม่เอาไหนจึงเริ่มต้นขึ้น รวมถึงข้อตกลงที่พร้อมจะแลกสาวๆ กับเพื่อนได้ ถ้าเกิดว่าสาวคนนั้นไม่ใช่ทางของตัวเอง แล้วหนุ่มๆ กลุ่มนี้จะสามารถบรรลุเป้าหมายตามที่ได้ตั้งเอาไว้หรือไม่ หรือจะต้องจบการศึกษาไปพร้อมกับความเวอร์จิ้นกันแน่ ในเรื่องนี้ Dakota Johnson รับบทเป็น Em แฟนเก่าแสนดีของ Matty ที่คอยช่วยเหลือเขาอยู่เสมอ

Black Mass (2015)

และในปี 2015 นอกจาก Dakota Johnson จะรับบท Anastasia Steele ใน Fifty Shades of Grey แล้ว นางเอกสาวยังได้ร่วมแสดงในดูหนังดราม่าสุดเข้มข้นเรื่อง Black Mass ในบท Lindsey Cyr ประกบกับนักแสดงชื่อดังอย่าง Johnny Depp ที่มารับบทเป็น James “Whitey” Bulger เจ้าพ่อมาเฟียชาวไอริชที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในยุคนั้น เนื่องจากเขาเป็นอาชญากรคนสำคัญที่เป็นแหล่งข่าวและซื้อขายข้อมูล ความลับต่างๆ ให้กับเหล่าอาชญากรด้วยกันเอง รวมถึงยังก่อคดีแบล็คเมล์และข่มขู่เหล่านักการเมืองหลายคน นอกจากนั้นเขายังมีสวนเกี่ยวข้องการคดีค้ามนุษย์ ยาเสพติดและฆาตกรรมอีกด้วย โดยดูหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากชีวประวัติของมาเฟียชื่อดังคนนี้นั่นเอง

A Bigger Splash (2015)

สำหรับปี 2015 นั้นนางเอกสาวคนนี้ก็ยังมีดูหนังเรื่องที่ 3 ออกมาให้เราได้ดูกัน โดยเรื่องนี้เธอรับบทเป็น Penelope Lannier  โดยเป็นเรื่องราวของดาราชื่อดังและสามีที่เดินทางไปพักผ่อนยังเกาะแห่งหนึ่งในอิตาลี และได้พบกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญคือ MR. Lannier ที่เป็นเพื่อนเก่าและ Penelope Lannier  ลูกสาวของเขา การพักผ่อนอันแสนสงบจึงถูกเปลี่ยนไปด้วยความอิจฉาริษยา ตัณหาราคะ ความหึงหวงและอันตรายที่เกิดจากจิตใจของพวกเขาทั้ง 4 คน

How to Be Single (2016)

หลังจากที่รับบทแนวเข้มข้นติดๆ กันแล้ว Dakota Johnson ก็กลับมารับบทแนวโรแมนติกคอมเมดี้อีกครั้งใน  How to Be Single เรื่องราวของผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ที่ต่างคนต่างก็มีแนวทางในการอยู่เป็นโสดของแต่ละคนโดยเฉพาะไม่เหมือนใคร แต่จะผิดจะถูกอย่างไร การเป็นโสดคือความสุขที่สุดในชีวิตของพวกเธอจริงๆ หรือไม่ หรือการลองมีความรักดูสักทีจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องกว่ากันแน่นะ ร่วมหาหนทางเป็นโสดอย่างเป็นสุขไปกับพวกเธอได้ โดยในดูหนังเรื่องนี้ นางเอกสาวรับบท Alice  สาวที่มักจะมีความสัมพันธ์กับหนุ่มๆ แบบ one-night stands เพื่อคลายความเหงาของชีวิตโสดและออกปาร์ตี้เพิ่มสีสันให้ชีวิต

และในปี 2017 นี้ Dakota Johnson ก็พร้อมจะพาเราทุกคนกลับไปพบกับ Anastasia Steele ในภาคต่อของดูหนังอีโรติกสุดฮอตแห่งปี Fifty Shades Darker ที่รับประกันความเร่าร้อนและความโรแมนติกที่จะทำให้สาวๆ ทุกคนเกิดอาการอิจฉาตาร้อนผ่าวกันอีกครั้งในโรงดูหนังรับเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ แต่ขอสงวนความร้อนแรงนี้ให้กับผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น อย่าลืมพกบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทั้งตอนซื้อตั๋วและก่อนเข้าโรงดูหนัง

พบกับโปสเตอร์ใหม่และรีวิวแรกก่อนไปดู Fifty Shades Darker

เข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ สำหรับ Fifty Shades Darker ดูหนังอีโรติกสุดร้อนแรงที่มีแฟนๆ ทั่วโลกรอคอยมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2017 ซึ่งเป็นภาคต่อของ Fifty Shades of Grey ที่ทำรายได้ถล่มทลายไปทั่วโลกในปี 2015 ถึงแม้ว่ากระแสจากนักวิจารณ์จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่รายได้กว่า 560 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในภาคที่แล้วก็ทำให้ดูหนังอีโรติกที่ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของนักเขียน E.L. James นั้นประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามส่งผลให้สตูดิโอ Universal Pictures ตัดสินใจเดินหน้าภาคต่ออีกสองภาคในซีรีส์นี้ต่อทันที คือ Fifty Shades Darker ในปี 2017 และ Fifty Shades Freed ภาคจบในปี 2018 และสำหรับแฟนๆ ที่รอคอยภาคต่อของเรื่องนี้ด้วยใจจดจ่อนั้น เรามาดูรีวิวแรกของภาค Fifty Shades Darker นี้กันเลย

เริ่มจากเว็บไซต์ rottentomatoes ที่แจกมะเขือเน่าให้กับดูหนังซีรีส์นี้ตั้งแต่ Fifty Shades of Grey มาจนถึงภาคต่ออย่าง  Fifty Shades Darker ก็ยังคงไม่รอดเหมือนเช่นเคย เพราะแค่วันแรกที่เข้าฉายก็ได้รับเปอร์เซ็นต์ความสดไปที่ 13% เข้าขั้นเสี่ยงที่จะได้รับการการันตีมะเขือเน่าเกือบจะเป็นที่แน่นอนแล้ว และมาพร้อมกับคะแนน 3.8 เต็ม 10 คะแนนอีกด้วย โดยนักวิจารณ์ในเว็บไซต์นี้มีคนที่ให้คะแนนความสดของเรื่องนี้แค่เพียง 2 คนเท่านั้น และมีคนกระหน่ำกดมะเขือเน่าให้มากถึง 14 คน ซึ่งนักวิจารณ์ในเว็บไซต์ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า ทำไมเราต้องทนนั่งดูความรักของผู้ชายและผู้หญิงคู่นี้ด้วย บทดูหนังไม่ได้ทำให้มีอารมณ์ร่วมหรือเกิดความซาบซึ้งในความสัมพันธ์ของพวกเขาเลย หรือจะเป็นฉากวาบหวิวที่เป็นจุดขายของเรื่องก็ทำออกมาได้ธรรมดาไร้ซึ่งอารมณ์ ถึงแม้ว่าภาคแรกจะคิดว่าแย่แล้ว แต่เมื่อได้มาดูภาคต่อนี้ก็ทำให้รู้ว่ายังมีสิ่งที่แย่ยิ่งกว่าอีก

ส่วนเว็บไซต์ดังอีกแห่งอย่าง IMDb กลับให้คะแนนเรื่องนี้ไว้สูงกว่าเว็บไซต์มะเขือเน่า โดยจากทั้งหมด 1,088 คนคะแนนเฉลี่ยของเรื่องนี้ออกมาที่ 4.2 เต็ม 10 คะแนน ซึ่งถือว่าออกมาไม่แย่อย่างที่นักวิจารณ์หลายคนคาดเอาไว้ โดยนักวิจารณ์ในเว็บไซต์นี้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ ทุกอย่างคือสูตรสำเร็จ สามารถคาดเดาทิศทางได้ทั้งหมด ซึ่งก็ทำให้เรื่องน่าเบื่อไปเลย แต่ว่าเพลงประกอบดูหนังนั้นเป็นสิ่งที่โดดเด่นออกมาและดีมาก ทุกเพลงเข้ากับดูหนังเป็นอย่างดี ถ้าใครเป็นแฟนนิยายหรือชอบเรื่องรักโรแมนติก ซินเดอเรลล่ากับเจ้าชายก็คงชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยาก เพราะมีหลายฉากที่เป็นฉากในฝันของผู้หญิงหลายคน แม้จะน่าเบื่อไปบ้าง แต่ก็พอดูได้เพลินๆ ถ้าคุณไม่คิดอะไรมาก

แต่ถึงแม้ว่าสองเว็บไซต์ดังจะให้คะแนนและคำวิจารณ์กับ Fifty Shades Darker ไม่ค่อยดีนัก แต่สำหรับแฟนๆ ในทวิตเตอร์แล้ว ภาคต่อสุดร้อนแรงนี้กลับได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่บอกว่าเนื้อเรื่องมีทั้งความดาร์คและโรแมนติกที่เพิ่มขึ้น ได้เห็น Christian Grey ในแบบที่แตกต่างจากภาคแรกโดยสิ้นเชิง คือทั้งเซ็กซี่ มีเสน่ห์และอ่อนโยนมากยิ่งขึ้น ภาคนี้มาพร้อมกับฉากรักที่เร่าร้อนและจัดหนักกว่าเดิม เนื้อเรื่องก็ดัดแปลงมาจากหนังสือได้ดี โดยเก็บเอาประเด็นสำคัญของเรื่องไว้ได้ครบ และเพิ่มเติมสีสันเข้าไปให้สนุกมากยิ่งขึ้น มีฉากเซอร์ไพร์สคนดูหลายฉาก รวมถึงหลังเครดิตจบก็ยังมีฉากสำคัญรออยู่ อย่าเพิ่งลุกออกจากโรงดูหนังไปซะก่อนล่ะ

และนอกจากจะกระหน่ำโปรโมตด้วยคลิปตัวอย่างและเพลงประกอบดูหนังแล้ว ล่าสุด Fifty Shades Darker ยังได้ส่งโปสเตอร์คาแรคเตอร์แบบใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ดูก่อนเข้าไปพบกับพวกเขาในโรงดูหนัง โดยทั้ง 5 ตัวละครมาพร้อมกับคำจำกัดความของตัวเอง โดยมี ตัณหา ลึกลับ ริษยา หลอกหลวง และอันตราย ซึ่งแต่ละคนก็ได้คำจำกัดความที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจาก Anastasia Steele ที่มาพร้อมกับ “Passion” ตัณหา หรือความลุ่มหลงอันแรงกล้าที่มีต่อคนรักของเธอ ส่วน Christian Grey ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความลับก็เหมาะสมที่สุดกับคำว่า “Mystery” ลึกลับนี้ นอกจากนั้นยังมี 3 ตัวละครใหม่ เริ่มจาก Elena Lincoln ในคำว่า “Envy” ริษยา ที่ภาคนี้เธอจะเข้ามาแทรกกลางระหว่างพระนางของเราสำเร็จหรือไม่ ตามมาด้วย Jack Hyde เจ้านายคนใหม่ของ Anastasia ที่สวมหน้ากากของความหลอกลวง “Deception” อยู่ ชายหนุ่มคนนี้เก็บซ่อนเรื่องราวอะไรเอาไว้ภายใต้หน้ากากนั้นกันแน่ และสุดท้ายกับ Leila Williams หญิงสาวที่มาพร้อมกับหน้ากากแห่งความอันตราย “Danger” เธอคือใครและเหตุใดถึงได้มาพร้อมกับอันตราย ร่วมหาคำตอบที่ซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากของทุกคนได้ใน Fifty Shades Darker เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงดูหนัง แต่จำกัดเฉพาะผู้ชมที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น ขอเชิญร่วมพิสูจน์ความรักของพวกเขาที่ครั้งนี้ ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่มีการลงโทษ และไม่มีความลับใดๆ อีกต่อไปแล้ว