Jason Bourne 5

Jason Bourne 5 เป็นดูหนังที่สร้างเป็นภาคที่ 5 ต่อจากหนังเต็มเรื่อง Bourne หนังสายลับที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านรายได้ อาจดูไม่หวือหวาเท่า 007 หนังสายลับที่มีมาอย่างยาวนานหลายสิปปี แต่ความมันส์และความตื่นเต้น ยิ่งกันสนั่นหวั่นไหวผู้ชมแทบจะไม่ได้หยุดหายใจเลยหากตัดสินใจเข้าชมแล้ว

ดูหนังออนไลน์ Jason Bourne 5 เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Jason Bourne 5
ผู้กำกับ
พอล กรีนกราส
นักแสดงนำ
แม็ตต์ เดม่อน , ทอมมี่ ลี โจนส์, อลิเซีย วิกันเดอร์, วินเซ็นต์ แคสเซล
ประเภท
เข้าฉาย
29 กรกฎาคม 2016
6.6/ 10

ดูหนัง Jason Bourne 5

เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย มาถึงภาคที่ 5

ความสำเร็จจนี้ทำให้ Bourne เดินทางมาถึงภาคที่5 แล้วในปี 2016 จากภาคแรกเมื่อปี 2002 ที่แหวกกระแสเป็นหนังสายลับแนวใหม่แบบอเมริกันสไตล์ ที่พระเอกดูดิบและสมาร์ทในเวลาเดียวกัน และปฏิภาณไหวพริบการเอาตัวรอดแบบแกมโกง ผู้ชมจึงรู้สึกว่าเป็นสิ่งใหม่สำหรับสายลับที่เคยรู้จัก เพราะ Bourne ดูจับต้องได้และเหมือนคนทั่วไป Jason Bourne ในภาคต่อที่5 ยังคงนักแสดงชุดเดิมไว้อย่างครบครันและนักแสดงเพิ่มเติมฝีมือดีเข้ามาอีกด้วย เธอคือ เอลิซัน วิกันเดอร์ ที่ได้เข้าชิงออสการ์ปีนี้ บทบาทของเธอยังคงเป็นที่จับตามอง ส่วน แมตต์ เดม่อน กลับมารับบทบาทพระเอกอีกครั้ง หลังจากภาคที่แล้วส่งต่อบทให้ เจเรมี่ เรนเนอร์ รับช่วงต่อในการเป็นสายลับสุดบู๊แถมยังฉลาดแบบหาตัวจับยากเมื่อภาคที่แล้ว ถึงจะเปลี่ยนตัวพระเอกแต่กระแสตอบรับรายได้ยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ปี 2016 นี้เจสัน บอร์นพร้อมแล้วที่จะออกมาทำภารกิจสุดเสี่ยงอันตรายและเต็มไปด้วยปริศนาที่ยากที่สุดในชีวิต นั่นคือการค้นหาตัวเอง ในส่วนของการกำกับการแสดง พอล กรีนกราส รับหน้าที่ในการสร้างสรรค์ความมันส์ โดยใช้โลเกชั่นการถ่ายทำในหลายประเทศ อาทิ อเมริกา เยอรมัน สหราชอาณาจักร สเปน และกรีซ เพื่อให้ผู้ชมเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง สถานที่จริง นี่คือความทุ่มเทของทีมงานและผู้กำกับ ที่มีความมุ่งมั่นและความพยายามจะทำให้เจสัน บอร์นออกมาให้ดีที่สุดและเพื่อแฟนๆต้องรู้สึกคุ้มค่าที่รอคอยกว่า 4 ปี ทุกฉากในหนังจะต้องทำให้ผู้ชมระทึกและตื่นเต้นอย่างที่สุด ด้วยทุนสร้างกว่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐ และได้ปล่อยตัวอย่างครั้งแรกเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนๆ ในศึก Super Bowl 2016 เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมาก

Matt Damon กลับมาอีกครั้งในบทสายลับผู้ตามหาความจริงใน “Jason Bourne”

Jason Bourne กับเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ

เจสัน บอร์น ตื่นมาพร้อมกับความทรงจำที่เต็มไปด้วยการต่อสู้และความรุนแรงพร้อมด้วยร่างกายที่บาดเจ็บ เขาเห็นตัวเองกำลังยิงปืนและฆ่าคนตาย เขารู้สึกเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อภาพความทรงจำปรากฏขึ้นมาในหัว เขาฝันถึงมันและท้ายสุดมันทำให้เขาแทบจะทนไม่ไหว เขาได้พยายามติดต่อคนที่เขาพอมีข้อมูลตัวเขาอยู่ และนั่นเป็นความหวังเดียวที่จะทำให้เขาหาคำตอบให้กับตัวเองได้ แต่คนเหล่านั้นอยู่ห่างไกลเหลือเกิน เพราะตอนนี้เขาอยู่ในที่ๆ มีแต่คนที่ฝึกฝนการต่อสู้ในเขตหวงห้ามแห่งหนึ่งในยุโรป และเขาไม่รู้ว่าเขามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม เขาได้พยายามหาทางติดต่อบุคคลที่เขาจดชื่อไว้ในบันทึก ความพยายามของเขาเป็นผลเมื่อคนที่เขาติดต่อได้กลับมารับตัวเขาไป แต่ดูท่าทีแล้วพวกเขาไม่ค่อยรู้อะไรกับเจสัน เท่าใดนัก เมื่อมาถึงอเมริกา เจสัน ได้พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวเอง และได้เจอกับนิคกี้ นิคกี้ แทบจะไม่เชื่อสายตาว่า เจสัน ยังมีชีวิตอยู่ เธอพยายามบอกว่าเจสัน คือใครและทำอะไรมาก่อน ขณะเดียวกันสงครามไซเบอร์ ได้เกิดขึ้น ข้อมูลของรัฐบาลรั่วไหลจาการเปิดโปงของ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน นั่นคือที่มาที่ทำให้เขาต้องต่อสู้เพื่อตัวเอง เพราะมีข้อมูลชุดหนึ่งที่รั่วไหลออกมาเป็นข้อมูลที่เขาเป็นคนของรัฐบาลส่งไปทำภารกิจเสี่ยงตาย ดูเหมือนว่าภารกิจนี้เป็นกลลวงทำให้เขาต้องไปตายเสียมากกว่า มีคนบางคนอยากให้เขาตายถึงแม้ภารกิจจะสำเร็จแต่ชีวิตเขาก็ต้องจบตามภารกิจนั้นด้วย เขาตัดสินใจต่อสู้เพื่อตัวเองถึงแม้จะต้องเสี่ยงตายอีกครั้ง แม้จะเป็นสายลับที่ต้องหาความลับของตัวเองในวันนี้ แต่เขาไม่มีอะไรที่จะต้องสูญเสียต่อไปแล้ว

ดูหนัง Jason Bourne (2016) เต็มเรื่อง Full

การกลับมาของ เจสัน บอร์น เหมือนกับการกลับมาเกิดใหม่ ภารกิจที่ผ่านมาว่ายากเย็นแล้ว สุดท้ายภารกิจลับในการค้นหาตัวตนในอดีตนั้นยากเย็นยิ่งกว่า การต้องต่อสู้กับอันตรายภายนอกยังไม่ยากเท่ากับการต่อสู้กับจิตใจของตัวเอง ความดีความชั่วสำหรับเขาอาจไม่มีเส้นแบ่งอีกต่อไป เพียงเท่านี้ไม่ยากเย็นเลยสำหรับการตัดสินใจที่จะตีตั๋วเข้าดูหนัง Jason Bourne