Journey to the West 2: Demon Chapter

Journey to the West 2: Demon Chapter ไซอิ๋ว นิยายคลาสสิคของจีนที่มีมาอย่างยาวนานมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง ราวๆ ค.ศ.1590 จากการประพันธ์ของ อู๋เฉิงเอิน ว่าด้วยเรื่องราวการเดินทางของพระถังซัมจั๋งและเหล่าสาวก เดินไปดินแดนชมพูทวีป(ประเทศอินเดีย)เพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎก ระหว่างการเดินทางต้องเจอกับอุปสรรคขัดขวางมากมาย เรื่องราวนี้ได้นำมาทำเป็นละครและดูหนังมาหลายต่อหลายครั้ง จนประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดัง และปี 2017 นี้ ไซอิ๋วจะกลับมาพร้อมความตื่นเต้นสนุกสนานอีกครั้งในชื่อ Journey to the West: Demon Chapter โดยมีนักแสดงชื่อดังอย่างโจวซิงฉือ(Stephen Chow)นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยมี Hark Tsui รับหน้าที่กำกับการแสดง นำแสดงโดย คริส วู, เคนนี่ ลิน, เฉิน เหยา และ Mengke Bateer ด้วยทุนการสร้างกว่า 60 ล้านเหรียญดอลล่าห์สหรัฐ

ดูหนังออนไลน์ Journey to the West 2: Demon Chapter เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Journey to the West 2: Demon Chapter
ผู้กำกับ
สฺวี เค่อ
นักแสดงนำ
อู๋ อี้ฝาน, หลิน เกิงซิน, เซบริน่า เฉิน, หลิน ยฺหวิ่น
ประเภท
เข้าฉาย
3 กุมภาพันธ์ 2017
5.4/ 10

ดูหนัง Journey to the West 2017

Journey to the West 2: Demon Chapter กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Journey to the West: Demon Chapter ว่าด้วย้รื่องราวการเดินทางสุดมหัศจรรย์ได้เริ่มขึ้นเมื่อ พระถังซัมจั๋ง ได้ตัดสินใจออกเดินทางไปยังดินแดนชมพูทวีปเพื่ออัญเชิญพระคัมภีร์และคำสอนทางพระพุทธศาสนามาเผยแผ่ให้กับคนทั่วไปได้เข้าถึงความสงบ การเดินทางออกไปพร้อมกับสาวกคือ เห้งเจีย(ลิง), ตือโป๊ยก่าย(หมู) และซัวเจ๋ง(ปีศาจปลา) สาวกทั้งหลายต่างมีอิทธิทธิ์ของตัวเองเพื่อปกป้องดูและพนะถังซัมจั๋งระหว่างเดินทาง โดยเฉพาะเห้งเจีย ราชาแห่งลิงและได้รับพรวิเศษจากสวรรค์พร้อมกระบองวิเศษซึ่งเป็นที่หวั่นเกรงของภูตผีปีศาจ การเดินทางดำเนินไปเรื่อยๆ เจออุปสรรคมากมายระหว่างเดินทาง โดยเฉพาะปีศาจร้ายที่หวังเอาชีวิตพระถังซัมจั๋งเพื่อกินเนื้อ เพื่อความเป็นอมตะ สาวกทั้งหลายต่างต้องปกป้องและต่อสู้ ศึกนอกว่าหนักแล้ว แต่ศึกภายในกลับหนักกว่าเมื่อเกิดความขัดแย้งกันเอง โดยเฉพาะ เห้งเจียและตือโป๊ยก่าย พระถังซัมจั๋งพยายามให้คำสั่งสอนต่อสาวกให้เมตตาต่อกันเพื่อเป้าหมายในการอัญเชิญคัมภีร์ให้สำเร็จ ชี้ให้เห็นถึงความยากลำบาก ความสามัคคี ที่ได้ร่วมเดินทางมาด้วยกันเกินกว่าจะล้มเลิกภารกิจนี้ได้ ให้ทุกคนหันกลับมาร่วมมือกันอีกครั้ง หากขาดความสามัคคีแล้วนอกจากภารกิจจะล้มเหลว การเอาชีวิตรอดกลับบ้านเกิดก็เป็นเรื่องยาก

Journey to the West 2 ดูหนัง

ถึงแม้เนื้อเรื่องจะเดิมๆ และพอคาดเดาได้ แต่ Journey to the West: Demon Chapter ที่มีโจวซิงฉือ รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างนั้น จะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มุกตลกแบบที่หัวเราะออกมาได้ทันที พร้อมกับฉากต่อสู้ระหว่างสาวกกับปีศาจร้าย ที่อาจทำให้ผู้ชมต้องตั้งใจดู เพราะทั้งพลิ้วไหว สวยงาม อลังการ ตามแบบฉบับดูหนังจีน ที่มีการทำฉาก CG สวยงามไม่แพ้ใคร ซึ่งอาจดีกว่าที่คาดไว้ก็เป็นได้ ดูหนังเรื่องนี้สามารถตีตั๋วชมได้ทั้งครอบครัว เพราะสามารถเรียกเสียงหัวเราะและสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ชมได้เป็นระยะ ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการชมเพื่อพักผ่อน เป็นการเพิ่มความสนุกสนานในวันสบายๆ ได้เป็นอย่างดี