Live by Night

Live by Night ชีวิตของคนที่สมบูรณ์แบบนั้นเป็นอย่างไร ชีวิตที่เต็มไปด้วยเงินทอง อำนาจ ชื่อเสียง ความรัก หากทั้งหมดนี้ไม่ใช่เป้าหมายที่แท้จริง คุณจะให้คำตอบตัวเองได้หรือไม่ ดูหนังเรื่อง Live by Night อาจเป็นคำตอบหนึ่งในหลายคำตอบว่าชีวิตที่สมบูรณ์แบบนั้นคืออะไร ทางเลือกของชีวิตคนที่ไม่เหมือนกันย่อมมีผลลัพธ์ต่างกัน ก้าวขึ้นมาอีกขั้นและอีกขั้นสำหรับเบน เอฟเฟล็คในฐานะของผู้กำกับและคนเขียนบทหนังที่นับวันจะไม่ธรรมดา และคราวนี้นอกจากเขาจะรับหน้าที่กำกับหนังและเขียนบทด้วยแล้ว ยังแบกหน้าที่นักแสดงนำของเรื่องอีกด้วยกับหนังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของเดนนิส เฮเลน ผู้ที่เคยเขียนเรื่อง Mystic River ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ที่ดีสำหรับเบน เอฟเฟล็ค ก่อนที่เราจะได้ชมฝีมือเขาอีกครั้งใน The Batman และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ หนังเรื่องนี้ยังได้ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ มานั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างร่วมด้วย

ดูหนังออนไลน์ Live by Night เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Live by Night
ผู้กำกับ
เบน แอฟเฟล็ก
นักแสดงนำ
เบน แอฟเฟล็ก, แอล แฟนนิง, Remo Girone, เบรนดัน กลีสัน
ประเภท
เข้าฉาย
13 มกราคม 2017
6.4/ 10

Live by Night กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Live By Night เป็นเรื่องราวของโจ คอฟลินที่เกิดในครอบครัวซึ่งมีพ่อเป็นตำรวจ รองผู้กำกับของบอสตัน แต่หลังจากการเป็นนายทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โจก็เข้าร่วมกับแก๊งค์อาชญากันและหันหลังให้คุณธรรมทั้งหมดทั้งปวง แต่ดูเหมือนว่านิสัยของเขานั้นจะแตกต่างจากพวกอาชญากรที่เหี้ยมโหดเสียเหลือเกินในเมื่อเขานั้นทั้งใจกว้างและเต็มไปด้วยความยุติธรรม แน่นอนว่านิสัยแบบนี้ย่อมไม่ก่อให้เกิดผลดีกับเขาในโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายที่เขาเผชิญอยู่ ที่สำคัญมันทำให้เขาเกิดความอ่อนไหว ผิดหวังทั้งกับสิ่งที่ทำและความรักที่เผชิญและทุกการกระทำของเขามันจะส่งผลย้อนกลับมาสู่เขาแน่นอน แต่ในเมื่อตัดสินใจแล้วว่าตนเองจะหันหลังให้กับคุณธรรม โจ ย่อมต้องเดินหน้าต่อไป เขาจึงมุ่งหน้าเข้าสู่เส้นทางอันตรายแล้วทิ้งคุณธรรมที่เคยมีเอาไว้เบื้องหลัง แต่ระหว่างทางไปสู่เป้าหมายนั้น ประสบการณ์ชีวิตทุกรสชาติที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าแล้วกับการมีวิตอยู่ เบ็น เอฟเฟล็ก นักแสดงฝีมือเยี่ยมของวงการ นั่งแท่นกำกับการแสดง เขียนบท และอำนวยการสร้างร่วมกับ ลีโอนาโด ดีคาปรีโอ้ , เจนิเฟอร์ คีโรแลนด์ และเจนิเฟอร์ ทอดด์ ร่วมกับนักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง เซียน่า มิลเลอร์, แอลล์ เฟนนิ่ง, โซอี้ ซัลดาน่า, สก็อต อีสต์วู้ด, คริส คูเปอร์ , เบรนดัน กลีสัน,แอนโธนี่ ไมเคิล ฮอลท์ และทีทัส เวลลิเวอร์ ดูหนังเรื่องนี้สร้างมาจากนวนิยายของ เดนนิส เลเฮน ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา และ เบน เอฟเฟล็ก ก็ตั้งใจจะนำมาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟีล์ม ให้ผู้ชมได้รับอารถรสของความดราม่าและการทรยศหักหลัง เผชิญหน้ากับความสุดกู่ของทุกห้วงอารมณ์

Live By Night ดูหนัง

Live by Night กล่าวถึง พี่น้องตระกูลคอฟลิน  โจ และ แดนนี่ เติบโตมาในครอบครัวตำรวจ พ่อของเขาคือนายตำรวจใหญ่ผู้ทรงอิทธิพล โทมัส คอฟลิน ที่ร่ำรวยและทรงอำนาจเกินกว่าที่หลายคนคิดไว้ ลูกๆของเขาต้องเจริญตามรอยเขาอย่างที่คิด เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว การส่งต่อมรดกมหาศาล อำนาจที่ต้องการสืบต่อ สายสัมพันธ์มากมายที่สร้างไว้โดยที่น้อยคนจะล่วงรู้ การเป็นตำรวจอาจไม่ได้มีเพียงการจับผู้ร้าย มันมีความซับซ้อนมากกว่าที่เห็นและมองอย่างผิวเผิน และช่วงเวลาของเขาก็ยิ่งโลดโผนไปอีก จากข้อเสนอสำคัญของมาเฟียรายใหญ่ที่ต้องการขนอาวุธสงครามจากคิวบาไปบอสตัน แต่เรื่องราวกลับพลิกผันเมื่อลูกชายของเขาต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องนี้ เขาได้ล่วงรู้ที่มาของอำนาจมืดและการต่อรองมูลค่ามหาศาลจนคิดไม่ถึงกับผลประโยชน์ที่ใครบางคนจะได้รับหากภารกิจการคนยาเสพติดสำเร็จ ทำให้เขาต้องหนีเอาตัวรอด จากการตามล่าที่ไร้ความปรานี อย่างไรก็ตามเขายังควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เลวร้ายไปกวานี้ได้ ถึงแม้เขาจะรู้ว่าอนาคตจะดับวูบลงหากเขาพลาด โจ พยายามที่จะเปลี่ยนตัวเอง และมีปมในใจตลอดเวลา ว่าตัวเองเลือกทางเดินชีวิตผิดไป เขาต้องต่อสู้กับคนที่ตามล่าและต้องต่อสู้กับความผิดพลาดในใจของตัวเอง ที่ไม่สามารถปกป้องคนที่รักไว้ได้แม้แต่คนเดียว ส่วนแดนนี่นั้นถึงแม้จะเจอเรื่องราวหนักๆ แต่เขาก็ยังคอยให้คำปรึกษาโจเสมอ รวมทั้งให้การสนับสนุนอย่างเงียบๆ และเมื่อเหตุการณ์กำลังเลวร้ายลงเรื่อยๆ ทำให้โจรู้ว่ามีใครบางคนคอยบงการอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด และเขาต้องการที่จะแก้แค้นในสิ่งที่เขาถูกทำลายทางเดินชีวิต ซึ่งเขาอาจคิดไม่ถึงว่าเขาจะใช้ชีวิตได้อย่างดำดิ่งขนาดนี้ เหมือนชีวิตที่ตกอยู่ในช่วงเวลาแห่งความมืดมนตลอดกาล

Live By Night เต็มเรื่อง

ในอเมริกาหนังถูกเลื่อนมาเข้าฉายตอนเดือนธันวาคม เหตุผลก็เพื่อจะได้เข้าชิงออสการ์ด้วย ซึ่งเราต้องยอมรับว่าเบน เอฟเฟล็คนั้นเริ่มไม่ธรรมในแง่ของการเป็นนักเขียนบทและผู้กำกับมากขึ้นทุกวัน ซึ่งตัวเขาเองดัดแปลงและเขียนบทหนังเรื่องนี้จากนวนิยายด้วยตัวเอง กำกับเอง และยังแสดงนำเองด้วย ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเขาเหมาะกับบทนี้มากทีเดียว ในบทของอาชญากรที่ดูเหมาะจะเป็นคนดีมากกว่า หนังเล่นประเด็นเรื่องผลกระทบที่เกิดจากการกระทำ ไม่ว่าเราจะทำอย่างไร ทุกอย่างจะส่งผลกระทบต่อเราเสมอ เช่นเดียวกันสำหรับโจ คอฟลิน สิ่งที่เขาทำคือการหันหลังให้กับคุณธรรมในฐานะตำรวจแบบที่พ่อเขาสอน แต่ในขณะเดียวกันสายเลือดของเขานั้นเต็มไปด้วยนิสัยตำรวจ ยุติธรรมและใจกว้าง มันย่อมขัดแย้งกับการที่จะอยู่ในโลกอาชญากรรม ผลลัพธ์มันจึงออกมาเกินกว่าที่เขาจะคาดคิด ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนังที่ให้แง่มุมน่าสนใจ นอกเหนือจากนักแสดงนำที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นโซอี้ ซัลดาน่า จากอวตาร สก็อตต์ อีสวู้ด,และแอลล์ แฟนนิ่ง รับรองว่าคุ้มค่าแก่เวลาในการดูแน่นอน

การเลือกไม่ว่าจะเลือกอะไร คุณมีเพียงคำตอบเดียวเท่านั้น สิ่งที่เลือกอาจทำให้เราเสียใจ Live by Night ดูหนังที่จะทำให้คุณสำรวจจิตใจตัวเองว่าแข็งแกร่งแค่ไหน มีด้านมืดที่เต็มไปด้วยความเย็นชา เบน เอ็ฟเฟล็ค ต้องปลดปล่อยพลังทางการแสดงในทุกรูปแบบ ที่จะตีแผ่ด้านมืดของจิตใจเมื่อถูกครอบงำจากสิ่งยั่วยุ อย่างไรก็ตามยังมีแสงสว่างเกิดขึ้นในใจอยู่เสมอ เมื่อมีเรื่องต้องตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ถูกต้องและความผิดพลาด เขาต้องแสดงความรู้สึกทั้งดีและร้ายในเวลาเดียวกัน ให้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะทำได้ ความกดดันและความเครียดที่ฝังตัวอยู่อย่างเงียบๆในใจอาจกำลังปะทุออกมาอย่างรุนแรงในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ชีวิตของโจ ที่ดำเนินมาอาจเป็นข้อคิดเตือนใจบางอย่าง ที่ทำให้เราต้องหาจุดยืนการใช้ชีวิต ปกปองความรู้สึกให้มั่นคงมากขึ้น สิ่งผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอเพราะ การตีความเรื่องของความดีความชั่ว ได้มีความหมายเปลี่ยนไป และคงไม่มีใครเป็นผู้ตัดสินได้อีก Live by Night กำลังจะบอกคุณว่าทุกช่วงเวลาที่ผ่านมาในชีวิตคุณได้ทำดีที่สุดแล้ว