Love & Mercy

ในหนังเรื่อง “Love & Mercy” เป็นหนังแนวชีวประวัติ-ดราม่าเรื่องเยี่ยมแห่งปี ที่มาตีแผ่และทำให้เห็นว่าผลงานเพลงอันสวยงามย่อมต้องแลกมาพร้อมหยาดน้ำตาเสมอ โดยได้นักแสดงนำ 2 รุ่น อย่าง พอล ดาโน่ และจอห์น คูแซค ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของ ไบรอัน วิลสัน นักร้อง/นักแต่งเพลง/นักดนตรีอันโด่งดังแห่งยุค ’60 เชื่อว่าในยุคนั้นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขาอย่างแน่นอน แถมไบรอันยังเป็นทั้งผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งวง The Beach Boys อีกด้วย ตลอดจนแต่งเพลงให้แก่วง Pet Sounds จนกลายเป็นอัลบั้มเพลงที่ดีที่สุดตลอดกาลเลยทีเดียว พร้อมด้วย อลิซาเบธ แบงค์ส นางเอกสาวสวยจาก The Hunger Games และ พอล จิแมทติ โดยเนื้อหาในหนังจะเล่าเรื่องแบบตัดสลับไปมาระหว่างสองช่วงเวลา โดยได้ผู้กำกับฯ ที่ผันตัวเองจากผู้อำนวยการสร้างมากำกับหนังเรื่องนี้ อย่าง บิล โพห์แลด ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหนังมากมาย มาคราวนี้บิลขอมาเป็นผู้กำกับฯ บ้าง

ดูหนังออนไลน์ Love & Mercy เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Love & Mercy
ผู้กำกับ
กัสปาร์ โนเอ
นักแสดงนำ
อาโอมิ มูยอกค์, คาร์ล กลัสแมน, คลารา คริสติน, Gaspar Noé
ประเภท
เข้าฉาย
30 ตุลาคม 2015
6.1/ 10

Love and Mercy

โดย “Love & Mercy” เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของ ไบรอัน วิลสัน (พอล ดาโน่/จอห์น คูแซค) นักแต่งเพลงผู้โด่งดังและยิ่งใหญ่แห่งยุค ’60 ซึ่งเทียบเท่าวงเพลงระดับตำนานแถวหน้าอย่าง เดอะ บีทเทิลส์ โดยไบรอันได้แต่งเพลงให้แก่วง The Beach Boys ในอัลบั้ม Pet Sounds จนถูกกล่าวขานว่าเป็นอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล แต่แล้วท่ามกลางความสำเร็จอันยิ่งใหญ่เขาเกิดป่วยด้วยอาการทางจิตจนต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องจากจิตบำบัดอย่าง ดร.ยูจีน (พอล จิแมทติ) จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ เมรินดา เลทเบทเทอร์ (อลิซาเบธ แบงค์ส) และเธอผู้ซึ่งเป็นความรักและความหวังหนึ่งเดียวที่จะสามารถทำให้เขาหลุดพ้นจากห้วงเวลาอันสุดแสนเลวร้ายนี้ได้

Love & Mercy

สำหรับหนังเรื่องเยี่ยมแห่งปีนี้อย่าง  Love & Mercy ยังได้รับคำยืนยันจากทุกเสียงว่ายอดเยี่ยมและประทับใจสุดๆ อีกด้วย ซึ่งถือเป็นหนังที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งทีเดียว ทั้งเรื่องราวและทีมนักแสดง รวมทั้งผู้อำนวยการสร้างที่พร้อมใจกันขนทัพมามากมาย อาทิ แคลร์ รัดนิค พอลไตน์ จาก I Am Sam แอน รูอาร์ค จาก Babel และ Revolutionary Road และโอเรน มูฟเวอร์แมน ผู้เคยเข้าชิงอะคาเดมี่ อวอร์ด สาขาเขียนบทหนังจากเรื่อง The Messenger อีกด้วย ครั้งนี้เรายังได้ทำความรู้จักกับไบรอัน พร้อมกับเรื่องราวของเขาที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นหนังเรื่องเยี่ยมนี้ให้ได้ชมกัน ที่รับรองว่าประทับใจและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพคับจออย่างแน่นอน ร่วมติดตามดูหนังเต็มเรื่องไปกับเรื่องราวของไบรอันได้ วันที่18 มิถุนายน 2558 นี้