My Big Fat Greek Wedding 2

ความสนุกสนานได้เริ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากภาคแรกที่ทิ้งระยะห่างไปกว่า 10 ปี My Big Fat Greek Wedding 2 หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ยังคงครองแชมป์เต็มเรื่องรายได้ในปะเทศบ้านเกิดมาอย่างยาวนาน และการรอคอยภาคต่อนั้นล่วงเลยมาจนถึงปี 2016 แต่ความฮาและความทะเล้นนั้น แน่นกว่าเดิม ผู้ชมที่รอคอยนั้นบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ด้วยการเขียนบทจาก นีอา วาคาร์ลอส ที่รับบทนำแสดงเองด้วย และเขียนบทเอง จนถึงกับเข้าชิงออสการ์มาแล้ว ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง เธอทำได้ดีทั้งสองบทบาท และการกลับมาของครอบครัวมิลเลอร์ ครั้งนี้พร้อมกับลูกสาววัยใส ยิ่งจะทำให้ดูหนังมีความสนุกสนานหรรษามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และด้วยผลงานกำกับของ เคิร์ก โจน ที่จะทำให้ตัวละครทุกตัวโดดเด่นตามคาแรคเตอร์ของตัวเอง ส่วนในเต็มเรื่องของนักแสดงนั้น ยังคงใช้นักแสดงชุดเดิมจากภาคแรก ถือว่าเกินคาดสำหรับหนังภาคต่อที่ทิ้งเวลายาวนานเช่นนี้

ดูหนังออนไลน์ My Big Fat Greek Wedding 2 เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
My Big Fat Greek Wedding 2
ผู้กำกับ
ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
นักแสดงนำ
เนีย วาร์ดาลอส, จอห์น คอร์เบ็ตต์ , ไมเคิล คอนสแตนติน , ไลนี่ คาซาน
ประเภท
เข้าฉาย
25 มีนาคม 2016
6.0/ 10

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ยังจำความน่ารักของครอบครัว Greek ได้ บอกเลยว่าผู้กำกับอย่าง Kirk Jones จะนำพาคุณกลับมาพบกับความน่ารักของพวกเขาอีกครั้งใน My Big Fat Greek Wedding 2 แน่นอนว่าคุณจะได้พบกับตัวละครที่คุณเคยผูกพันและมุกตลกที่ทำให้หัวเราะจนหงายท้อง รวมถึงเรื่องราวความรักในครอบครัวที่แสนจะภูมิใจในความเป็นกรีกของตัวเอง โดยเฉพาะหัวหน้าครอบครัวที่ขึ้นแท่นเป็นคุณตาในปีนี้ เพราะมีหลานสาวที่โตเป็นสาวแล้วนั่นเอง แต่มาภาค 2 นี้จะป่วน จะฮา จะแห่แหนกันไปเป็นโขยงขนาดไหน ต้องลุ้นกันดู

เต็มเรื่อง My Big Fat Greek Wedding 2

My Big Fat Greek Wedding 2 ยังเป็นเรื่องราวสุดป่วนของครอบครัว Greek ที่ยังคงอาศัยอยู่ในชิคาโก เมื่อหลังแต่งงาน ทัวล่าและเอียนมีลูกสาวแสนสวยนามว่าปารีส ผ่านไป 17 ปี ปารีสโตเป็นสาว ปัญหาคือเธอไม่ถูกจริตกับการที่มีครอบครัวแห่แหนไปล้อมหน้าล้อมหลังเธอตลอดเวลา ทำให้เธอปรารถนาอยากเป็นอิสระจากครอบครัวใหญ่นี้ ในขณะที่คุณตาของเธอก็พยายามจะหาหนุ่ม Greek มาให้หลานสาวคบหาด้วย เพราะยังยืนยันว่าภาคภูมิใจในความเป็นชาว Greek ของตัวเอง แต่ตัวคุณตาเองก็ต้องเผชิญกับปัญหาที่ตัวเองเพิ่งค้นพบ แถมเป็นปัญหาที่ทำให้ต้องมีการจัดงานแต่งงานอีกครั้ง และด้วยความป่วนทำให้เหล่า Wedding Planner ต้องถอนตัว แล้วงานนี้จะทำยังไงต่อไปความเคร่งของชาวกรีก ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ไม่ลืมความเป็นกรีก  ถึงแม้ทัวร์ล่า ได้แต่งงานออกเรือนไปแล้ว แต่คุณพ่อคุณแม่ หัวโบราณก็ยังคงเข้มงวด ท่ามกลางสังคมอเมริกันสุดเสรี ครั้งที่ทัวร์ล่าลูกสาวคนโตจะแต่งงาน กับเอียน มิลเลอร์ ผู้เป็นสามี ที่ไม่ใช่ชาวกรีก และไม่กินเนื้อสัตว์ ก่อนแต่งงานพ่อแม่ต่างคัดค้านการแต่งงานอย่างหัวชนฝา แต่แล้วเอียน ได้พิสูจน์ความรักที่มีต่อทัวร์ล่า  ทำให้กำแพงของพ่อแม่ทัวร์ล่าทลายลงและกฏของครอบครัวที่ว่าลูกสาวบ้านนี้ต้องแต่งงานกับชายชาวกรีกเท่านั้น เพิ่มจำนวนลูกหลานชาวกรีก และมีความสุขกับการกิน  ได้รับการยกเว้น แน่นอนว่าเวลาผ่านไป ครอบครัวมิลเลอร์มีสมาชิกเพิ่มขึ้น ปารีส มิลเลอร์ได้กลายมาเป็นลูกหลานชาวกรีก แต่ดูแล้วเธอคงไม่ปลื้มนัก เมื่อเธอใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นอเมริกัน รวมทั้งการมีปัญหาระหว่างพ่อและแม่ของเธอ เกี่ยวกับการใช้ชีวิต ความหวานของชีวิตสมรสเริ่มจืดจางและการเข้าไปมีส่วนร่วมกับการแต่งงานของครอบครัวกรีกอื่นๆ และใช้เวลากับเธอตลอดเวลา และเธอเองก็สร้างปัญหาอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน เมื่อวัยเปลี่ยนไปพร้อมความรับผิดชอบที่มากขึ้น เอียน ทัวร์ล่า และปารีส มิลเลอร์ จะผ่านช่วงเวลานี้ได้อยางไร ครอบครัวกรีกอาจจะเป็นกองหนุนที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขาก็เป็นได้

 

เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้นอกจากความฮา ความป่วน ความสุดโต่งของตัวละครแล้ว คงหนีไม่พ้นความอบอุ่น เพราะถึงจะวุ่นวายเรื่องเยอะอย่างไร แต่ความเป็นครอบครัวก็ยังเหนียวแน่น และนั่นจึงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ ก็ตกหลุมรักหนังเรื่องนี้นั่นเอง ความน่าสนใจอีกอย่างคือการเสนอเรื่องราวการพยายามปรับตัว หาจุดตรงกลางของแต่ละคน เพื่อให้ครอบครัวของตนเองนั้นสามารถเดินต่อไปได้ เพราะฉะนั้นมันจึงไม่ได้เป็นหนังที่เอาฮาอย่างเดียว แต่ยังมีสาระ มีความรู้สึกมากมายที่แฝงตัวอยู่ในนั้น ตัวละครเดิมๆมาผสมผสานกับตัวละครใหม่ ที่โดเด่นก็คงหนีไปพ้นสาวน้อยปารีสที่เข้ามาเป็นจุดสะเทือนของหนัง เชื่อว่าหนังน่าจะทำให้เห็นว่า การอยู่เป็นครอบครัวใหญ่นั้นไม่ง่าย ทุกคนต่างก็ต้องเรียนรู้กันและกันไม่ว่าจะวัยไหนก็ตาม ต้องเดินหน้าเข้าหากันตลอด มิใช่จะให้ฝ่ายที่เด็กกว่าปรับตัวอย่างเดียว หรือแม้แต่ในส่วนของเรื่องราวของคุณตาคุณยาย ก็บอกได้ว่า ความสดชื่นในความรัก ความตื่นเต้นในความรัก มิได้จำกัดหรือจบลงที่อายุเท่าไหร่เลย ตรงกันข้ามมันกลับมีได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากสัมผัสความรู้สึกแบบนี้ พลาดไมได้เด็ดขาดถึงจะเป็นดูหนังจะเป็นแนวคอมเมดี้สนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะ แต่เนื้อแท้แล้วหนังเต็มเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนังที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวเลยก็ว่าได้ ทุกคนต้องก้าวข้าวการเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงของสังคมและค่านิยมใหม่ๆ ที่บางครั้งอาจทำให้คนยุคเก่าต้องส่ายหัว แต่ถึงอย่างไรความรักและความเข้าใจคือพื้นฐานสำคัญ ที่จะนำพาครอบครัวไปสู่ความสุขและทุกคนสามารถก้าวไปพร้อมๆกันได้อย่างราบรื่น