Retribution

Retribution ถ้าเราคุ้นเคยกับหนังไล่ล่าบ้าระห่ำ ทั้งประเภทตามล่าล้างแค้น และประเภทต้องรอดจากฮอลลีวูดแล้ว ลองมาดูหนังแนวนี้จากฝั่งประเทศสเปนดูบ้าง แม้ว่าเรื่องราวนั้นอาจจะไม่ถึงกับแปลกใหม่ไม่เคยเห็นมาก่อน แต่เชื่อว่าหากหนังธรรมดานั้น คงไม่โด่งดังในประเทศสเปนเป็นแน่ เชื่อว่าต้องมีอะไรพิเศษ และหากใครได้ดูตัวอย่างก็จะต้องยอมรับว่า ทำให้หนังน่าดูขึ้นหลายเท่านัก เพราะการเล่นปริศนากับพื้นที่จำกัด ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะทำได้  งานนี้ต้องรอดูว่าผู้กำกับอย่าง Dani de la Torre จะสามารถพาผู้ชมสนุกและระทึกจนหัวใจแทบจะหยุดเต้นได้มากน้อยแค่ไหน

ดูหนังออนไลน์ Retribution เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Retribution
ผู้กำกับ
N/A
นักแสดงนำ
โจแอนนา แวนเดอร์แฮม, จอห์น ลินช์ , โจ เดมป์ซี่ , จูลี เกรแฮม
ประเภท
เข้าฉาย
23 สิงหาคม 2016
7.0/ 10

Retribution เป็นเรื่องราวของผู้บริหารธนาคารแห่งหนึ่งในประเทศสเปนนามว่าคาร์ลอส ชายหนุ่มที่มีทั้งฐานะและครอบครัวที่ดี เขามีชีวิตปกติมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งที่เขาตื่นไปทำงานพร้อมๆกับจะแวะส่งลูกๆทั้งสององเขา คาร์ลอสพบโทรศัพท์ที่เขามั่นใจว่าเคยเห็นมาก่อนในรถของเขา และเมื่อเขาหยิบมันขึ้นมารับ เสียงปริศนาก็บอกให้ทำตามที่มันต้องการ นั่นคือโอนเงินจำนวนมหาศาลให้กับบุคคลปริศนา หากไม่แล้วรถของเขาซึ่งถูกวางระเบิดเอาไว้จะแหลกเป็นจุณพร้อมกับตัวเขาและลูกทันที และเมื่อนั้น ความมันส์ระดับลืมหายใจก็อุบัติขึ้นทันที

การเล่นกับพื้นที่จำกัด ในสถานการณ์ที่มีข้อจำกัด ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และถ้าหากว่าทำไม่ถึงจริงๆความมันส์นั้นจะหายวับไปกับตาแน่นอน หนำซ้ำนักแสดงนั้นก็ไม่ใช่ระดับที่คนทั้งโลกรู้จัก เชื่อว่าหากผู้กำกับไม่มั่นใจในทั้งฝีมือของตัวเอง และฝีมือของนักแสดงที่ร่วมแสดงย่อมไม่กล้าเสี่ยงอย่างแน่นอน งานนี้ใครที่เป็นคอหนังบู๊แบบชนกันสนั่นหวั่นไหว กดดันกันแบบนับเวลาเป็นวินาทีลองไปดูก็คงไม่เสียหาย  อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือหนังมิได้มาแต่ความแอ็คชั่นบ้าระห่ำเท่านั้น แต่ยังพกประเด็นดราม่าสะเทือนใจมาด้วย เมื่ออีกสองชีวิตที่ต้องร่วมชะตากรรมกับตัวละครหลักในการต้องเอาชีวิตรอดคือลูกทั้งสองของเขา ซึ่งจะช่วยเพิ่มแรงบีบคั้นหัวใจของเนื้อเรื่องให้ส่งผลต่อคนดูเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นงานแอ็คชั่นระเบิดเป็นจุณก็น่าจะเป็นอะไรที่ช่วยคลายเครียดให้คนดูที่ชื่นชอบหนังไล่ล่าบีบคั้นอารมณ์ได้เป็นอย่างดี  แต่อาจจะมีแปลกนิดหน่อยหากใครดูเป็นเสียงออริจินัล เพราะคงไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่เราคุ้นเคย เพียงแต่การลองเปลี่ยนรสชาติแม้เพียงเล็กน้อยก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องเสียหายอะไร อาจจะได้ความสนุกที่แปลกขึ้นไปจากเดิมก็ได้ เผื่อใครอาจจะชอบจนต้องไปหาหนังสเปนมาเรื่องอื่นๆมาดูก็ได้ ใครจะไปรู้!