Secret In Their Eyes

Secret In Their Eyes
ผู้กำกับ
Billy Ray
นักแสดงนำ
Chiwetel Ejiofor, Nicole Kidman, Julia Roberts
วันเข้าฉาย
10/12/2015
ประเภท

Secret In Their Eyes เป็นการโคจรมาพบกันของซุปเปอร์สตาร์ตัวแม่อย่างจูเลีย โรเบิร์ต และนิโคล คิดแมน เรียกเอาได้ว่าทุ่มทุนมหาศาลกันเลยทีเดียวกับหนังเต็มเรื่องนี้ โดยหนังเต็มเรื่องนี้มีคิวเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่พี่ไทยต้องรออีกสักหน่อย เพราะหนังเต็มเรื่องนี้จะลงโรงให้พวกเราได้ชมกันก็ 10 ธันวาคม วันรัฐธรรมนูญของไทย ซึ่งอันที่จริงก็เข้ากับบรรยากาศวันหยุดวันนี้เหมือนกัน เพราะหนังเรื่องนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการเรียกร้องให้ได้มาซึ่งความยุติธรรมในอีกแบบหนึ่ง

 

Secret In Their Eyes นั้นเป็นหนังเก่าที่เอามาเล่าใหม่อีกครั้ง เพราะว่าหนังเรื่องนี้เคยได้รับรางวัลออสการ์ สาขาหนังต่างชาติยอดเยี่ยมมาแล้ว ซึ่งอิมพอร์ตมาจากอาร์เจนติน่าเลยทีเดียว กลับมาคราวนี้ผู้คนต่างก็คาดหวังว่าหนังที่เคยได้รางวัลออสการ์แบบนี้ น่าจะมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลออสการ์ได้อีกครั้ง เพราะเนื้อเรื่องที่เดินเร็วและน่าดึงดูดใจ คงจะทำให้ประทับใจคณะกรรมการการตัดสินรางวัลได้ไม่น้อยเลยทีดียว แต่บทดีอย่างเดียวยังไม่สะใจ เราต้องขนทัพทีมนำแสดงนำมากฝีมือที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้ามาลงจอด้วย จะได้ช่วยดึงคนและเม็ดเงินเข้าสู่ระบบมากขึ้น โดยบรรดานักวิจารณ์หนังที่เข้ามาให้คะแนนโหวตหนังแต่ละเรื่องใน Rotten Tomato นั้นชอบหนังเรื่อง Secret In Their Eyes เป็นอย่างยิ่ง หนังเรื่องนี้ได้คะแนนความชื่นชมสูงถึงร้อยละ 91 เลยทีเดียว นี้เป็นหนังแอคชั่นระทึกขวัญที่มีการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ FBI เข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อให้ตัวเรื่องนั้นดูสมจริงและน่าติดตามมากขึ้น โดย ดูหนังจะดำเนินเรื่องผ่านชีวิตของเจส ที่รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ต และเพื่อนซี้ของเธออย่าง เรย์ รับบทโดย ชิวาเทล เอ็จจิโอฟอร์ ทั้งคู่เป็นตำรวจ FBI ซึ่งทำงานอยู่ในสำนักงานใหญ่ พวกเขาจะคอยจิกกัดอัยการสาวสวยที่ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า เท้าจรดหัวอย่างแคลร์ ที่รับบทโดย นิโคล คิดแมน อย่างลับๆ จนกระทั่งวันหนึ่งลูกสาวของเจสได้ถูกฆาตกรรม สองตำรวจผชฝีปากกล้าเลยต้องมาญาติดีกับอัยการสาวที่ทำงานอยู่ในออฟฟิตเดียวกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เจสยอมรับความจริงที่ต้องปิดคดีลงโดยที่ผู้ร้ายยังลอยนวลไม่ได้ แค่เห็นศพของลุกสาวเธอนอนตายอย่างน่าอนาถในถังขยะเธอก็ร้องไห้จนแทบจะเสียสติแล้ว เธอจึงต้องออกตามหาหลักฐานและสืบคดีนี้ด้วยตัวเอง เพื่อให้มีน้ำหนักเพียงพอต่อการเปิดพิจารณาคดีนี้ใหม่อีกครั้ง

 

ใครที่เป็นแฟนดูหนังรุ่นใหญ่และชอบดูหนังสืบสวนสอบสวน มีฉากแอคชั่นยิงกันไปมาพร้อมด้วยสเปเชียลแอคเฟคระดับมาสเตอร์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง