Sing Street

Sing Street วัยรุ่นวัยที่เต็มไปด้วยพลังการสร้างสรรค์ และวัยที่หัวใจอยากจะสัมผัสกับความรัก Sing Street คือหนังอีกเรื่องหนึ่งที่จะทำให้ได้สัมผัสชีวิตวัยรุ่นมากขึ้นและกำลังเปลี่ยนผ่านจากวัยเด็กสู่อีกวัยหนึ่ง ซึ่งทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิมแล้ว ผู้กำกับคนเก่งอย่าง จอห์น คาร์นี่ ที่ผันตัวเองจากนักดนตรีมาเป็นนักแสดง ที่เขาทำได้ดีเสียด้วยจากดูหนังเรื่อง Begin Again ปีนี้เขาพร้อมอีกครั้งกับ Sing Street ดูหนังที่มีแรงบันดาลใจมากจากดนตรี ในเริ่มแรกการสร้างดูหนังเรื่องนี้จะมีร็อคเกอร์ชื่อดัง บูโน วง U2 ร่วมอำนวยการสร้างด้วยแต่ด้วยภารกิจและเวลาที่ไม่ลงตัวทำให้เขาต้องถอนตัวในภายหลัง แต่อย่างน้อยเขาได้วางตัวนักแสดงไว้แล้ว ซึ่งหนังก็ยังถ่ายทำได้ต่อไป และได้นักแสดงนำหน้าใหม่ เฟอร์เดีย วอลล์ พีโล มารับบทนำและเป็นตัวละครเดินเรื่องให้ผู้ชมได้รับรสชาติของดนตรีและชีวิตที่เต็มไปด้วยสีสัน ในช่วงเริ่มแรกของชีวิตวัยรุ่น

ดูหนังออนไลน์ Sing Street เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Sing Street
ผู้กำกับ
จอห์น คาร์นีย์
นักแสดงนำ
เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล, เคลลี ธอร์นตัน, มาเรีย ดอยล์ เคนเนดี , แจ็ค เรย์เนอร์
ประเภท
เข้าฉาย
17 มีนาคม 2016
7.9/ 10

เป็นหนังเพลงที่ปรากฏตัวในช่วงฝนพรำๆ เรียกได้ว่ามาได้บรรยากาศ แม้ว่าหนังจะไม่ได้เกี่ยวกับฝนตก แต่การดูหนังรักช่วงฤดูฝนก็เป็นอะไรที่โรแมนติกไม่เบา กับผลงานของผู้กำกับจอห์น คาร์นี ที่เคยมีผลงานเรื่อง Begin Again และ Once  ที่คราวนี้เขาจะทำให้คุณรู้ว่าความรักคือแรงบันดาลใจชั้นดีที่สุดของคนเราเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังจะได้ฟังเพลงเพราะๆที่แสนจะเคลิบเคลิ้มไปตลอดเรื่องอีกต่างหาก

Sing Street

เรื่องย่อ

Sing Street เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่าคอร์เนอร์ ที่อายุเพียงสิบห้าปี เค้าต้องย้ายโรงเรียนไปเรียนที่ใหม่เองจากปัญหาภายในครอบครัวที่พ่อแม่กำลังจะเดินไปกันคนละทาง ไหนจะปัญหาการเงินอีก ที่แย่ไปกว่านั้นคือโรงเรียนใหม่เขาต้องเผชิญกับกฏระเบียบงี่เง่ามากมาย และเหล่านักเรียนเกเรที่เข้ามากลั่นแกล้งเขา จนกระทั่งเมื่อเขาได้พบกับราฟีน่า หญิงสาวที่เขารู้สึกสนใจ ซึ่งเขาพยายามจะทำความรู้จักเธอ เขาจึงโกหกเธอไปว่าเขากำลังฟอร์มวงดนตรีขึ้นมา และอยากให้เธอนั้นมาเป็นนางเอกเอ็มวี ซึ่งเมื่อเป็นอย่างนั้นเขาจึงดำเนินการตั้งวงดนตรีขึ้นมาจริงๆ ส่วนเรื่องราวที่นำเสนอความรักอันกลายมาเป็นแรงบันดาลใจก็สะท้อนให้เห็นความละเมียดละไมของความสัมพันธ์ คนยุคก่อนมีความพยายามสูงทั้งในเรื่องความรักและดนตรี ทุกอย่างคือความประณีต ทุกการมีชีวิตอยู่คือความพยายาม เหมือนดังเช่นที่คอร์เนอร์เองก็พยายามประคองชีวิตตัวเองให้ผ่านพ้นวิกฤตในครอบครัว หรือการที่เขาพยายามที่จะเดินเข้าหาราฟีน่าให้ได้ด้วย นอกจากประเด็นเรื่องราวแล้ว เพลงในหนังก็คงเป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดที่ทำให้ทั้งแฟนหนังและแฟนเพลงอยากจะลองสัมผัสเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ดูสักครั้ง งานนี้ใครที่ชื่นชอบความน่ารัก ความโรแมนติกที่จะมาพร้อมกับดนตรีเพราะๆ และการแสดงที่จะทำคุณหลงรักล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด! ในเมืองดับบลิน ยุค80 ที่ดูอบอุ่นและหนาวเหน็บในเวลาเดียวกัน วึ่งตรงกับความรู้สึกของคอร์เนอร์ ที่ต้องเจอกับบททดสอบสารพัด และกำลังสับสนว่าตัวเองคือเด็ก หรือผู้ใหญ่ ซึ่งระหว่างกลางคือวัยรุ่น ที่เขากำลังสับสนอยู่ เขาต้องเจอกับเพื่อนที่เรียกได้ไม่เต็มปากนัก พวกนั้นมักชอบแกล้งเขาให้อับอายและด้วยวิธีการสารพัด แต่แล้วเมื่อเขาได้พบสาวสวยที่มีความฝันว่าจะเป็นนางแบบ ซึ่งเธอเองก็พยายามอย่างมากที่จะไปให้ถึงจุดนั้น เขาไม่รู้ว่าจะทำให้เธอสนใจเขาได้อย่างไร เพราะเขาไม่มีจุดเด่นอะไร ที่จะทำให้สาวที่แอบชอบหันมามอง คอร์เนอร์มีเพื่อนคนหนึ่งสุดเนิร์ดได้แนะนำเพื่อนอีกคนให้รู้จัก ซึ่งได้ไปเยี่ยมเยียนกันที่บ้าน และเขาได้พบกับเครื่องดนตรีมากมาย คอร์เนอร์รู้สึกหลงรักเครื่องดนตรีพวกนั้นพอๆกับหญิงสาวแสนสวย เขาได้พบเจอกันบ่อยขึ้นและหัดเล่นดนตรีด้วยกัน ทำให้คอร์เนอร์ลืมความเจ็บปวดที่โรงเรียน คอร์เนอร์ตั้งใจแต่งเพลงๆหนึ่ง เพื่อจีบสาวคนนนั้น โดยเรียกตัวเองและเพื่อนๆว่า คอสโม เพลงที่กลั่นกรองมาจากความรู้สึกอันลึกซึ้งของเด็กหนุ่มวัย 14 ปี กลับโด่งดังในเวลาต่อมา อะไรก็ตามที่ทำให้คอร์เนอร์กลับมาเป็นคนที่มั่นใจได้อีกครั้ง แน่นอนว่าส่วนหนึ่งมันคือความรักและดนตรี

Sing Street เต็มเรื่อง

หนังเป็นบรรยากาศยุค 1980 ถือว่าเป็นอะไรที่คลาสสิคและในความคลาสสิคนั้นก็มีความเก๋ซ่อนอยู่ เราจึงจะได้เห็นทั้งแฟชั่น ชีวิต ความคิด และที่สำคัญคือดนตรีและความรัก เพราะนี่คือหนังที่นำเสนอความรักอันกลายมาเป็นแรงบันดาลใจของดนตรีเพราะๆ ซึ่งบรรยากาศของหนังก็เป็นอะไรที่มีเสน่ห์ เพราะนี่คือยุคแห่งการโหยหาคืนวันเก่าๆ จึงไม่แปลกถ้าหนังจะน่าสนใจทั้งต่อคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ที่มีชีวิตร่วมในยุคนั้น หรือว่าจะเป็นรุ่นลูกที่มองว่าของเก่าคือแฟชั่นที่เก๋ไก๋ฮิปสเตอร์อะไรปานนั้นมองไปอีกมุมหนึ่งดูหนังเรื่องนี้ได้ตีแผ่ถึงความรู้สึกอันท้อแท้ของคนที่กำลังจนมุมและไม่มีทางเลือก ซึ่งดูเหมือนโชคร้ายแต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่เสมอ คอร์เนอร์ที่เหมือนมีชีวิตไปวันๆ กลับมาเจอกับดนตรีที่มีเพื่อนสุดเนิร์ดเป็นคนชักนำ และความรักที่ไม่มีหวังทำให้เขาหาทางที่จะเปล่งประกายในสายตาคนที่ชอบให้ได้