Terraformars

Terraformars อนิเมะชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นแต่ดูไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับคนไทยเท่าใดนัก อาจจะเป็นเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับแมลงสาบ จึงทำให้เป็นที่เบือนหน้าหนี แต่กลับโด่งดังสุดๆ ในญี่ปุ่นทั้งแบบเป็นหนังสือการ์ตูนและแอนิเมชั่น ด้วยผลงานของ Yu Sasuga ผู้แต่ง และ Kenichi Tachibana ผู้วาด สุดยอดเห่งความลงตัวพร้อมไปด้วยจินตนาการที่น้อยคนจะนึกถึง จนมาถึงปี 2016 นี้ มีการสร้างเป็นเวอร์ชั่นหนังและมีการคัดเลือกนักแสดงอย่างเข้มข้น ให้เหมาะสมกับต้นฉบับ และได้กำหนดวันเข้าฉายแล้วในช่วง Golden Week ของชาวญี่ปุ่น ในวันที่ 29 เมษายน 2016 เมื่อคาดเดาถึงผลตอบรับแล้วคงล้นหลามเพราะฐานแฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้หนาแน่น และต้องการชมในอีกรูปแบบที่แตกต่างจากหนังสือ นำแสดงโดย ฮิเดอากิ อิโตะ, เอมิ ทาเคอิ, ทาคายูกิ ยามาดา, ชุน โองุริ, เคน โคสุงิ และริงโกะ คิคุจิ ล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงระดับแม่เหล็กของญี่ปุ่นทั้งสิ้น แฟนๆหนังแทบไม่ต้องตัดสินใจนานในการตีตั๋วเข้าชมเลยสักนิด

ดูหนังออนไลน์ Terraformars เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Terraformars
ผู้กำกับ
ทาคาชิ มิอิเกะ
นักแสดงนำ
ริงโกะ คิกูจิ, ริล่า ฟูกูชิมา, ชุน โองุริ, ฮิเดอากิ อิโต
ประเภท
เข้าฉาย
29 เมษายน 2016
4.7/ 10

เรื่องย่อของหนังดีน่าดู Terraformars

อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่แม้แต่การดำรงเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ ที่ยังเสาะแสวงหาที่อยู่ในดาวดวงใหม่เพื่อตั้งรกรากในการสืบเผ่าพันธุ์ต่อไป และการเริ่มต้นได้เกิดขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2577 ภารกิจออกสำรวจที่อยู่แห่งใหม่ได้เริ่มขึ้น การทดสอบจึงเกิดขึ้นโดยใช้แมลงสาบ สายพันธุ์สุดอึดสายพันธุ์หนึ่งที่เกิดมาบนโลกและคาดว่ามันเกิดมาก่อนหน้านั้น ดังนั้นมนุษย์จึงเลือกแมลงสาบให้เป็นผู้ทดสอบสภาพที่อยู่ใหม่ เพื่อปรับสภาพก่อนที่มนุษย์จะเดินทางไปอาศัยอยู่ที่นั่นได้ ที่นั่นคือดาวอังคาร ในขณะเดียวกันมนุษย์ได้ทำการคัดลือกคนที่เหมาะสมและพร้อมจะไปสำรวจดาวอังคาร แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะไปได้ ก่อนการคัดเลือกจึงเกิดความขัดแย้ง การหักหลังในกลุ่มเพื่อน อย่างไรก็ตามที่ดาวอังคารอันไกล้โพ้น แมลงสาบกลับเติบโตและมีวิวัฒนการที่ไปไกล โดยเฉพาะร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าเดิม ไม่ว่าใครเดินทางไปที่นั่นก็จะถูกฆ่าตายและเป้นเหยื่อของพวกมัน สุดท้ายแล้วการตัดสินใจส่งแมลงสาบไปที่ดาวอังคารจะเป็นการตัดสินใจผิดพลาด ทางเลือกของเผ่าพันธุ์มนุษย์คือสู้กับมัน หากรอช้ามันอาจจะหาทางกลับมาที่โลกและฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์แทน

Terraformars เพียงเนื้อเรื่องก็มีความสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก สงครามระหว่างเผ่าพันธุ์กำลังจะปะทุขึ้นที่ดาวอังคาร ในที่ๆมนุษย์ไม่คุ้นเคย แต่นั่นคือที่มั่นของแมลงสาบสุดแกร่งที่พร้อมจะทำลายทุกอย่าง หากมนุษย์ไม่หยุดยั้ง มนุษยชาติคงสูญสิ้น พละกำลังอันมหาศาลและความอึดอดทนแข็งแรงของมัน คือสิ่งที่ต้องยับยั้งก่อนโลกนี้จะถึงคราววิบัติ