The Gift

The Gift เมื่อของขวัญไม่ได้มาพร้อมการแสดงความยินดีหรือความปรารถนาอีกต่อไป หากแต่ของขวัญในเรื่องมาพร้อมกับการเดินทางย้อนอดีตเพื่อขุดคุ้ยความผิดพลาดความเลวร้ายที่ทำให้หลายคนต้องตั้งหน้าตั้งตารอดูหนังที่ทุนสร้างเพียง 5 ล้านแต่กวาดรายได้ไปหลายสิบล้านบาทในขณะนี้ ถือเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ดีว่า ผลงานที่ปลุกปั้นโดยผู้สร้าง The insidious และ The purge เรื่องนี้นั้น ย่อมจะไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ที่สำคัญผู้กำกับมือใหม่อย่างเอ็ดเกอร์ตันนั้นเขียนบททั้งหมดด้วยตัวเอง รวมถึงนั่งแท่นเป็นผู้กำกับและนักแสดงนำด้วย เรียกได้ว่าไม่เจ๋งจริงทำไมได้ ยิ่งพอทำแล้วหนังได้กระแสตอบรับดีขนาดนี้ ถือว่าเป็นชายหนุ่มอีกคนหนึ่งที่น่าจับตามอง นี้เป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวนชวนระทึกขวัญที่จะมาเขย่าประสาทของคุณรับลมหนาว หนังเรื่องนี้มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า “ของขวัญวันตาย” ผลงานเรื่องแรกของโจเอล เอ็ดเกอร์ตันได้ออกมาโชว์ฝีมือ ว่ากันว่าเขานั้นทั้งกำกับเขียนบท และแสดงนำเองเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหนังเต็มเรื่องนี้เป็นหนังของโจเอล เอ็ดเกอร์ตันอย่างแท้จริง รับรองว่าหนังเรื่องนี้จะถ่ายทอดความโรคจิตของตัวละครที่มีปมในอดีตของเขาออกมาในรูปแบบที่คุณไม่คาดคิดอย่างแน่นอน

ดูหนังออนไลน์ The Gift เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Gift
ผู้กำกับ
โจล เอ็ดเกอร์ทอน
นักแสดงนำ
เจสัน เบทแมน , รีเบคกา ฮอลล์, โจล เอ็ดเกอร์ทอน , อัลลิสัน โทลแมน
ประเภท
เข้าฉาย
7 สิงหาคม 2015
7.0/ 10

 

ในหนังเรื่อง The Gift ของขวัญวันตาย นั้นเป็นหนังสัญชาติอเมริกันที่ปักหลักถ่ายทำกันในประเทศออสเตรเลีย โดยมีกำหนดการฉายในอเมริกาตั้งแต่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา หนังมีความยาว 1 ชั่วโมง 48 นาที มีเรตติ้ง 7.8/10 จากการโหวตของผู้ชมในอเมริกา โดยดูหนังเรื่อง The Gift ของขวัญวันตาย จะเล่าเรื่องราวของไซมอนและรอบบิ้นสองสามีภรรยาที่กำลังจะมีลูก พวกเขาย้ายมาจากชิคาโก้แล้วมาซื้อบ้านหลังใหม่ในแถบชานเมืองของลอสแองเจิลลิส เพราะหวังว่าเด็กจะได้โตมาท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดี เจสัน เบทแมน รับบทเป็น ไซมอน และรีเบคก้า ฮอลล์ รับบทเป็น รอบบิ้น ในขณะที่ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวย พวกเขาก็ได้พบกับเพื่อนสมัยมัธยมปลายของไซมอนในตอนที่รอบบิ้นและสามีไปซื้อของเข้าบ้านหลังจากที่ไซมอนได้งานใหม่ และคนๆ นั้นก็คือ กอร์โด รับบทโดยโจเอล เอ็ดเกอร์ตัน ซึ่งเป็นปฐมบทของความวุ่นวายที่ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อเพื่อนบ้านแสนดีอย่างกอร์โดแวะเวียนเอาของขวัญมาฝากให้รอบบิ้นในตอนที่ไซมอนไม่อยู่เป็นประจำ ซึ่งของขวัญเหล่านั้นมีทั้งไวน์ราคาแพง และปลาคาร์ปยักษ์ เขาติดตามรอบบิ้นไปทุกที่ จนเธอกลายอึดอัดและรู้สึกกลัว นับวันของขวัญที่กอร์โดนำมาให้ก็ยิ่งประหลาดขึ้นทุกที และเมื่อกอร์โดมาเยี่ยมบ้านของไซมอน ก็ไม่ได้เล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจของทั้งสองให้ไซมอนฟังเลย โดยตัวของไซมอนเองนั้นก็ระแวงกอร์โดอยู่เหมือนกัน เพราะเขาจำกอร์โดไม่ได้ แต่เป็นกอร์โดเองที่เข้ามาทักเขาและภรรยา อยู่มาวันหนึ่งกอร์โดได้เชิญทั้งรอบบิ้นและไซมอนไปที่บ้านของเขา บ้านหลังนั้นใหญ่และตกแต่งดีมาก แต่เข้าไปในบ้านได้ไม่นาน กอร์โดก็รีบไปรับโทรศัพท์และหุนหันออกจากบ้านตัวเองไปโดยไม่บอกกล่าว ทำให้ไซมอนและรอบบิ้นเดินสำรวจบ้านไปรอบๆ พวกเขาพบกับตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงหลังใหญ่ ข้างในมีเสื้อผ้าแขวนอยู่เต็มตู้ แถมยังมีห้องนอนของเด็กอีกด้วย แต่เท่าที่พวกของรู้ คือ กอร์โดนั้นอยู่บ้านเพียงคนเดียว ไซมอนจึงตามสืบจนรู้ว่ากอร์โดนั้นเพิ่งอย่ากับภรรยาของเขา และเธอก็พาลูกๆ ไปอยู่กับเธอด้วย ทิ้งให้กอร์โดต้องอยู่ตามลำพัง ไซมอนจึงตัดสินใจบอกให้กอร์โดเลิกมาเยี่ยมที่บ้านของเขากับรอบ เหตุการณ์นี้ทำให้กอร์โดไม่พอใจมาก เขาจึงส่งการ์ดที่เขียนข้อความแปลกๆ มาให้ไซมอนว่า “อะไรที่ผ่านมา ก็ยังไม่ผ่านไป” จุดฉนวนให้ครอบครัวนี้ตกอยู่ในภาวะตึงเครียด เพราะคาดเดาไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาบ้าง ซึ่งความรักนั้นกำลังหวานชื่น ทั้งสองคนแต่งงานและย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ด้วยกัน และที่นี่ทำให้คนทั้งคู่ได้พบกับกอร์โด ที่แสดงตัวว่าเป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมของไซม่อน และเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคู่สามีภรรยาเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่การส่งของขวัญราคาแพงให้ ซึ่งตอนแรกก็ดูเหมือนจะดี แต่เมื่อกอร์โดก้าวเข้ามาเรื่อยๆ ไซม่อนก็เริ่มรู้สึกไม่พอใจ และนั่นทำให้เรื่องราวยิ่งทวีความรุนแรง เมื่อกอร์โด พยายามจะเปิดเผยเรื่องราวในอดีตของไซม่อน อันจะนำมาซึ่งความโหดร้ายและสะเทือนใจ

The Gift

มาดูหนังร่วมกันสืบสวนว่าเรื่องราวที่ซ่อนเงื่อนเอาไว้คืออะไรได้ที่โรงหนังทั่วประเทศ 12 พฤศจิกายนนี้ แค่เรื่องย่อก็ลุ้นระทึก น่ากระหายใคร่รู้จนแทบจะนั่งเก้าอี้ไม่ติด หนังได้รับคำวิจารณ์ที่ดีพอสมควร เพราะทำให้หลายคนนั้นย้อนไปถึงวันเวลาเก่าๆที่หนังประเภทนี้นั้นได้รับความนิยม ก่อนที่ The Gift จะนำพาความลุ้นระทึกแบบนั้นกลับมาอีกครั้ง หนังเล่นกับความอยากรู้อยากเห็นของคนให้เดินตามเนื้อเรื่องเพื่อรอดูเฉลยตอนท้ายพร้อมกัน ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าตนเองนั้นเป็นส่วนร่วมอันหนึ่งอันเดียว และกำลังค้นหาความจริงไปกับหนังไปกับตัวละครเป็นเสน่ห์ของหนังระทึกขวัญ ยิ่งเมื่อ The Gift นำเรื่องราวทางจิตวิทยาเข้ามาผสมผสานเพื่อความสมจริง และเพื่อให้เข้าไปนั่งในความรู้สึกของคนดู ก็เหมือนว่าหนังจะมีเสน่ห์และมีมิติมากขึ้น เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าจับตามองคือการใช้นักแสดง 3 คนในการเดินเรื่องไปเรื่อยๆ แน่นอนว่าหากนักแสดงทั้งสามไม่เจ๋งจริง ไม่มีความกลมกลืน หนังย่อมจะเป๋ได้ง่าย แต่หากนักแสดงนั้นเจ๋งจริง จะทำให้การใช้นักแสดงน้อยกลายเป็นจุดแข็งของเรื่องไปโดยปริยาย เพราะผู้กำกับมีเวลาใส่ใจรายละเอียด ส่วนคนดูนั้นก็มีหน้าที่เสพความบันเทิงพร้อมกัน 12 พฤศจิกายนนี้