The Hateful Eigth

พอเห็นชื่อเควนติน ทารันติโน่ปุ๊บ หลายคนแทบจะกระโจนเข้าโรงหนังโดยฉับพลัน ด้วยชื่อของผู้กำกับการันตีถึงความกวนแบบยอกย้อนที่หาใครเสมอเหมือนได้ แฟนหนังจึงมั่นใจได้ในทันทีว่า The Hateful eight นั้นจะต้องเสียดสี และระเบิดความมันส์ได้อย่างสาแก่ใจแน่นอน แถมตัวหนังยังตอกย้ำความแรงด้วยการได้รับชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายรวมถึงการเข้าชิงถึงสามรางวัลบนเวทีลูกโลกทองคำ แล้วยังคว้ารางวัลมานอนกอดได้อย่างสาสมใจ ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Holly wood film award ที่กวาดมาถึง 4 รางวัลเลยทีเดียว

ดูหนังออนไลน์ The Hateful Eigth เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Hateful Eigth
ผู้กำกับ
เควนติน แทแรนติโน
นักแสดงนำ
ซามูเอล แอล. แจ็กสัน , เคิร์ต รัสเซลล์, เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ , วอลตั้น ก๊อกกิ้นส์
ประเภท
เข้าฉาย
30 ธันวาคม 2015
7.8/ 10

The Hateful  Eight เริ่มเรื่องขึ้นหลังการสิ้นสุดของสงครามกลางเมือง เมื่อ จอห์น วูธ เจ้าของฉายา มือแขวนในตำนาน มีภารกิจต้องนำตัว นักโทษแสนโฉดที่มีค่าหัวสูงถึง 10,000 ดอลลาห์  นามเดซี่ กลับไปประหารชีวิตยังดินแดนเรดร็อก แต่ระหว่างมีความจำเป็นบางอย่างที่เขาจะต้องให้ผู้พันมาร์คิส และ คริส แมนนิกซ์ นักล่าค่าหัวและ มือปราบ โป้งกระจุยร่วมเดินทางไปด้วย ระหว่างทางทั้งสี่คนแวะพักที่กระท่อมหลังหนึ่ง ทำให้ทั้งสี่ต้องเผชิญหน้ากับคนแปลกหน้าอีก 4 คน อันประกอบด้วย บ๊อบ เม็กซิกันพันธุ์โหด ,  โจเกจ เจ้าของนามโคบาลชั่ว ฆ่าวัวได้ด้วยมือเปล่า , ออสวอลโต ฉายาอังกฤษอสรพิษ และคนสุดท้าย นายพลอันตราย นามแซนฟอร์ด เมื่อทั้งแปดคนมาพบกันหลังบรรยากาศสงครามกลางเมืองที่เคยระอุ ความลับ ความแค้นบางอย่างยังคงอบอวลเรียกร้องหาการล้างแค้นและการชำระหนี้แบบระเบิดความมันส์ชนิดสุดติ่ง

เอาชื่อเควนตินเป็นประกัน แล้วเสริมด้วยรางวัลที่ได้รับ แค่นี้ก็เชื่อได้แล้วว่าความยาว 168 นาทีของหนังนั้นจะไม่มีคำว่าน่าเบื่อ และไม่มีคำว่าว่างเปล่าแน่นอน เพราะหนังของเควนติน ไม่เคยว่างเปล่า มันต้องเสียดสีอะไรสักอย่าง สักเหตุการณ์ และคราวนี้เควนตินก็เลือกที่จะหยิบเอาสงครามกลางเมือง การเหยียดผิว เหยียดเชื้อชาติ รวมไปถึงการเลือกปฏิบัติมาเย้ยหยันในแบบฉบับของเควนติน ซึ่งถ้าใครได้ดูตัวอย่างของหนังจะต้องยอมรับถึงความบ้า ดีเดือด เก๋ และเท่ห์แบบกวนประสาทสุดๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็คือเสน่ห์ของเควนติน ที่หลายคนนั้นยอมรับ รวมไปถึงฉาก โปรดักชั่นต่างๆที่มันสมบูรณ์แบบมาตลอด (ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม) ที่เก๋สุดๆนี่คือหนังลำดับที่ 8 บทจึงถูกสร้างขึ้นให้เป็นตัวละคร 8 คนมาปะทะกันในบรรยากาศสุดโฉด แถมยังมีนักโทษหญิงที่เลวสุดๆอีกด้วย เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่มีหนังเรื่องไหนที่จะสาแก่ใจได้เท่าเรื่องนี้อีกแล้ว ในช่วงนี้