มีข่าวลือว่าการถ่ายทำหนัง Joker 2 จะเริ่มในปี 2023

Joker 2

มีความเป็นไปได้ที่ภาคต่อของ Joker ของ Todd Phillips ซึ่งเป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของอาชญากรที่ฉาวโฉ่ที่สุดในโลก ได้รับข่าวลือตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2019 ท่ามกลางการคาดเดาทั้งหมดนี้ คำว่าการผลิตในภาคต่อเพิ่งย้ายออกไป ไปข้างหน้าและกำหนดวันที่เริ่มต้นไว้

Warner Bros. “วงใน” ตาม Heroic Hollywood เปิดเผยว่าสตูดิโอได้รับร่างบทแรกของ Joker 2 เพียงไม่กี่วันก่อนเผยแพร่บทความนี้ นอกจากนี้ คาดว่าการถ่ายทำจะเริ่มขึ้นในปี 2566 หากไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ ข่าวลือเหล่านี้ควรใช้เม็ดเกลือ อย่างไรก็ตาม เราสามารถสรุปได้ว่า Joaquin Phoenix จะกลับมารับบทเป็น Arthur Fleck หากสคริปต์ได้รับการปล่อยตัว

Todd Phillips และ Scott Silver เขียนและกำกับ Joker Joker: Origin Story เล่าว่าตัวตลกและตัวตลกที่ล้มเหลวกลายมาเป็นวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Gotham City ได้อย่างไร ภาคต่อปลายเปิดทำให้แฟน ๆ ถกเถียงกันว่าภาคต่อนั้นจำเป็นจริงหรือไม่ แต่ Warner Bros. ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ฟิลลิปส์และฟีนิกซ์กลับมาร่วมแสดงในภาพยนตร์ภาคต่อเนื่องจากความสำเร็จทางการเงินที่น่าทึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งรวมถึงมากกว่า ดึงเงินหนึ่งพันล้านเหรียญที่บ็อกซ์ออฟฟิศ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยถูกมองว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับตัวละคร DC ตัวอื่นๆ ในการสร้างภาพยนตร์เดี่ยวของตัวเอง มีข่าวลือมาระยะหนึ่งแล้วว่า Warner Bros. กำลังทำงานในภาคต่อของ Joker ปีที่แล้ว มีรายงานว่าฟิลลิปส์เซ็นสัญญาเขียนบทสำหรับภาคต่อ แต่ทั้งสตูดิโอและฟิลลิปส์ไม่ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการ

ตามความคิดเห็นของ Joaquin Phoenix ต่อ The Playlist ในเดือนตุลาคม อาจมี Joker 2 อยู่ในผลงาน ในการให้สัมภาษณ์ นักแสดงกล่าวว่าเขาคิดที่จะชดใช้บทบาทนี้ แต่เขาจะไม่บอกว่าภาคต่ออยู่ในผลงานหรือไม่ นอกจากนี้เขายังบอกเป็นนัยว่าตัวละครนี้สามารถไปในทิศทางที่แตกต่างกันมากมายในอนาคต

“ฉันไม่แน่ใจ…ฉันไม่รู้ เราเริ่มคิดว่า “อืม คนนี้น่าสนใจ” ทันทีที่เราเริ่มถ่ายทำ เรามีทางเลือกบางอย่างกับผู้ชายคนนี้ ซึ่งเราสามารถ [ตรวจสอบ] ได้ อย่างไรก็ตาม คำถามยังคงอยู่ว่าเราจะทำเช่นนั้นจริงหรือไม่ ฉันไม่รู้ “ฟีนิกซ์กล่าว

แม้ว่าภาคต่อจะเป็นไปได้ แต่ทีมผู้สร้างจะสร้างเวทมนตร์ของ “สายฟ้าในขวด” ขึ้นมาใหม่ได้ยาก รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ Joaquin Phoenix ในภาพยนตร์ต้นฉบับ เมื่อฟิลลิปส์และฟีนิกซ์มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนผสมที่เหมาะสมก็พร้อมสำหรับภาคต่อที่จะประสบความสำเร็จในภารกิจในการดำเนินชีวิตตามมรดกของต้นฉบับ