โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ กลับมาด้วยหนัง Monster ซึ่งเขียนบทโดย ยูจิ ซากาโมโตะ

โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ กลับมาด้วยหนัง Monster ซึ่งเขียนบทโดย ยูจิ ซากาโมโตะ

ภาพยนตร์ Monster จากก๊องผู้กำกับชื่อโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ เป็นผลงานที่เขียนบทโดย ยูจิ ซากาโมโตะ นักเขียนบทชื่อดังในวงการโทรทัศน์ซีรีส์ My Dear Exes ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปีที่โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ไม่ได้ทำหนังจากบทที่เขียนด้วยตัวเอง

โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ กล่าวว่าเขาชื่นชมผลงานของยูจิ ซากาโมโตะมานานแล้ว และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับเขา โคเรเอดะให้สัมภาษณ์ว่า “ผมรู้สึกอิจฉาและทึ่งในความสามารถของเขา เขามีวิธีในการเขียนเรื่องธรรมดา ๆ ให้น่าสนใจได้เสมอ”

Monster เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความชื่นชมและความยกย่องจากกรรมการและนักวิจารณ์ในการผูกเรื่องโดยใช้สูตรคล้ายกับ Rashomon ซึ่งเล่าเรื่องเดิมซ้ำจาก 3 มุมมอง แต่เป็นการพลิกและเผยให้เห็นด้านที่ลึกลับซับซ้อนของมนุษย์ได้อย่างน่าทึ่ง

ริวอิจิ ซากาโมโตะ นักเขียนและโปรดิวเซอร์ชื่อดังในวงการหนังญี่ปุ่น เป็นคอมโพสเซอร์ชื่อดังรับทำดนตรีประกอบให้กับภาพยนตร์ Monster และเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายในชีวิตของเขา เนื่องจากระหว่างที่ทำงานเขาป่วยหนักมาก จึงแต่งเพลงเสร็จเพียง 2 เพลงเท่านั้น เพลงที่เหลือที่ใช้ในหนังมาจากการดัดแปลงเพลงในอัลบั้มของเขา

โคเรเอดะ เปิดเผยว่า การได้ร่วมงานกับ ริวอิจิ ซากาโมโตะ นั้นเหมือนกับ “ฝันที่กลายเป็นจริง”

ภาพยนตร์ Monster จะเริ่มฉายในรอบพิเศษในวันที่ 7-13 กันยายน และฉายจริงในวันที่ 14 กันยายน โดยผลงานนี้มีความคาดหวังมากจากคนรักภาพยนตร์ในหมู่สื่อและผู้ชมในวงกว้าง