นี่คือสิ่งที่ Robert Pattinson รู้สึกว่าเป็นความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแบทแมน

นี่คือสิ่งที่ Robert Pattinson รู้สึกว่าเป็นความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแบทแมน

เพื่อโปรโมต The Batman การรีบูตแฟรนไชส์ ​​Batman ของ Matt Reeves โรเบิร์ต แพตทินสันเข้าร่วมในการแถลงข่าวเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการแสดงภาพตัวละครของเขาในขณะที่ยังคงเก็บรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับสปอยเลอร์ไว้ส่วนใหญ่ไว้ Robert Pattinson กล่าวถึงความกลัวที่ใหญ่ที่สุดของ Batman ในการให้สัมภาษณ์กับ The River ในใจของแบทแมนคือความกลัวว่าตัวตนของเขาจะถูกเปิดเผยตามที่นักแสดงกล่าว Pattinson ออกแถลงการณ์ (ผ่าน The Art of Batman)

ตัวละครของแบทแมนพยายามดิ้นรนเพื่อปกปิดตัวตนของเขาให้เป็นความลับจากส่วนอื่นๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็นในภาพยนตร์แบทแมนหรือในเนื้อเรื่องในหนังสือการ์ตูน สำหรับเรื่องราวส่วนใหญ่ของแบทแมนและจัสติสลีก บรูซ เวย์นสามารถรักษาอัตตาที่เปลี่ยนไปของเขาเป็นความลับที่ได้รับการปกป้องอย่างใกล้ชิด แม้กระทั่งจากศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดของเขา แนวคิดของแบทแมนในฐานะสัญลักษณ์ที่ปกป้องผู้ที่เป็นที่รักของบรูซ เวย์นจากอันตรายนั้น คริสโตเฟอร์ โนแลนเป็นผู้สำรวจเชิงลึกอยู่เสมอใน The Dark Knight Trilogy

สำหรับเหตุการณ์ใน The Batman บรูซ เวย์นเพิ่งต่อสู้กับอาชญากรรมและการเฝ้าระวังในเมืองก็อตแธมเป็นเวลาสองปี ข้อเท็จจริงที่ว่าเขายังคงพยายามสร้างชื่อเสียงในฐานะศาลเตี้ยที่น่ากลัวที่สุดของเมือง แสดงให้เห็นว่าเขากำลังรักษาตัวตนที่เป็นความลับของเขาในฐานะแบทแมนอย่างจริงจัง เขายังได้ประโยชน์จากการรักษาความลับของเขาไว้เป็นความลับ เพราะเขาไม่ต้องการดึงความสนใจมาที่ตัวเองในฐานะมหาเศรษฐีผู้มั่งคั่ง อย่างไรก็ตาม ริดเลอร์รู้แล้วว่าบรูซ เวย์นของโรเบิร์ต แพททินสันคือใคร ตามที่บอกใบ้ในทีเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในตัวอย่างมีการคาดเดากันว่าฆาตกรต่อเนื่องปริศนาของ Paul Dano มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Waynes และรู้อยู่แล้วว่า Batman คือ Bruce Wayne โดยอิงจากเนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่องนี้

จากการเปิดเผยที่น่าตกใจนี้ แบทแมนจึงตกเป็นเป้าหมายของริดเลอร์อย่างง่ายดาย ความสามารถของริดเลอร์ในการกำหนดเป้าหมายบรูซผ่านอัลเฟรด (แอนดี้ เซอร์คิส) หรือเซลิน่า (ฌอนน์ วิลเลียม สก็อตต์) ในภาพยนตร์เรื่องนี้ กระตุ้นให้บรูซกลัวการสูญเสีย เพื่อที่จะทำให้บรูซและคนที่เขารักตกอยู่ในความเสี่ยง โรเบิร์ต แพททินสันแนะนำว่าสิ่งนี้อาจกลายเป็นความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาในภาพยนตร์

สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าแบทแมนเป็นใคร เขาเป็นมากกว่าศาลเตี้ยที่สวมหน้ากาก นี่คือวิธีที่บรูซสามารถปลุกความน่ากลัวของความมืดในใจของศัตรูได้เสมอ ทำให้พวกเขากลัวที่จะออกไปข้างนอกในตอนกลางคืน เป็นไปไม่ได้ที่จะคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากศัตรูค้นพบตัวตนของเขา ชีวิตของเขาอาจหมุนวนจนควบคุมไม่ได้ และนั่นเป็นสิ่งที่น่ากลัว เดาได้อย่างปลอดภัยว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวละครจะไม่ถูกเปิดเผยใน The Batman ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอัศวินรัตติกาลเรื่องแรกในสามเรื่องที่มีการวางแผนไว้ ในทางกลับกัน Riddler จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อประโยชน์ของเขาในการดวลที่ตึงเครียดระหว่างทั้งสองคน

วันวางจำหน่ายสำหรับแบทแมนถูกกำหนดไว้สำหรับวันที่ 4 มีนาคม 2022 วันที่ฉายภาพยนตร์อาจถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากสถานะปัจจุบันของการระบาดใหญ่