Pacific Rim 2 Uprising

ดูหนังออนไลน์ Pacific Rim 2 Uprising เต็มเรื่อง
 • ดูหนัง Pacific Rim 2 Uprising (2018)
 • ผู้กำกับ : สตีเวน เอส. เดไนท์
 • นักแสดง : จอห์น โบเยก้า, สกอตต์ อีสต์วุด, เคลี สแปนี, เบิร์น กอร์แมน
 • ประเภท : Sci-Fi, ผจญภัย, แอ็คชั่น
 • เข้าฉาย : 23 มีนาคม 2018

ดูหนัง Pacific Rim 2: Uprising หรือชื่อภาษาไทย แปซิฟิค ริม ภาค 2 ปฏิวัติพลิกโลก หลักจากที่สามารถทำรายได้ทั่วโลกรวมกันไปมากกว่า 3 พันล้านบาท (อ้างอิงจาก http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=pacificrim.htm) ต่อมาในปี 2018 ทางค่ายหนังวอร์เนอร์บราเธอส์ ได้สร้างภาค 2 ของภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาให้กับแฟนๆที่ติดตามาตั้งแต่ยุคที่เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นจนเข้าฉายให้ดูหนังเต็มเรื่อง เมื่อตัวอย่างหนังถูกปล่อยออกมาได้ไม่นาน ก็มีกระทู้ Pantip หมายเลข 36958101 ได้ออกมาวิเคราะห์วิจารณ์เกี่ยวกับข้อมูลของหุ่นยนต์ “เยเกอร์” ได้ละเอียดทีเดียว ถึงแม้ว่าเนื้อหาจะไม่ได้มีการสปอยหนัง Pacific Rim 2 แม้แต่อย่างใด ก็ทำให้นักดูหนังหลายคนพอจะเดากันได้บ้างว่าเรื่องย่อน่าจะไปในทิศทางไหน และตอนจบควรจะเป็นอย่างไร ถึงแม้ว่าภาพยนตร์แปซิฟิคริมจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับการ์นตูนอีกเรื่องอย่าง Evangelion หรือ อีวานเกเลียน ที่เป็นการ์ตูนที่นำเอาความเชื่อทางศาสนาและวิทยาศาสตร์มารวมกัน แต่ทั้งสองเรื่องก็มีจุดที่แตกต่างกันอยู่มาก

เรื่องย่อ Pacific Rim 2

เรื่องย่อจะเป็นช่วงหลังจากเหตุการณ์จู่โจมของเหล่า ไคจู ครั้งที่ผ่านมา ได้มีการสูญเสียบุคคลสำคัญไปหลายนาย หนึ่งในนั้นก็คือพ่อของเจค ที่ได้เสียสละชีวิตนำเอาอาวุธนิวเคลัยเข้าไประเบิดในช่องแคบที่เหล่าไคจูผ่านเข้ามา ต่อมาเจคได้ล่มเลิกความฝันที่จะเป็นนักขับหุ่น เยเกอร์ และไปเข้าร่วมกับแก๊งค์วงการสีดำในเมือง แต่เมื่อหายนะครั้งใหม่ที่ทำเอาการต่อสู่ครั้งก่อนเป็นเพียงเรื่องเล็กไปเลย กำลังจะเกิดขึ้น ณ ที่ Pacific Rim Uprising เจค จึงได้รับโอกาสครั้งสุดท้ายที่จะทำความฝันของพ่อเขาให้สำเร็จ เจคได้น้องสาวที่ผลัดพลากจากกันตั้งแต่เด็ก มาโกะ โมริ  มาเป็นคู่หูขับเยเกอร์ เจคยังต้องร่วมมือกับนักขับเยเกอร์อีกหลายคน เพื่อเป็นกองกำลังปกป้องโลกที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา เพื่อให้เหล่ามนุษยชาติดำรงอยู่ต่อไป เรื่องราวจะจบลงอย่างไรติดตาม ดูหนัง แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก เต็มเรื่ิอง

เกี่ยวกับหุ่นยนต์เยเกอร์ใน Pacific Rim Uprising

ส่วนใหญ่ในหนังเรื่องนี้นักดูหนังจะได้เห็นอาวุธของเยเกอร์ส่วนใหญ่ใช้พลังพลาสม่าเป็นส่วนมาก หัวข้อนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเหล่าหุ่นเยเกอณ์แต่ละตัวว่ามีอาวุธอะไรบ้าง เดาได้ยากว่า Pacific Rim 2 Uprising จะมีหุ่นกี่ตัวกันแน่ มาดู 6 หุ่นเยเกอร์ที่น่าสนใจ

Pacific Rim 2 Uprising

 • หุ่นเยเกอร์ Gipsy Avenger รุ่น Mark 6 ที่ถูกนำมาอัพเกรดจากภาคแรก ให้มีความสามารถใช้ปืนพลาสม่า และดาบที่ออกมาจากแขนกลได้
 • หุ่น Guardian Bravo รุ่น Mark 6 ใช้แส่พลาสม่า
 • Saber Athena รุ่น Mark 6 ที่เป็นตัวเด่นในหนังตัวอย่างที่ใช้อาวุธเป็นดาบพลาสม่าที่สามารถประกบรวมกันได้ หุ่นตัวนี้น่าจะถูกอัพเกรดมาจากหุ่นที่นักขับชาวจีน (สามแขน) ในภาคแรก
 • Titan Redeemer รุ่น Mark 6 หุ่นตัวที่ปรากฏในตัวอย่างที่ยืนนิ่งอยู่ในโกดังมี ลูกตุ้มหนามเป็นอาวุธ
 • Bracer Phoenix รุ่น Mark 5 หุ่นยนต์ที่ใช้ลูกตุ้มหนามเป็นอาวุธเข่นกัน คาดเดาได้ว่าน่าจะถูกเอามาจาก Titan Redeemer รุ่น Mark 6 ที่อาจจะแพ้จากต่อสู้กับไคจู
 • เยเกอร์ Obsidian Fury ข้อมูลไม่แน่ชัดแต่เดาว่าคงเป็นตัวร้าย ที่อาจถูกเอเลียนนำไปพัฒนา ใช้มีดที่ติดมืด 2 ข้างมาพร้อมกับมิดไซด์บริเวณไหล่

ข้อมูลไคจูที่สามารถรวมร่างกันได้ด้วย

ภาพจำจากภาคแรกที่ไคจูทำเอาไว้ให้นักดูหนัง Pacific Rim ได้ตื่นเต้นกัน แต่ทว่าฉากต่างๆกลับเป็นตอนกลางคืนทำให้เห็นรายละเอียดได้น้อยมาก ในภาคสองนี้จะมีฉากตอนกลางวันมากยิ่งขึ้นและอย่างนั้นที่เราได้เห็นจากตัวอย่างหนัง HD คือไคจูที่สามารถรวมร่างกันให้มีขนาดและพละกำลังที่มากขึ้นยากที่เยเกอร์จะต่อกอนได้

ดูหนังตัวอย่าง Trailer HD ซับไทย

ดูหนังตัวอย่าง พากษ์ไทย

Pacific Rim 2 Uprising ได้ สตีเวน เอส. เด็กไนกท์ (Steven S. DeKnight) เข้ามาทำหน้าที่กำกับและ สกอตต์ อีสต์วุด (Scott Eastwood) มาเป็นนักแสดงนำชาย (พระเอก) และ จิ่ง เถียน (Tian Jing) เป็นนักแสดงนำหญิง (นางเอก) สร้างความน่าสนใจให้ผู้ชมชาวเอเชียอย่างมาก เพราะไม่บ่อยครั้งที่นักแสดงจากฝั่นเอเชียจะได้มีบทบาทในฮอลลีวูด

สรุป

โดยภาพยนตร์ Pacific Rim 2 มีความน่าสนใจอย่างมากทั้งในเรื่องของฉากที่ดูสว่างมากขึ้นและเอฟเฟ็กที่ดูสวยงามสมจริงยิ่งกว่าเดิม และหุ่นเยเกอร์ที่ดูไม่เชื่องช้าเหมือนแต่ก่อนที่สามารถต่อสู้กับไคจูได้เอาเมามัน ดารานักแสดงที่เข้าถึงบทบาทมากขึ้น ดนตรี และเพลง Soundtrack ที่เร้าอารมณ์คนดูให้อิงไปกับเนื้อเรื่อง(จากตัวอย่าง) คงไม่ต้องตั้งคำถามว่า Pacific Rim Uprising จะสนุกไหม คงไม่มีใครบอกคุณได้นอกจากจะไปดูหนังเรื่องนี้เต็มเรื่องที่โรงภาพยนตร์ด้วยตัวคุณเอง