Rogue One: A Star Wars Storyโรกวัน: ตำนานสตาร์วอร์ส

ดูหนังออนไลน์ Rogue One: A Star Wars Storyโรกวัน: ตำนานสตาร์วอร์ส เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Rogue One: A Star Wars Storyโรกวัน: ตำนานสตาร์วอร์ส (2016)
  • ผู้กำกับ : แกเร็ท เอ็ดเวิร์ดส์
  • นักแสดง : เฟลิซิตี โจนส์ , ดิเอโก้ ลูน่า, อลัน ทูดิค, เจิน จื่อตัน
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 16 ธันวาคม 2016

Rogue One: A Star Wars Story อีกหนึ่งดูหนังที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอด้วยใจจดจ่อ กับหนังภาคแยกของหนังอันโด่งดังเรื่อง Star wars ซึ่งมีกำหนดจะเข้าฉายราวปลายปี 2016 ซึ่งนี่ถือเป็นหนังภาคแยกของ Star wars เรื่องแรกที่จะเข้าฉาย และนั่นหมายความว่ามันจะยังมีตามมาอีกสองเรื่องนั่นเอง (น่าจะเข้าฉายต่อกันราวปี 2017)  โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับสุดสร้างสรรค์จากดูหนังเรื่อง Godzilla กาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ มานั่งแท่นผู้กำกับเรื่องนี้ด้วย ซึ่งดูหนังได้เผยภาพแรก รวมถึงโฉมหน้าของนักแสดงนำให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจและดูเหมือนว่าจะถูกอกถูกใจใครหลายคนมากทีเดียว เพราะภาพที่ออกมานั้นสวยและคุมโทนของเต็มเรื่องได้ดีสงครามอวกาศ Stars war ไม่ว่าจะเข้าฉายกี่ครั้งต่อกี่ครั้งแฟน ๆ ยังรอคอยเสมอ ด้วยความล้ำและเหนือจินตนาการ เป็นสิ่งที่เติมเต็มโลกอวกาศที่มนุษย์ธรรมดายังไปไม่ถึง แต่ถึงจะออกมาในรูปแบบหนังก็เพียงพอให้ผู้ที่รักในดวงดาวและอวกาศได้สัมผัสและจินตนาการโลกที่เหนือออกไป รวมทั้งเต็มเรื่องราวความเป็นมายิ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกและรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของ Star wars Rogue One: A Star Wars Story ไม่ใช่ภาคต่อจากภาค7 ภาคล่าสุดที่เข้าฉาย แต่เป็นส่วนขยายระหว่างภาค 3และ 4 โดยการบอกเล่าถึงเรื่องราวสงครามภาคพื้นเป็นส่วนใหญ่ซึ่งจะแตกต่างจาก Star wars ที่เน้นการต่อสู้ในอวกาศและบนยานอวกาศ ทีมงานผู้สร้างได้เผยความคืบหน้าในงาน D23 Expo ทั้งการดำเนินการถ่ายทำ ผู้กำกับและทีมนักแสดง โดยผู้มารับหน้าที่กำกับการแสดงนั้นคือ แกร์เร็ท เอ็ดเวิร์ด ส่วน คริส ไวท์ รับหน้าที่เขียนบทดูหนัง พร้อมทั้งนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ เฟเลซิตี้ โจนส์ ,เบน เมนเดลชอห์น, ดอนนี่เยน, ฟอเรส วิเทเกอร์ ,ดิอาโก้ ลูน่า, แมด มิเกลเซน ในส่วนของการถ่ายทำนั้นปักหลักถ่ายทำอยู่ที่ Pinewood studios ประเทศอังกฤษ

อีกหนึ่งความมันส์บนอวกาศที่กลับมาเรียกความตื่นเต้นให้กับคนดูอีกครั้ง สำหรับหนังภาคแยกของหนังเฟรนไชน์อันโด่งดังอย่าง Star war ที่ถ่ายทำด้วยกล้อง ARRI ALEXA 65 ซึ่งเป็นกล้องตัวต้นแบบของกล้อง IMAX ที่ใช้ถ่ายทำ Captain America จึงไม่แปลกถ้ามันจะถูกโปรโมทให้ดูในโรง IMAX ที่จะสามารถสร้างความระทึกประหนึ่งไปขับยานอวกาศอยู่บนห้วงอวกาศด้วยตัวเองเลยทีเดียว ผลงานของผู้กำกับ Gareth Edwards งานนี้ได้นักแสดงเอเชียอย่างดอนนี่ เยน ที่เราคุ้นหน้าจากหนังจีนแนวแอ็คชั่นย้อนยุคมาร่วมงานด้วย รับรองว่าไม่แค่สนุกแต่ยังได้อีกหนึ่งรสชาติ

Rogue One
Rogue One

Rogue One: A Star Wars Story กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Rogue One จะต่อหลังจาก Episode lll เมื่อกาแล็กซี่ถูกครอบงำด้วยความกลัวจากข่าวที่ว่าจะมีการสร้าง “ดาวมรณะ” ซึ่งเป็นยานอวกาศที่เป็นเสมือนอาวุธร้ายแรงเพราะมีพลังทำลายล้างที่สูงมาก สร้างตามคำสั่งของจักรพรรดิ เพื่อที่จะสร้างความหวาดกลัวให้เกิดแก่แกแล็คซี่ และเมื่อความกลัวกลายเป็นรูปธรรมขึ้นมา การปกครองทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นนั่นเอง แน่นอนว่าหากการสร้างประสบความสำเร็จ ความพินาศย่อมเกิดขึ้น เมื่อนั้นจึงมีการรวมตัวกันเพื่อทำภารกิจอันสำคัญ นั่นคือการขโมยแปลนของดาวมรณะ เพื่อขัดขวางการสร้างยานให้สำเร็จ กลุ่มหัวขบถจึงฟอร์มทีมขึ้นมาด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันเพื่อปกป้องแผ่นดินที่อยู่จากอาวุธที่สามารถทำลายดาวเคราะห์ได้ทั้งดวงเลยทีเดียว สงครามอวกาศอันยิ่งใหญ่อาจจะสงบลงในภาคพื้นอวกาศ หลังจากที่หลายฝ่ายต้องสละชีวิตและทรัพยากรมากมายในสงครามเพื่อชัยชนะและปกป้องอาณาจักรของตัวเอง แต่ยังมีกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า นักบินกบฏและกลุ่มต่อต้านเพื่อปฏิบัติภารกิจสุดอันตรายเพื่อตามหาแบบแปลนของยาน Death Star เพื่อสานต่อภารกิจที่ยิ่งใหญ่กว่า พวกเขาเริ่มต้นด้วยแผนการอันเรียบง่ายแต่มันอาจเป็นแผนการที่ซับซ้อนที่สุดครั้งหนึ่งตั้งแต่ฝ่าฟันภารกิจสำคัญมามากมาย ถึงแม้จะเป็นปฏิบัติการภาคพื้นดินแต่มันก็ยิ่งใหญ่พอ จนถูกกล่าวขานว่าเป็นส่วนหนึ่งของ Star Wars การเป็นกลุ่มกบฏทำให้พวกเขาอาจทำงานได้ยากขึ้น แต่อย่างน้อยหากภารกิจสำเร็จคนส่วนมากจะได้รับประโยชน์จากความสำเร็จครั้งนี้ และงานนี้ไม่มีการแบ่งแยกดีเลวอีกต่อไปแล้ว เพราะบางครั้งคนดีที่คิดถึงอาจทำสิ่งเลวร้ายได้พอ ๆ กับคนเลวที่ถูกตราหน้า แต่ปฎิบัติการครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ทำทั้งดีและเลวได้เหมือน ๆ กัน พวกเขาจะตามหาแผนที่ดาวมรณะได้หรือไม่ พวกเขาเท่านั้นคือผู้กำหนดชะตากรรมพร้อมกับการทำภารกิจที่ต้องเอาชีวิตเข้าแลกให้สำเร็จ

ดูหนัง Rogue One A Star Wars Story
หนัง Rogue One A Star Wars Story

ในส่วนของบทหนังนั้น คริส ไวท์ซ ได้นำเอาความคิดของ จอห์น โนลล์ มาต่อยอด โดยเรื่องราวในภาคแรกนั้นจะเกิดขึ้นก่อน Star Wars: A New Hope โดยเต็มเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อแปลนของยาน Death Star กำลังถูกจับจ้องและกำลังจะถูกลับลอบเข้าไปขโมยโดยนักสู้ที่เป็นกบฎกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเรื่องราวนั้นจะยังคงอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Star wars เสมือนมีเรื่องราวเกิดขึ้นอีกมุมโลกอย่างไรอย่างนั้น

A Star Wars Story เต็มเรื่อง มาสเตอร์
ดู A Star Wars Story

ถึงแม้จะเป็นดูหนังที่เต็มไปด้วยความล้ำหน้า แต่แนวคิดและปรัชญาต่าง ๆ แทบจะเป็นแกนหลักของการดำเนินเรื่อง ความเท่าเทียมกันในทุกแง่มุมยังเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับสังคมที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง ชีวิตล้วนแล้วแต่เป็นสีเทา มีดีร้ายปะปนกันไป การเปิดใจของคนที่ใช้ชีวิตร่วมกันคือสิ่งสำคัญที่จะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ เหมือนกลุ่มนักบินกบฏ ที่ทุกคนต่างมีอดีตที่ไม่สวยงามแต่พวกเขาพร้อมที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อคนส่วนมากและอนาคตของคนรุ่นต่อไป ทางทีมสร้างนั้นระบุว่า Rogue One: A Star Wars Story ผู้ชมยังจะได้ความรู้สึกราวกับดู Star wars หากแต่มันเป็นอีกรสชาติหนึ่งที่น่าลิ้มลองภายใต้กาแล็คซี่เดียวกัน ผู้ชมจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวการต่อสู้ บุคลิกตัวละคร กลุ่มนักบินกลุ่มใหม่ ที่น่าจะเรียกความตื่นเต้นให้กับคนดู ก็ต้องรอดูกันตอนปลายปี 2016 ว่า จะเข้มข้นและจะสร้างความประทับใจให้คนดูได้มากแค่ไหน!

Rogue One: A Star Wars Story เป็นหนังที่น่าสนใจมากไหม

Star war ถูกยอมรับว่าเป็นหนังอมตะเลยก็ว่าได้ เพราะถือว่าเป็นหนังอวกาศไซไฟรุ่นแรกๆที่ยังคงถูกสร้างมาอย่างต่อเนื่องและยังขายได้แม้เวลาล่วงเลยมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นทางมาร์เวลยังมีโครงการพัฒนาตัวรายในภาคนี้อย่างดาร์ธ มอล เพื่อจะนำกลับมาเล่าในรูปแบบคอมมิค เรื่องความสนุกทุกคนก็น่าจะประเมินได้ แม้ว่าเราจะยอมรับว่าภาพอาจจะดูโบราณไปนิดตามบรรยากาศของท้องเรื่องที่เป็นการต่อสู้ของสองเผ่า แต่มันก็ให้บรรยากาศสมจริงและทำให้คนดูรู้สึกว่าเราได้เข้าไปอยู่ในห้วงอวกาศที่เวิ้งว้างซึ่งกำลังประสบกับชะตากรรมช่วงสงครามนั้นจริงๆ เป็นเสน่ห์ที่เรียกได้ว่าคลาสสิค ซึ่งหนังก็ยังรักษาเอาไว้ได้ ไม่รวมการแจ้งเกิดให้นักแสดงหลายคนที่รับบทนำของเรื่อง ในส่วนของแอ็คชั่นคิดว่าคงทำได้ดีตามมาตรฐาน แต่จะดีกว่าภาคที่แล้วที่ได้รับคำชมล้นหลามหรือไม่ก็ต้องไปรอลุ้นเอาเอง โดยรวมของหนังภาคนี้จะเน้นไปทางการก่อสงครามเสียมากกว่า ใครที่ชอบการต่อสู้แบบยกทัพบ้าระห่ำ ก็ลองไปสัมผัสดู โดยเฉพาะแฟนพันธ์แท้ของหนังเรื่องนี้ ไม่ควรพลาดอีกนั่นแหละ!