Taskmaster Tank ของ Black Widow เป็นของจริงและใช้งานได้จริงโดยสมบูรณ์

Taskmaster Tank ของ Black Widow เป็นของจริงและใช้งานได้จริงโดยสมบูรณ์

สำหรับรถถังใน Black Widow ที่ Taskmaster ใช้ ไม่มีการใช้ VFX แต่เป็นรถถังที่ใช้งานได้จริงที่สามารถขับเคลื่อนไปรอบๆ ฉากได้ หลังจากที่เธอเสียชีวิตใน Avengers: Endgame นาตาชา โรมานอฟก็กลับมาสู่จอใหญ่อีกครั้งในเรื่องราวพรีเควล Black Widow ของเธอเอง เนื่องจากผลกระทบอย่างต่อเนื่องของการระบาดใหญ่ของ COVID-19 วันที่เผยแพร่ครั้งแรกของ Black Widow จึงถูกกำหนดไว้สำหรับปี 2020 อย่างไรก็ตาม ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว โมเดล Dual-release ของดิสนีย์ที่เห็น Black Widow ปรากฏบน Disney+ ในวันเดียวกับที่การเปิดตัวในละครได้จุดชนวนการต่อสู้ทางกฎหมายระหว่างดารา Scarlett Johansson และสตูดิโอ ซึ่งในที่สุดก็ได้รับการแก้ไขในเดือนกันยายนของปีที่แล้วหลังจากการเจรจาที่ตึงเครียดหลายเดือน

เมื่อเธอเผชิญหน้ากับอดีต เธอได้พบกับนายพลเดรคอฟ (แสดงโดยเรย์ วินสโตน) ผู้นำขององค์กรที่ฝึกเด็กสาวให้กลายเป็นมือสังหารที่รู้จักกันในชื่อแบล็ควิโดว์ Black Widow นำเสนออดีตอันลึกลับของ Avenger ที่มีทักษะ Florence Pugh ผู้รับบท Yelena Belova น้องสาวของ Natasha Belova ใน Midsommar เปิดตัว MCU ของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเรื่องราวของเธอยังคงดำเนินต่อไปในซีรี่ส์ Marvel ใหม่ของ Disney+ เรื่อง Hawkeye ในการ์ตูน Taskmaster เป็นตัวร้ายที่มีรูปแบบการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เขาสามารถเลียนแบบการกระทำของคนอื่นได้เพียงแค่สังเกตการเคลื่อนไหวของพวกเขา แม่ม่ายดำเห็นพี่สาวน้องสาวเผชิญหน้ากับ Taskmaster การไล่ล่ารถเกิดขึ้นระหว่าง Taskmaster รถถัง และน้องสาว เมื่อพบผู้จู่โจมสวมหน้ากากเป็นครั้งแรก

Chris Hammack ผู้ควบคุม VFX ผู้ซึ่งทำงานใน Black Widow ได้เปิดเผยว่ารถถังของ Taskmaster ปรากฏบนหน้าจอผ่านเอฟเฟกต์ “เชิงปฏิบัติ” ในการให้สัมภาษณ์กับ ComicBook.com Hammack อธิบายว่าทีมเดินทางไปบูดาเปสต์อย่างไร และสามารถปิดถนนสายหลักสายหนึ่งของเมืองเพื่อถ่ายทำฉากการไล่ล่าที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ แม้ว่าถัง CGI จะถูกสร้างขึ้นสำหรับฉากเติมจำนวนหนึ่ง ผู้กำกับ Tom Hammack ยืนยันว่าการตัดครั้งสุดท้ายนั้น “ใช้งานได้จริงเป็นส่วนใหญ่” คำพูดเต็มจาก Hammack สามารถพบได้ด้านล่าง

“ฉันเชื่อว่า Paul Corbould และทีมของเขาได้สร้างรถถังที่ใช้งานได้จริงสามรุ่นที่สามารถวิ่งด้วยเครื่องยนต์แข่งรถบรรทุก มันช่างเหลือเชื่อ และเราสามารถเดินทางไปบูดาเปสต์และปิดถนนสายหลักได้ นอกจากนี้ยังมี “อุบัติเหตุ” ยานพาหนะที่ใช้งานได้จริงและเกือบสม่ำเสมอ ฉันคิดว่าใช้งานง่าย อย่างน่าประหลาดใจ เพื่ออุดช่องว่างและสร้างรถยนต์ CG เพื่อให้วิ่งได้ เราจึงสร้างเวอร์ชันดิจิทัล ของมัน.. ค่อนข้างผสมผสาน แต่ในทางปฏิบัติส่วนใหญ่ “

ตามที่หนึ่งในผู้ดูแลวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ของทีม ต้องใช้ความเชื่อมั่นอย่างมากก่อนที่เขาได้รับอนุญาตจากเพื่อนร่วมงานของเขาในการควบคุมรถถังด้วยตัวเขาเอง ขณะขับรถถังในต่างประเทศ Hammack เปิดเผยว่าตัวรถถังเองมีทัศนวิสัยที่จำกัดอย่างมาก ซึ่งทำให้เขาลังเลที่จะทำเช่นนั้นอย่างแน่นอน Olga Kurylenko นักแสดงของ Taskmaster เปิดเผยว่าเธอต้องทำงานร่วมกับสตันท์ดับเบิลหลายๆ คนเพื่อสร้างตัวละคร ดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะบอกว่าทีม Black Widow ตระหนักดีถึงการใช้ CGI น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการสร้างหนึ่งในนั้น ตัวอักษร a-kind

ผลจากความพยายามของพวกเขา การไล่ตามรถใน Black Widow นำเสนอหนึ่งในซีเควนซ์แอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นที่สุดของภาพยนตร์ แฟน ๆ บางคนรู้สึกว่า Taskmaster ของ Black Widow ไม่ซื่อสัตย์ต่อต้นกำเนิดหนังสือการ์ตูนของตัวละครเพราะ Antonia ได้รับการปลดปล่อยจากการควบคุมจิตใจของพ่อของเธอในตอนท้ายของภาพยนตร์ แม้ว่าเธอจะพยายามสร้างตัวละครที่แท้จริงด้วยคลังอาวุธที่ยอดเยี่ยม หลายคนอาจสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับแท็งค์ Taskmaster ในชีวิตจริง และจะกลับสู่จักรวาลภาพยนตร์ของ MCU ในอนาคตอันใกล้หรือไม่