ธี่หยด

ดูหนังออนไลน์ ธี่หยด เต็มเรื่อง
 • ดูหนัง ธี่หยด (2023)
 • ผู้กำกับ : ณเดชน์ คูกิมิยะ , เดนิส เจลีลชา , รัตนวดี วงศ์ทอง , กาจบัณฑิต ใจดี
 • นักแสดง : ณเดชน์ คูกิมิยะ , เดนิส เจลีลชา , กาจบัณฑิต ใจดี
 • ประเภท : ดราม่า, ระทึกขวัญ, สยองขวัญ
 • เข้าฉาย : 26 ตุลาคม 2023

ธี่หยด ดูหนังเต็มเรื่องทำให้คนต่างๆ ต้องตื่นเต้นกันขึ้นอีกเรื่องจาก M Pictures ซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริงที่น่าหวาดกลัว สร้างความสะท้อนใจในครอบครัวที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่ธรรมดา เรื่องราวที่เคลื่อนไหวด้วยเสน่ห์ของเสียงธี่หยดในยามค่ำคืน

เรื่องย่อ ธี่หยด

ในปี 2515 ครอบครัวหนึ่งต้องย้ายไปอาศัยในบ้านใหม่ที่ชนบท บ้านนี้มีเพียงน้องสาวคนเดียวที่ชื่อ ‘ทิพย์’ ซึ่งกลับกลายเป็นคนต่างๆ จากที่ทุกคนคุ้นเคย เธอกลายเป็นคนเงียบขรึม ก้าวร้าว และชอบทำสิ่งแปลกๆ ในเวลากลางคืน ครอบครัวก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับทิพย์ ในคืนหนึ่ง, ครอบครัวได้ยินเสียงประหลาดจากห้องของทิพย์ เมื่อเปิดประตูเข้าไปดูก็พบทิพย์นั่งอยู่บนเตียง ดวงตาของเธอเบิกกว้าง ริมฝีปากขยับพึมพำอะไรบางอย่าง เสียงเหล่านั้นดังเหมือนคำว่า ธี่หยด ครอบครัวพยายามหาทางช่วยเหลือทิพย์ พวกเขาพาเธอไปหาหมอ ไปหาพระ แต่ก็ไม่ได้ผล ทิพย์ยังคงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ และเสียง ธี่หยด ก็ดังขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งมีเหตุการณ์อันตราย…

ธี่หยด ดูหนังเต็มเรื่อง

สิ่งที่ทำให้อยากดูหนัง ธี่หยด

 1. เค้าโครงเรื่องจริง: เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงทำให้น่าติดตามและคาดหวังได้มากขึ้น
 2. นักแสดงนำทุกคนมีคุณภาพ: การแสดงของนักแสดงทุกคนในภาพยนตร์นี้ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก
 3. บรรยากาศที่น่ากลัว: ชวนขนลุกและคลุมเครือด้วยความมืดมน พร้อมกับเสียง ธี่หยด ที่ทำให้ผู้ชมต้องระลึกถึงเหตุการณ์อันลึกลับ

เพิ่มเติม

นอกเหนือจากที่กล่าวถึง, ยังมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันต้องการดูหนัง ธี่หยด เป็นพิเศษมาก คือความชอบของฉันสำหรับหนังสยองขวัญที่มีบรรยากาศที่สะท้อนแสงเหลือง ที่ชวนตื่นตระหนักในทุกมุมของฉาก เป็นบรรยากาศที่น่ากลัว และน่าติดตาม ภาพยนตร์นี้ดูแล้วน่าจะตอบโจทย์นักค้นพบความสยองขวัญได้อย่างดี

ตำนานธี่หยด

ธี่หยด เป็นตำนานเรื่องเล่าสยองขวัญที่โด่งดังในสังคมออนไลน์ในช่วงปี 2565 โดยเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้ยินเสียงประหลาดดัง ธี่หยด ซ้ำ ๆ ในเวลากลางคืน ก่อนที่เธอจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปเป็นคนละคน กลายเป็นคนเงียบขรึม เฉยชา และมีอาการประหลาด ๆ เกิดขึ้นกับเธอ

ธี่หยด

ภายหลังจากที่เธอเสียชีวิตลง ครอบครัวของเธอก็พบจดหมายที่เธอเขียนทิ้งไว้ โดยในจดหมายเธอได้เล่าถึงสิ่งที่เธอพบเจอในช่วงสุดท้ายของชีวิต ซึ่งก็คือการถูกสิ่งลึกลับบางอย่างสิงสู่อยู่

ตำนานได้ถูกนำไปสร้างเป็นดูหนังสยองขวัญเต็มเรื่อง ธี่หยด ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565 โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของตำนานดังกล่าว

ที่มาของตำนาน

ที่มาของตำนานธี่หยดนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่มีความเชื่อกันว่ามาจากเรื่องเล่าเกี่ยวกับผีแม่ม่ายในแถบภาคตะวันตกของประเทศไทย โดยผีแม่ม่ายเหล่านี้มักถูกกล่าวหาว่าเป็นคนไม่ดี ชอบทำเรื่องชั่วร้าย และมักจะปรากฏตัวในรูปของหญิงสาวในชุดดำ

นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อกันว่าเสียง “ธี่หยด” นั้นมาจากเสียงที่ผีแม่ม่ายใช้เพื่อเรียกวิญญาณของเหยื่อ โดยเหยื่อที่ได้ยินเสียงนี้จะค่อย ๆ เปลี่ยนไปเป็นคนละคน กลายเป็นคนเงียบขรึม เฉยชา และมีอาการประหลาด ๆ เกิดขึ้นกับพวกเขา

อาการของเหยื่อ

เหยื่อของธี่หยดมักจะมีอาการดังนี้

 • ได้ยินเสียง “ธี่หยด” ซ้ำ ๆ ในเวลากลางคืน
 • เปลี่ยนไปเป็นคนละคน กลายเป็นคนเงียบขรึม เฉยชา
 • มีอาการประหลาด ๆ เกิดขึ้นกับพวกเขา เช่น มองเห็นภาพหลอน ได้ยินเสียงแปลก ๆ หรือมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป

วิธีป้องกัน

หากได้ยินเสียง “ธี่หยด” ในเวลากลางคืน ไม่ควรอยู่คนเดียว ควรรีบหาที่ปลอดภัยและบอกให้คนในครอบครัวทราบ

นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อกันว่าการใส่เสื้อผ้าสีแดงหรือสีเขียวจะช่วยให้ปลอดภัยจากธี่หยดได้

นักแสดงหนังธี่หยด

ธี่หยด ภาพยนตร์สยองขวัญที่เต็มไปด้วยนักแสดงมีความสามารถจากทุกวงการศิลปวัฒนธรรม มีวันที่ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา นำแสดงโดยโครงการนี้ทอดเรื่องผ่านมุมมองของนักแสดงที่แทบไม่เคยมีโอกาสทำงานร่วมกันมาก่อน ดังนี้

ณเดชน์ คูกิมิยะ, ดาราซุปเปอร์สตาร์ที่เด่นสมควรของวงการบันเทิงไทย, รับบทเป็น “ยักษ์” ภูตผีที่ก่อกวนและทำให้หมู่บ้านแย่งกันหลับตา พบกับเดนิส เจลีลชา ในบท “หยาด” ชายหนุ่มที่ท้าทายเขาและพยายามปราบความอำมหิตของยักษ์ พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากรัตนวดี วงศ์ทอง ในบท “แย้ม” และเป็นเพื่อนร่วมทีมของกาจบัณฑิต ใจดี ในบท “ยศ” รวมถึงพีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ ในบท “ยอด” และด.ญ.ณัฐชา นีน่า พาโดวัน ในบท “ยี่” ลูกสาวของแย้ม

นอกจากนี้, นักแสดงเยาวชนเช่น อริศรา วงษ์ชาลี, ปรเมศร์ น้อยอ่ำ, และเฟรนด์ พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ ก็ร่วมแสดงใน “ธี่หยด” ทำให้ภาพยนตร์มีความหลากหลายและน่าสนใจ

การรวมตัวของนักแสดงที่มีความสามารถจากหลายวงการ ได้สร้างบทบาทที่มีความหลากหลายและเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ของไทย แสดงท่าทางการแสดงที่น่าติดตามและได้รับการชมเชยชมชอบจากแฟนๆ อย่างมาก

รีวิวหนังธี่หยด เต็มเรื่อง: ความสยองขวัญที่หลอนจนขนหัวลุก

ธี่หยด ดูหนัง

ธี่หยด เป็นภาพยนตร์สยองขวัญล่าสุดจากค่าย GDH 559 ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความสยองขวัญที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดกาญจนบุรีในปี พ.ศ. 2515 มีเรื่องราวของเด็กสาวหนึ่งที่เจอกับหญิงชุดดำลึกลับในทางกลับจากโรงเรียน ทำให้เธอเริ่มมีอาการแปลกๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้

ภาพยนตร์นี้มีพื้นฐานมาจากเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับผีผู้หญิงชุดดำที่ร้องเสียง ธี่หยด ซึ่งถูกเชื่อว่าเป็นผีที่ตายโหงหรือตายอย่างอนาถ ร้องของเธอถูกเชื่อว่าจะนำพาความตายและความโชคร้ายมาสู่ผู้ที่ได้ยิน ความโดดเด่นของภาพยนตร์นี้อยู่ที่การเล่าเรื่องที่ค่อยๆ ปูพื้นความสยองขวัญได้อย่างน่าติดตาม เริ่มต้นจากเหตุการณ์แปลกๆ ที่เกิดกับตัวละครหลัก ก่อนที่เหตุการณ์จะค่อยๆ เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดพีคที่สร้างความหลอนจนขนหัวลุก

เทคนิคการถ่ายทำและเสียงประกอบของภาพยนตร์นี้ได้ถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงความหลอนอย่างเชื่อถือได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องของผี ธี่หยด ที่สะท้อนความหลอนหรือภาพบรรยากาศที่มืดมิดและเงียบสงบการแสดงของนักแสดงนำนั้นก็น่าจับตามอง โดยเฉพาะ ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริง

รวมทั้งการแสดงของนักแสดงนำทำได้ดี โดยเฉพาะ ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริงอย่างไรก็ตาม, บทสรุปของเรื่องอาจดูง่ายไปบ้าง และบางฉากอาจมีการแสดงที่ดูรุนแรงเกินไปสำหรับบางคน