The Shallows

ดูหนังออนไลน์ The Shallows เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Shallows (2016)
  • ผู้กำกับ : เจาเม โกเยต-เซร์ร่า
  • นักแสดง : เบลก ไลฟ์ลี, ออสการ์ แจนาดา , Angelo Josue Lozano Corzo, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 24 มิถุนายน 2016

The Shallows (นรกน้ำตื้น) เป็นดูหนังเกี่ยวกับการต่อสู้ดิ้นรนเอาตัวรอดที่จะทำให้ผู้ชมต้องลุ้นระลึกจนวินาทีสุดท้าย สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์จะถูกปลดปล่อยในวันนี้ ถึงแม้หนังการเอาตัวรอดผจญภัยกลางป่าหรือทะเล จะผ่านตาเรามาหลายเรื่องซึ่งแต่ละเรื่องนั้นต่างมีเอกลักษณ์และการตีความในแบบฉบับของตัวเองและหลายเรื่องยังเป็นที่จดจำของผู้คนจนถึงทุกวันนี้ เพราะสุดท้ายแล้วมนุษย์ต้องเอาตัวรอดและต้องการมีวิตอยู่ต่อไป แม้ว่าจะถูกแวดล้อมด้วยสภาวะที่กดดันมากมายสักเพียงใด และสิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างนั้นคือสติปัญญา และกว่าจะรอดพ้นจากความตายมาได้ต้องผ่านอุปสรรคมาอย่างแสนสาหัสด้วยกันทั้งสิ้นทั้งต้องต่อสู้กับใจตัวเองและสิ่งแวดล้อมอันเลวร้าย กับร่างกายที่ทรุดโทรมลงทุกนาที The shallows คือหนังที่เกี่ยวข้องกับความดิ้นรนกระเสือกกระสนต่อการมีชีวิตรอด ความน่าสนใจก็คือการติดอยู่บนโขดหินที่ไม่ไกลจากฝั่งมากนัก กลับถูกขัดขวางด้วยฉลามขาวยักษ์ที่พร้อมจะเอาชีวิตเธอได้ทุกเมื่อประกอบร่างกายที่บาดเจ็บของเธอ เลือดของเธอดึงดูดให้มันมาที่นี่ หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย เบลค ไลฟ์ลีย์ นักแสดงสาวชื่อดัง ที่จะมารับบทบาทอันท้าทายโดยไม่ห่วงสวย เธอต้องแสดงสีหน้าและอารมณ์ด้วยสัญชาตตญาณการเอาตัวอรดของมนุษย์ เราจะได้ยินเสียงหวีดร้องร้องของเธอ และมุมโหดๆ ที่ต้องต่อสู้กับฉลาม ซึ่งถือว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือทางการแสดงของเธออีกครั้งหนึ่ง ที่รับบทที่แตกต่างออกไปจากหนังเรื่องอื่นๆที่เธอเคยรับแสดง ส่วนเรื่องของการกำกับนั้นรับหน้าที่โดย โจเม่ คอร์เร็ต เชอร์ร่า ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาคือ Orphan เด็กนรกนั่นเอง

the shallows หรือ (นรกน้ำตื้น) เป็นอีกหนึ่งหนังแนวระทึกขวัญที่น่าดู ซึ่งเนื้อเรื่องของหนังนี้ เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอด ซึ่งจะทำให้คนดูต้องลุ้นระลึก จนวินาทีสุดท้าย โดยสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของเรานั้นจะผุดขึ้นในวินาทีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าหนังการเอาตัวรอดผจญภัยกลางป่าหรือทะเลจะมีมาให้เราได้ดูหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องต่างๆนั้นก็มีวิถีทางขงตัวเอง และหลายเรื่องก็เป็นที่จดจำของผู้ชมมาจนถึงปัจจุบัน เพราะสุดท้ายแล้วคนเราทุกคนก็ต้องเอาตัวรอดและต้องการมีชีวิตต่อไป แต่ไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะกดดันแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างกันนั่นคือสติปัญญา และแน่นอนว่ากว่าจะเอาชิตรอดมาได้ ก็เลือดหมดไปหลายหยดเช่นกันสิ้นทั้ง ไม่ว่าจะต้องต่อสู้กับใจตัวเองและสิ่งแวดล้อมอันเลวร้าย ไหนจะร่างกายที่ทรุดโทรมลงทุกนาที

เนื้อเรื่องของหนังน่าดู The Shallows

หนังที่เกี่ยวข้องกับความดิ้นรนกระเสือกกระสนต่อการมีชีวิตรอด ความน่าสนใจของเรื่องก็คือการติดอยู่บนโขดหินที่ไม่ไกลจากฝั่งมากนัก แต่กลับถูกขัดขวางด้วยฉลามขาวยักษ์ที่พร้อมจะเอาชีวิตเธอได้ทุกเมื่อประกอบกับร่างกายที่บาดเจ็บของเธอ เลือดเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้มันมาที่นี่ หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย เบลค ไลฟ์ลีย์ นักแสดงสาวชื่อดัง ที่จะมารับบทบาทอันท้าทายโดยไม่ห่วงสวย เธอต้องแสดงสีหน้าและอารมณ์ด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์ เราจะได้ยินเสียงหวีดร้องของเธอ และมุมโหดๆ ที่ต้องต่อสู้กับฉลาม ซึ่งถือว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือทางการแสดงของเธออีกครั้งหนึ่ง ซึ่งได้รับบทที่แตกต่างออกไปจากหนังเรื่องอื่นๆที่เธอเคยรับแสดง ส่วนเรื่องของการกำกับนั้นรับหน้าที่โดย โจเม่ คอร์เร็ต เชอร์ร่า ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาคือ Orphan เด็กนรกนั่นเอง ไมอา สาวผู้มีความชื่นชอบการเล่นเซริฟ เธอตัดสินใจเดินทางมาไกลด้วยความหวังว่าเธอจะได้เล่นเซริฟและพักผ่อนอย่างมีความสุขในฤดูร้อนนี้อย่างสบายใจ การพักผ่อนของเธอเต็มไปด้วยความสนุกสนานเธอได้อยู่กับทะเลในทุกๆวันของวันพักผ่อนและได้ฝึกซ้อมการเล่นเซริฟของตัวเองอีกด้วย จนมาถึงวันที่เลวร้ายเมื่อเธอได้ออกมาเล่นเซริฟพร้อมกลุ่มเพื่อน แต่เธอตัดสินใจปลีกตัวออกมาเล่นเซริฟคนเดียว และนี่อาจจะเป็นเกลียวคลื่นยักษ์ครั้งสุดท้ายสำหรับฤดูร้อนที่เธอปรารถนา ระหว่างที่ทุกคนกำลังสนุกสนานและต้องการหาความท้าทายใหม่ๆจากคลื่นยักษ์ และต้องการทรงตัวอยู่บนกระดานให้นานที่สุด ต่างคนต่างมีความสุขกับการได้เล่นเล่นเซริฟ ไมอาเองก็เช่นกัน แต่แล้วเธอกลับได้รับบาดเจ็บบริเวณขาและเลือดไหลนองออกมา ทำให้เธอต้องว่ายน้ำไปที่โขดหินที่ใกล้ที่สุดเพื่อรักษาบาดแผลในเบื้องต้น หลังจากนั้นไม่นานเธอได้ยินเสียงร้องโหยหวนจากด้านหลัง เมื่อมองกลับไป เพื่อนของเธอถูกฉลามขาวยักษ์ทำร้ายและกลืนกินเพื่อนชายของเธอไป และเมื่อหันกลับมาที่โขดหินมีคนของความช่วยเหลือเธอ และเธอก็พยายามเข้าไปช่วย สุดท้ายไม่ทันเวลาเพื่อนของเธออีกคนต้องสังเวยชีวิตให้ฉลามตัวนี้ ฉลามที่มาพร้อมกลิ่นเลือดของเธอ และมันพร้อมที่จะเอาชีวิตเธอ มันวนเวียนอยู่บริเวณโขดหินเล็กๆที่เธอยืนอยู่ ด้วยความช็อค ความหวาดกลัวจากการเห็นคนตายต่อหน้าและคมเขี้ยวที่ไร้ความปรานีของฉลามขาวยักษ์ เธอจะเอาชีวิตรอดจากความตายได้อย่างไรในสภาวะที่ร่างกายบาดเจ็บ สติและความกล้าหาญเท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

ดูหนัง Shallows

The shallows เป็นการนำพาท่านผู้ชมเข้าสู่สภาวะลุ้นระทึกจนตึงเครียด เป็นอีกจุดประสงค์หนึ่งของผู้กำกับที่อยากให้ผู้ชมโฟกัสที่เนื้อเรื่องอยู่ตลอดเวลา และการลำดับภาพที่รวดเร็ว และการถ่ายภาพแบบใกล้ๆให้เห็นถึงการเคลื่อนไหว มันคือความดิบอย่างหนึ่งที่ต้องการให้ผู้ชมสัมผัสถึงความน่ากลัวอย่างแท้จริง จนปูทางไปถึงตัวเอกของเรื่องที่ต้องต่อสู้กับความตายโดยไม่มีทางหนีและ ต้องอยู่ในที่แคบๆและเวลาที่จำกัดเพราะน้ำกำลังขึ้นจนจมโขดหิน ยิ่งบีบคั้นอารมณ์ให้ผู้ชมทั้งตื่นเต้นและระทึกในทุกวินาที ถึงแม้เนื้อเรื่องดูคาดเดาง่ายต่อการรับชม แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นแน่นอนเพราะกว่าจะผ่านไปแต่ละฉาก ต้องลุ้นจนหยดสุดท้ายจริงๆ ซึ่งก็คล้ายเนื้อเรื่องที่นางเอกสามารถว่ายน้ำกลับฝั่งได้ไม่ยากแต่ก็ไปไม่ ได้เพราะฉลามยักษ์ขวางทางอยู่นั่นเอง การนำพาผู้ชมเข้าสู่สภาวะความระทึกจนตึงเครียด เป็นอีกจุดประสงค์หนึ่งของผู้กำกับที่อยากให้ผู้ชมโฟกัสที่เนื้อเรื่องอยู่ตลอดเวลา และการลำดับภาพอย่างรวดเร็ว และการถ่ายภาพแบบใกล้ๆให้เห็นถึงการเคลื่อนไหว มันคือความดิบอย่างหนึ่งที่ต้องการผู้ชมสัมผัสถึงความน่ากลัวอย่างแท้จริง จนปูทางไปถึงตัวเอกของเรื่องที่ต้องต่อสู้กับความตายโดยไม่มีทางหนีและต้องอยู่ในที่แคบๆและเวลาที่จำกัดเพราะน้ำกำลังขึ้นจนจมโขดหิน ยิ่งบีบคั้นอารมณ์ให้ผู้ชมทั้งตื่นเต้นและระทึกในทุกวินาที ถึงแม้เนื้อเรื่องดูคาดเดาง่ายต่อการรับชม แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นแน่นอนเพราะกว่าจะผ่านไปแต่ละฉาก ต้องลุ้นจนหยดสุดท้ายจริงๆ ซึ่งก็คล้ายเนื้อเรื่องที่นางเอกสามารถว่ายน้ำกลับฝั่งได้ไม่ยากแต่ก็ไปไม่ได้เพราะฉลามยักษ์ขวางทางอยู่