The Shape of Water

ดูหนังออนไลน์ The Shape of Water เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Shape of Water (2017)
  • ผู้กำกับ : กีเยร์โม เดล โตโร
  • นักแสดง : แซลลี ฮอว์กินส์ , ไมเคิล แชนนอน, ริชาร์ด เจนกิ้นส์ , ออคตาเวีย สเปนเซอร์
  • ประเภท : ดราม่า, ผจญภัย, แฟนตาซี
  • เข้าฉาย : 22 ธันวาคม 2017

ความเหงา ความโดดเดี่ยว และการถูกมองข้าม กำลังจะก่อเกิดเรื่องราวสุดระทึกที่เต็มไปด้วยความจริงใจของคนหัวอกเดียวกัน ใน The Shape of Water ดูหนังแนวแฟนตาซี ดราม่า ผจญภัย เรื่องล่าสุดของผู้กำกับคนเก่ง กิเยร์โม เดล โตโร่ ที่เคยฝากผลงานสุดปังอย่าง Pacific Rim และ Hellboy  ทั้งสองภาคไว้  ในปี 2018 นี้ เราจะได้ดูหนังที่กำลังถูกกล่าวถึงอย่างมากในเทศกาลหนังต่างๆ ทั่วโลกหลังจากที่เดินสายเปิดตัว จนได้รับรางวัลสิงโตทองคำ ในเทศกาลดูหนังเวนิส ครั้งที่  74 ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับการคาดหมายว่าดูหนังเรื่องนี้มีสิทธิ์เข้าชิงออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ สมกับที่ผู้กำกับได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับดูหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะเขาปฏิเสธที่จะกำกับ Pacific Rim ภาค2 หลังจากภาคแรกประสบความสำเร็จไปอย่างงดงาม ด้วยฝีมือการกำกับของเขาเอง The Shape of Water นำแสดงโดย ดั๊ก โจนส์,  แซลลี่ ฮอว์คกิ้ง, ไมเคิล แชนนอน, ริชาร์ด เจนกิ้น และ ออคตาเวียร์ สเปนเซอร์

ตัวอย่างหนัง

เรื่องย่อ

เนื้อเรื่อง The Shape of Water เล่าถึงสงครามเย็น เต็มไปด้วยความขัดแย้งและการแข่งขัน ระหว่างอเมริกาและรัสเซีย ฝั่งอเมริกากำลังต่อสู้อย่างหนัก โดยเฉพาะความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มันจึงกลายเป็นบ่อเกิดของความลับสุดสะพรึง ในห้องทดลองและภารกิจลึกลับ ที่สถาบันวิจัยลับของรัฐบาล มีภารโรงสาวผู้เป็นใบ้ เอลิซ่า คอยดูแลความสะอาดเรียบร้อยของห้องทดลอง เธอรู้สึกโดดเดี่ยวและรู้สึกว่าไม่มีใครต้องการเธอ แต่อย่างน้อยที่สุดเธอก็ยังมีงานทำ และมีเพื่อนร่วมงานที่ใจดีกับเธอ โดยเฉพาะ เซลด้า ฟัลเลอร์ ที่คอยให้ความช่วยเหลือและสื่อสารกับเธอ จนกระทั่ง เธอได้พบว่าสถาบันได้ทำการทดลอง ที่ทางรัฐได้เก็บเอาไว้เป็นอาวุธลับ หนึ่งในนั้นคือ สิ่งมีชีวิตประหลาดที่เรียกว่า พรายน้ำ หรือ สมบัติล้ำค่า ซึ่งเป็นที่รู้กัน โดยมี พันเอก ริชาร์ด สตริคแลนด์ เป็นผู้รับผิดชองโครงการนี้ เขาเคร่งครัด และ เอาจริงเอาจังเป็นอย่างมาก เมื่อ เอลิซ่า ได้พบกับ พรายน้ำหนุ่ม ทำให้เธอรู้สึกไม่เหงา ทั้งสองต่างเริ่มต้นมิตรภาพต่อกัน เห็นอกเห็นใจกัน เอลิซ่ามีความสุขมากขึ้น แต่ความสุขอาจอยู่กับเธอไม่นาน เพราะ พรายน้ำ ต้องถูกเตรียมเข้าห้องทดลอง เธอรับรู้จากเซลด้าว่าการทดลองนี้จะทำให้ พรายน้ำ เจ็บปวด ทรมาน ทำให้เอลิซ่าเริ่มหาทางช่วยพรายน้ำให้เป็นอิสระจากการทดลองที่โหดร้ายนี้ ในขณะที่เธอและพรายน้ำต่างมีความรู้สึกดีต่อกัน และความรักค่อยๆก่อตัวขึ้น พรายน้ำถูกคุมขังนานหลายวัน ทีมงานนักวิจัยกำลังค้นหาบางอย่างจากตัวพรายน้ำ ทำให้เอลิซ่า กังวลเป็นอย่างมาก กลัวว่าจะเกิดอันตราย เพราะเวลาการทดลองครั้งสำคัญใกล้มาถึง แผนการหลบหนีได้เริ่มขึ้นจากความช่วยเหลือของคนที่เห็นอกเห็นใจเธอกลุ่มหนึ่ง เพราะเห็นว่าสิ่งที่สถาบันทำไม่ถูกต้อง เอลิซ่า ยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อช่วยพรายน้ำออกมาจากสถาบันให้ได้ ถึงแม้เธอจะต้องแลกด้วยชีวิตของเธอเองก็ตาม

ดูหนัง The Shape of Water

ความน่าสนใจของหนัง

สิ่งที่ทำให้ The Shape of Water ได้รับการชื่นชมอาจไม่ใช่ การสร้างอมนุษย์พรายน้ำขึ้นมาอย่างสมจริง มีนักแสดงเจ้าบทบาทล้นจอ เนื้อเรื่องที่น่าสนใจ แต่สิ่งที่มีมากกว่านั้นคือ การสื่อให้ผู้ชมเห็นความโหดร้ายของมนุษย์ที่กำลังบ้าคลั่งในอำนาจ สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อเป้าหมายของตัวเอง เพื่อชัยชนะที่รู้ว่าจะต้องสูญเสีย ถึงกับทรมานและทำลายชีวิตใครก็ตาม โดยไม่รู้สึกผิดใดๆ ในขณะที่โทนความมืดมิดในใจมนุษย์ได้แสดงออกมา ยังมีแสงสว่างจากจิตใจของคนที่ไร้ทางสู้ แต่พร้อมสู้เพื่อความถูกต้อง ความรัก ความเมตตา ความสงสาร แบบที่มนุษย์ควรจะมีต่อกัน มิใช่สัตว์ในคราบมนุษย์ พรายน้ำและสาวใบ้ คือสัญลักษณ์ของการกดขี่ ที่ยอมเพราะไม่มีทางเลือก มีความสุขเล็กๆเท่าที่จะมีได้ ท่ามกลางความหวาดหวั่น จนวันหนึ่งที่ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องตัวเองและทุกๆอย่างที่มี พวกเขาก็ยอมแลกทุกอย่างได้เช่นกัน เพราะไม่มีอะไรจะสูญเสียอีกแล้ว The Shape of Water ได้รับการจัดให้เป็นหนังเรท R ที่มีฉากความรุนแรง การปะทะคารมที่ดุเดือด และการร่วมรักแบบเปิดเผย โดยมีคิวเข้าฉายในไทยช่วงกลางเดือนมกราคม 2018 นี้