Uncharted บ็อกซ์ออฟฟิศคาดเปิดตัวสูงกว่า Mortal Kombat

Uncharted บ็อกซ์ออฟฟิศคาดเปิดตัวสูงกว่า Mortal Kombat

ประมาณการบ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์มาแล้ว และ Uncharted คาดว่าจะทำผลงานได้ดีกว่าเกมดัดแปลงจากเกม Mortal Kombat Uncharted ผลงานต่อเนื่องของ Tom Holland ต่อภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Spider-Man: No Way Home เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสัปดาห์นี้หลังจากกระบวนการพัฒนาที่ยาวนาน การปรับตัวครั้งแรกของซีรีส์วิดีโอเกมแนวผจญภัยยอดนิยมได้รับการพัฒนามานานกว่าทศวรรษ โดยผ่านการเปลี่ยนแปลงการเป็นเจ้าของหลายครั้งและความล่าช้าในการผลิต Uncharted เปิดตัวในปี 2020 โดยฮอลแลนด์รับบทบาทนำเป็นนาธาน เดรก ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Ruben Fleischer (จาก Venom)

แทนที่จะเริ่มต้นด้วยเกม Uncharted ได้เลือกที่จะเริ่มต้นด้วยเรื่องราวของ Drake ฮอลแลนด์รับบทเป็นนักล่าสมบัติในอนาคตในเวอร์ชันน้อง ซึ่งเล่าถึงการผจญภัยครั้งสำคัญครั้งแรกของเขา Drake ออกเดินทางพร้อมกับที่ปรึกษาคนใหม่ของเขา Victor “Sully” Sullivan (Mark Walberg) เพื่อค้นหาทองคำที่หายไปนาน ซึ่งเขาหวังว่าจะค้นพบก่อนที่ Santiago Moncada (Antonio Banderas) ที่โหดเหี้ยม

Uncharted เปิดตัวในประเทศเมื่อคืนวันพฤหัสบดี หลังจากเปิดตัวในระดับนานาชาติเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามการคาดการณ์ของ Deadline ภาพยนตร์เรื่องนี้คาดว่าจะทำรายได้เพิ่มอีก 70 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก หลังจากทำรายได้ 22 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์แรกใน 15 ตลาด Uncharted คาดว่าจะสร้างรายได้ 27 ล้านดอลลาร์ในประเทศในช่วงสุดสัปดาห์สามวัน และ 30 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์วันประธานาธิบดีทั้งหมด การคาดการณ์ของอุตสาหกรรมสูงขึ้น โดย Uncharted คาดว่าจะสร้างรายได้ในช่วงกลาง 30 ล้านดอลลาร์ในช่วงสี่วันและอาจถึง 40 ล้านดอลลาร์

วิดีโอเกมที่ดัดแปลงล่าสุดเพื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์คือ Warner Bros.’ Mortal Kombat ซึ่งเปิดในเดือนเมษายน คาดว่าจะทำรายได้ระหว่าง 10 ถึง 12 ล้านดอลลาร์เมื่อเปิดตัว แต่จบลงด้วยรายได้ 23.3 ล้านดอลลาร์ Uncharted มีจุดมุ่งหมายที่สูงกว่าเล็กน้อย แต่ก็ยังได้ประโยชน์จากปัจจัยหลายประการ สำหรับผู้เริ่มต้น Mortal Kombat ได้รับการปล่อยตัวในช่วงเวลาที่โอกาสในการแสดงละครยังคงไม่แน่นอนเนื่องจากการระบาดใหญ่ และได้รับการเผยแพร่พร้อมกันทาง HBO Max Uncharted กำลังได้รับการเผยแพร่ภายใต้สถานการณ์ที่ดีขึ้น และการจัดระดับ PG-13 ช่วยให้ผู้ชมได้กว้างขึ้น

ในทางกลับกัน Uncharted ไม่รับประกันความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ ความล่าช้าของโปรเจ็กต์ที่ยาวนานทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความกระหายของผู้ชม และแฟน ๆ ของเกมบางคนไม่พอใจกับการตัดสินใจที่จะทำให้มันเป็นภาคก่อน ทั้งหมดนี้รวมกับงบประมาณ 120 ล้านเหรียญของภาพยนตร์เรื่องนี้หมายความว่า Uncharted เผชิญกับความท้าทายบางอย่าง โชคดีถ้าใครสามารถดึงมันออกมาได้ ก็คือฮอลแลนด์ที่โด่งดังในฮอลลีวูดอันเป็นผลมาจากการพรรณนาถึง Spider-Man ใน MCU เขาออกจาก No Way Home ซึ่งแซงหน้า No Way Home ให้เป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดอันดับสามตลอดกาล แม้ว่า Uncharted จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บสลิงเกอร์ชื่อดังเลยแม้แต่น้อย เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่า Drake ทำรายได้อย่างไรในบ็อกซ์ออฟฟิศที่ Peter Parker ครอบงำมาหลายสัปดาห์แล้ว