แบรดลีย์ คูเปอร์ ต้องเปลือยกายนานถึง 6 ชั่วโมงในชุด Nightmare Alley

แบรดลีย์ คูเปอร์ ต้องเปลือยกายนานถึง 6 ชั่วโมงในชุด Nightmare Alley

แบรดลีย์ คูเปอร์เปิดเผยว่าเขาต้องเปลือยกายในกองถ่ายเป็นเวลาหกชั่วโมงขณะถ่ายทำฉากในตรอกฝันร้าย Nightmare Alley ของ Guillermo del Toro ซึ่งเปิดในปลายเดือนธันวาคมและได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป ถือเป็นความผิดหวังในบ็อกซ์ออฟฟิศครั้งใหญ่ โดยทำรายได้เพียงไม่ถึง 10 ล้านดอลลาร์จนถึงปัจจุบันด้วยงบประมาณ 60 ล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์นีโอ-นัวร์มีฉากขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1940 และได้รับความนิยมอย่างมากในด้านการออกแบบและบรรยากาศการผลิต ตลอดจนการแสดงนำของ Cooper’s, Cate Blanchett’s, Rooney Mara’s และ Toni Collette

Nightmare Alley พงศาวดารจอมหลอกลวง สแตนตัน คาร์ไลล์ (คูเปอร์) พยายามหลอกลวงชนชั้นสูงผู้มั่งคั่งด้วยความช่วยเหลือจาก ดร.ลิเลธ ริตเตอร์ (แบลนเชตต์) จิตแพทย์อันตราย แม้ว่า Nightmare Alley จะเป็นหายนะทางการเงินที่บ็อกซ์ออฟฟิศ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้เปิดในสหราชอาณาจักร ซึ่งจะทำให้มีการสนับสนุนทางการเงินเพียงเล็กน้อย ผลงานของคูเปอร์ใน Nightmare Alley เกิดขึ้นพร้อมกับการแสดงที่ได้รับคำชมเชยจากบทจอน ปีเตอร์สในภาพยนตร์ Licorice Pizza ของพอล โธมัส แอนเดอร์สัน ประกบคูเปอร์ ฮอฟฟ์แมนและอลานา ฮาอิม

คูเปอร์เล่าถึงการถ่ายทำฉากที่สแตนตันมีเซ็กส์กับซีน่า ครัมไบน์ ตัวละครของคอลเล็ตต์ ในการสัมภาษณ์ครั้งใหม่เรื่อง The Business with Kim Masters (ผ่าน Digital Spy) ฉากซึ่งมีคูเปอร์เปลือยกายอยู่ในอ่างอาบน้ำ ถูกตัดออกจากฉากสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม นักแสดงอธิบายว่าการถ่ายทำทำให้เขาต้องเปลือยกายต่อหน้านักแสดงและทีมงานประมาณหกชั่วโมง ความคิดเห็นทั้งหมดของ Cooper รวมอยู่ด้านล่าง:

“ฉันจำได้ว่าอ่านบทและคิดกับตัวเองว่าเขาเป็นพังค์ดองในอ่างอาบน้ำนั้น และมันเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว คุณต้องลงมือ ฉันยังจำวันนั้นได้เพราะเป็นวันแรกของโทนี่ คอลเล็ตต์ และฉันเปลือยกายอยู่ใน ต่อหน้าลูกเรือเป็นเวลาหกชั่วโมง มันก็แค่ ‘โว้ว’ มันค่อนข้างหนัก”

แม้ว่าการเปลือยกายอยู่ต่อหน้าทีมงานนานหลายชั่วโมงอาจไม่ใช่ประสบการณ์ที่สะดวกสบายที่สุด คูเปอร์ไม่เสียใจกับการตัดสินใจนี้ “เพราะมันไม่ใช่เรื่องฟรีๆ” นอกจากนี้ ความจริงที่ว่ามันเป็นวันแรกของ Collette ในชุด Nightmare Alley ดูเหมือนจะเพิ่มน้ำหนักให้กับประสบการณ์ ซึ่งสมเหตุสมผลจากมุมมองของ Cooper อย่างไรก็ตาม ตามที่ดาราอธิบาย ฉากมีส่วนทำให้เกิดเรื่องราวและให้แสงสว่างเพิ่มเติมเกี่ยวกับสแตนตัน คาร์ไลล์ ทำให้เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ Nightmare Alley

ต้องบอกว่าฉากภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในทุกวันนี้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่านักแสดงรู้สึกสบายใจ โดยการจ้างผู้ประสานงานที่ใกล้ชิดและรักษาฉากที่ “ปิด” และควบคุมไว้ ฉากที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงที่เปลือยเปล่าสามารถจัดการได้ด้วยความเอาใจใส่และละเอียดอ่อน สุดท้าย ความคิดเห็นของคูเปอร์แนะนำว่าเดล โทโรได้สร้างสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างและมีส่วนร่วมกับฉาก Nightmare Alley ซึ่งทำให้เขาได้สำรวจส่วนลึกของตัวละครที่ซับซ้อนของเขา แม้ว่าจะหมายถึงการเปิดเผยมากกว่าที่เขาต้องการก็ตาม