Bridget Jones’s Baby

ดูหนังออนไลน์ Bridget Jones’s Baby เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Bridget Jones’s Baby (2016)
  • ผู้กำกับ : ชารอน แมกไกวร์
  • นักแสดง : เรเน เซลเวเกอร์ , เจมม่า โจนส์, จิม บรอดเบนต์, แซลลี ฟิลลิป
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 16 กันยายน 2016

แม้ภาคสองจะได้รับวิจารณ์ที่ไม่ดีนัก แต่รายรับก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ คืออยู่ในระดับที่เรียกได้ว่ารายรับสูงมากทีเดียว สำหรับหนังที่มีความเป็นผู้หญิงจ๋า อย่างเรื่อง Bridget Jones’s Diary ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากมันจะมีภาคสามออกมา และจะเข้าฉายราวปลายปี 2016 นี้ โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Bridget Jones’s Baby และแน่นอนว่าหนังจะยังมี Renée Zellweger ประจำตำแหน่งนักแสดงนำเหมือนดังเช่นสองภาคที่ผ่าน โดยมีการปล่อยภาพแรกที่เป็นดาราสาวกอดไอแพดออกมาเรียกน้ำย่อยจากแฟนๆของหนังเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อย หนังโรแมนติคขวัญใจคนทั่วโลกกลับมาอีกครั้ง หลายคนอาจคิดว่าจะไม่มีภาคต่ออีกแล้วเพราะ สองภาคที่ผ่านมาเมื่อปี 2001 และ 2004 ผ่านล่วงเลยมาสิบสองปี Bridget Jones’s กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆที่ชื่นชมรอคอย โดยเฉพาะนางเอกของเรื่อง เรเน่ เซลวีเกอร์ ที่เธอไม่ค่อยรับเล่นหนังมากนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ทำให้การกลับมาครั้งนี้ของเธอเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่จับตามองตามไปด้วย เพราะผู้ชมอยากชมการแสดงอันเป็นธรรมชาติ รวมทั้งสำนวนการพูดเก๋ๆของเธอ และในปี 2016 นี้การกลับมาของเธอย่อมไม่ธรรมดาเพราะ เธอกำลังจะมีลูกแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นก็มีปัญหาเล็กๆน้อยเกิดขึ้น ซึ่งเธอต้องหาทางแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ท่ามกลางกำลังใจจากคนในครอบครัวและเพื่อนๆที่รักเธอ ส่วนเรื่องความรักก็ยังวนเวียนอยู่ในชีวิตเธอเสมอ ถึงแม้เธอจะอยู่ในสถานะโสดแต่ก็มีหนุ่มๆที่แอบรักและพร้อมที่จะดูแลและรักในแบบที่เธอเป็น ส่วนผู้กำกับการแสดงยังเป็นคนเดิม นั่นคือ ชารอน แม็คไกวร์ พร้อมร่วมเขียนบทกับ เดวิด นิโคล

 

ในส่วนของเนื้อเรื่อง Bridget Jones’s Diary นั้นมีความพิเศษตรงที่ ไม่ได้นำเนื้อเรื่องมาจากนิยายชื่อดังเหมือนทั้งสองภาคที่ผ่านมา แต่กลับเป็นการสร้างบทหนังขึ้นจากคอลัมภ์ Helen Fielding ซึ่งมีการเปิดเผยเนื้อหาคร่าวๆว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการที่ Bridget นั้นจะต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังโดยปราศจากข้อมูลของผู้ที่เป็นพ่อของลูก แต่ในส่วนเนื้อเรื่องอย่างเป็นทางการนั้นน่าจะได้รับการเปิดเผยเร็วๆนี้ ก็ต้องคอยลุ้นว่าความรักของแม่สาว Bridget นั้นจะเดินไปทางไหนต่อ

อัพเดตเรื่องย่อของหนัง (3/7/2016)

ถึงแม้ชีวิตรักแบบที่จินตนาการไว้กับความจริงนั้นอาจสวนทางกัน แต่สถานะโสดของเธอยังทำให้เธอรู้สึกอ้างว้างอยู่ในใจลึกๆ บริดเจ็ท สาวโสดวัยสี่สิบกว่าๆ ยังโสดในค่ำคืนที่เต็มไปด้วยสีสัน ถึงแม้ความรักที่ผ่านมาในอดีตจะยังวนเวียนอยู่ในหัว แต่เธอยังคงใช้ชีวิตต่อไป เธอมีอาชีพป็นโปรดิวเซอร์รายการข่าว เธอทุ่มเทและให้เวลากับมันเป็นอย่างมาก อย่างน้อยการทำงานหนักๆ จะทำให้เธอลืมความเหงาที่แวะเวียนมาหาเธอบ่อยๆ เธอยังมีเพื่อนเก่าที่คบกันมานานคอยให้คำปรึกษาและพูดคุย ออกเที่ยวด้วยกันบ้าง และเพื่อนใหม่ๆหลายคนที่ได้รู้จักจากการทำงาน รวมทั้งแจ็ค หนุ่มหล่อชาวอเมริกัน เขาทั้งหล่อและฐานะดี มีความเป็นสุภาพบุรุษ ซึ่งต่างจากหนุ่มๆในความรักเก่าของเธอโดยสิ้นเชิงทั้งสองต่างค่อยๆทำความรู้จักกันและออกเดทกัน หลังจากนั้นไม่นานเธอได้พบกันคนรักเก่าโดยบังเอิญ และไม่รู้ว่าค่ำคืนนั้นจบลงอย่างไร และวันนั้นก็มาถึงวันที่เธอพบว่าตัวเองตั้งท้อง ปัญหาก็คือ ใครคือพ่อของเด็ก บริดเจ็ท จะหาทางออกได้อย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น ความรักและความเข้าใจเป็นสิ่งที่เธอต้องการที่สุดในตอนนี้

 

หนังเรื่องนี้ทำรายได้กว่า 540 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก ในสองภาคที่ผ่านมา ด้วยเนื้อหาที่โดนใจสาวๆ และตอบโจทย์ปัญหาเกี่ยวกับความรักของผู้หญิงที่กำลังต้องการคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับเธอ ในสองภาคแรกบริดเจ็ทเลือกที่จะเป็นโสด ดีกว่าที่จะมีความรักแย่ๆ ส่วนภาคนี้การพบปัญหาของบริดเจ็ทเป็นสิ่งที่สาวๆ อยากรู้ทางแก้ปัญหาของเธออีกเช่นกัน กันยายนนี้ พร้อมรับความสุขใจและความอบอุ่นจากความรักได้ทุกโรงหนัง ความน่าสนใจอยู่ที่ทางทีมงานต้องเขียนเรื่องราวต่อจากภาคหนึ่งและสอง (ที่นำมาจากนวนิยาย) แน่นอนว่ามันควรจะไปในทิศทางเดียวกัน แต่ในเมื่อฉบับนิยายนั้นดูเหมือนจะไม่ถูกใจคนดูเท่าไหร่นัก เนื่องจากผู้เขียนฆ่าตัวละครที่คนอ่านชื่นชอบไป ทางทีมงานจึงต้องหยิบเรื่องราวจากส่วนอื่นมาสร้างบทหนังแทน ก้ต้องรอดูว่ามันจะออกมาถูกใจแฟนหนังเรื่องนี้หรือไม่ ปี 2016 นี้ได้ชมกันแน่นอน