Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (2016)

ดูหนังออนไลน์ Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (2016) เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (2016) (2016)
  • ผู้กำกับ : ทิม เบอร์ตัน
  • นักแสดง : อีวา กรีน, เอซา บัตเตอร์ฟีลด์, ซามูเอล แอล. แจ็กสัน , จูดี เดนช์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 30 กันยายน 2016

Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะซาบซึ้งกันดีกับความอินดี้และหลอนของทิม เบอร์ตันที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ไม่ว่าจะทำหนังรักหรือหนังฆาตกรรมอย่างบาเบอร์หฤโหดก็ตาม เขาก็จะยังคงความหลอนเอาไว้เป็นเอกลักษณ์ แต่คราวนี้พ่อกำกับสุดเจ๋ง จะเพิ่มความหลอนด้วยการหยิบนวนิยายขายดีที่เคยขึ้นอับดับหนึ่งของ นิวยอร์ ไทม์ ซึ่งเขียนโดย แรนซั่ม ริกส์ ดูหนังเรื่อง Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children มาพัฒนาเป็นหนังที่รับรองว่า ต้องประหลาด หลอน ในแบบฉบับ ทิม เบอร์ตัน ที่ไม่เหมือนใครแน่นอนการันตีด้วยผลงานที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ได้เป็นอย่างดี

ดูหนัง Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children

ทิม เบอร์ตัน ผู้กำกับมากฝีมือ ผลงานที่ผ่านมามากมายในวงการของเขาเป็นที่ประจักษ์แล้วว่าเขาคือตัวจริงของ เขาคือผู้กำกับที่มีจินตนาการสุดล้ำคนหนึ่งของวงการผลงานที่มาส่วนมากได้รับการตอบไปในทางที่ดี แต่เขามักสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆให้กับผู้ชมเสมอ เพราะหนังของเขาแต่ละเรื่องล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children เป็นผลงานที่น่าจับตามองของเขาอีกเรื่องหนึ่งในปีนี้นับจาก Alice Through the Looking Glass ซึ่งจะมีคิวเข้าฉายช่วงกลางปี 2016 Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children สร้างมาจากนวนิยายขายดีของ   แรนซัม ริกซ์ ซึ่งมีทั้งความลึกลับ ความหลอน และการผจญภัยสุดระทึก ในการเข้ามาพบบ้านในดินแดนใหม่ที่เขาไม่เคยรู้จัก และที่นั่นเองที่ๆเต็มไปด้วยจินตนาการที่มากกว่าการคาดเดาของเขาและเขาจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของที่นั่น ด้วยการดูแลจากหญิงสาวเจ้าของบ้านที่มีพลังวิเศษรวมทั้งเด็กๆที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน อย่างไรก็ตามการเป็นส่วนสำคัญในบ้านหลังใหม่นี้ย่อมไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอน การเดินทางเข้ามาดินแดนแห่งอัศจรรย์นี้อาจเป็นความปรารถนาของใครบางคนที่รอคอยเด็กชายธรรมดาคนนี้มานานแสนนาน

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

ในส่วนของเรื่องราวนั้น Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเจคอบ พอร์ทแมน เด็กหนุ่มกำพร้าวัย 16 ปี เขาถูกทอดทิ้งตั้งแต่เด็ก ซึ่งได้ออกเดินทางไปค้นหาความจริงเกี่ยวกับการจากไปของปู่ ที่เกาะแห่งรัฐเวลส์ เกี่ยวกับความจริงที่ว่าปู่ของเขาถูกสัตว์ประหลาดฆ่าตาย ทันทีที่มาถึงเขาก็เริ่มค้นหาความจริง สำรวจข้อมูลต่างๆ ก่อนจะพบเบาะแสเกี่ยวกับพวกที่มีพลังลึกลับเหนือธรรมชาติ
ความน่าสนใจอยู่ที่ความลึกลับของทิม เบอร์ตัน ที่เมื่อเขาเลือกจะนำเรื่องราวลึกลับมาสร้าง เปรียบเหมือนเป็นการสร้างความลึกลับซ้อนกัน ถือว่าเป็นบรรยากาศของหนังที่ดูเหมือนว่าจะน่าสนใจมากทีเดียว ยิ่งเมื่อหนังมีแฟนหนังสือเป็นแรงหนุนที่อยากจะรอชมตัวละครจากหนังสือมาโลดแล่นบนหน้าจอ อาจจะกลายเป็นแรงสนับสนุนให้หนังเรื่องนี้ถูกกล่าวถึงมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนอรรถรสต่างๆนั้น ไปพิจารณากันเมื่อหนังออกฉายราวต้นปี 2016 นี้

เด็กหนุ่มชื่อว่าจาคอบ พอร์ตแมน เติบโตมาท่ามกลางความเรียบง่ายและใช้ชีวิตปกติเหมืนคนทั่วไป แต่สิ่งที่เขารับรู้มาตั้งแต่เด็กคือเรื่องเล่าจากคุณปู่ของเขาและภาพถ่ายโบราณที่ดูแปลกประหลาด เรื่องเล่าที่ดูเหมือนจะไม่มีมูลความจริงของปู่ ทำให้เขาไม่ได้ใส่ใจและสนใจ รวมทั้งคนในบ้านที่มองว่าคุณปู่อาจจะชรามากแล้ว อาจทำให้คุณปู่สับสนระหว่างจินตนาการกับความจริง เกี่ยวกับบ้านพักที่อยู่ในดินแดนพิศวง มีหญิงสาวที่รับอุปถัมภ์เด็กที่มีพลังพิเศษ ที่นั่นดูเหมือนจะสงบสุขและเต็มไปด้วยความสดใส แต่ความจริงแล้วพวกเขากำลังถูกคุกคามจากอสูรกายดุร้าย ซึ่งคุณปู่เคยไปเยือนที่นั่นมาแล้ว แต่แล้ววันหนึ่งกับการเจอเด็กสาวลึกลับคนหนึ่งทำให้จาคอบรู้ว่า เรื่องเล่าของคุณปู่นั้นมีอยู่จริง เขาได้เดินทางไปที่นั่นเขาได้พบกับเพื่อนใหม่ทั้งเด็กสาวตัวเบา เด็กชายล่องหน เด็กผึ้ง เด็กจอมพลัง และมิสเพริกริน ผู้ดูแลเด็กๆ ในสถานที่ๆ ที่มีความแตกต่างทางยุคสมัยและกาลเวลา ทำให้เขารู้ว่าคุณปู่ต้องการส่งข้อความบางอย่างให้แก่เขา การมาถึงของจาคอบทำให้พวกเขามั่นใจขึ้นว่าการต่อสู้กับอสูรกายหลังจากนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากที่ต้องเผชิญหน้ากับความน่ากลัวและดุร้ายของอสูรกายมาหลายครั้ง

ผลงานของทิม เบอร์ตัน เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมปล่อยใจให้โลดแล่นในโลกพิศวงให้สนุกสนานเพลิดเพลินเหมือนย้อนเวลาไปเป็นเด็กอีกครั้ง แฟนๆที่ชื่นชอบผลงานของเขาตัดสินใจได้ไม่ยากสำหรับการตีตั๋วเข้าชม