Beauty and the Beast (2017)

Beauty and the Beast ( ปาฏิหาริย์รักเทพบุตรอสูร )หนังโรแมนติกแอคชั่นที่ลงตัวแบบสุดๆ ของผู้กำกับ “Christophe Gans” ที่จะมาเติมเต็มความหวานในหัวใจของผู้ชมหลายๆท่าน โดย Beauty and the Beast สร้างมาจากนิยายอมตะขายดีตลอดการที่มีชื่อเดียวกัน และนำมาทำเป็นหนังหลากหลายเวอร์ชั่น แต่ในเวอร์ชั่นปี 2014 นี้จะพาผู้ชมย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1720

ดูหนังออนไลน์ Beauty and the Beast (2017) เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Beauty and the Beast (2017)
ผู้กำกับ
บิล คอนดอน
นักแสดงนำ
เอ็มมา วอตสัน, แดน สตีเว่นส์, ลุค อีแวนส์ , จอช แกด
ประเภท
เข้าฉาย
17 มีนาคม 2017
7.1/ 10

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว… เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้กันมาหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน และที่คุ้นหูกันมากที่สุดก็คงจะเป็นภาพยนตร์และแอนิเมชั่นจาก Disney ที่ไม่ว่าจะยุคสมัยใดก็อยู่เคียงคู่กับเด็กๆ มาโดยตลอด เรื่องราวเจ้าหญิงและเจ้าชายจาก Disney นั้นไม่ว่าจะผ่านมานานกี่ปีแล้วก็ตามก็ยังคงความสนุกสนานและมนต์ขลังที่ทำให้เรารู้สึกถึงความมหัศจรรย์อยู่ไม่เสื่อมคลาย และเมื่อมาถึงในยุคสมัยแห่งการนำแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคมาทำเป็นภาพยนตร์ฉบับ Live Action หรือฉบับคนแสดงนั้น หลังจากที่ผ่านเรื่องราวของสโนไวท์ ซินเดอเรลล่า เจ้าหญิงนิทราและเมาคลีลูกหมาป่าไปแล้ว ในปี 2017 นี้ก็มาถึงคิวของ Beauty and The Beast หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโฉมงามกับเจ้าชายอสูร จะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Live Action กันบ้างแล้ว โดยครั้งนี้ได้นักแสดงสาวขวัญใจของใครหลายๆ คนอย่าง Emma Watson มารับบทโฉมงามพร้อมทั้งโชว์พลังเสียงในการร้องเพลงในเรื่องอีกด้วย

เรื่องย่อของหนัง “Beauty and the Beast :โฉมงามกับเจ้าชายอสูร”

Belle สาวงามผู้สดใสและรักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ หญิงสาวอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพังสองคน แต่พ่อของเธอกลับหายตัวไปในป่า Belle จึงตัดสินใจเดินทางออกตามหาผู้เป็นพ่อ จนได้พบกับปราสาทรกร้างกลางป่าใหญ่ และที่นั่นเองที่เธอได้พบกับผู้เป็นพ่อที่อยู่ในห้องขัง พร้อมทั้งกับได้เจอเข้ากับ Beast อสูรร้ายผู้เป็นเจ้าของปราสาทแห่งนี้และเป็นผู้ที่จับพ่อของเธอขังเอาไว้ หญิงสาวอ้อนวอนให้อสูรร้ายปล่อยตัวพ่อของเธอไป โดยที่เธอจะเป็นคนอยู่ที่ปราสาทแห่งนี้แทนเอง อสูรร้ายตกลงตามนั้น ชีวิตของ Belle หลังจากนั้นจึงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป หญิงสาวต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับอสูรร้ายในปราสาทรกร้างกลางป่านี้

แต่ปราสาทแห่งนี้กลับไม่ได้รกร้างอย่างที่หญิงสาวคิด เพราะเหล่าเครื่องมือเครื่องใช้ในปราสาทต่างก็มีชีวิต ลุกขึ้นมาพูดคุยและเคลื่อนไหวได้ พวกเขาเหล่านั้นกลายมาเป็นเพื่อนของเธอ และต่างก็รอคอยให้ใครสักคนเข้ามาลบล้างคำสาปและทำให้พวกเขากลับไปเป็นมนุษย์อีกครั้ง แต่การจะลบล้างคำสาปได้นั้น จะต้องทำให้อสูรร้ายได้พบกับรักแท้และมองเห็นมันก่อนที่กลีบกุหลาบกลีบสุดท้ายจะร่วงหล่นไป และ Belle จะใช่หญิงสาวคนนั้นหรือไม่ เธอจะสามารถเปลี่ยนอสูรร้ายให้กลายเป็นเจ้าชายได้หรือไม่ ไหนจะยัง Gaston พ่อหนุ่มที่หลงรักหญิงสาวมาเนิ่นนานที่ไม่ยอมจะเสียเธอไปให้กับใคร และต่อให้เป็นอสูรร้ายน่ากลัวแค่ไหน ชายหนุ่มก็พร้อมที่จะสู้เพื่อแย่งชิง Belle กลับมาให้ได้ บทสรุปของเทพนิยายเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร อสูรร้ายจะได้พบกับรักแท้หรือไม่ หรือจะต้องทนทุกข์ทรมานกับคำสาปนี้ไปตลอดกาล

โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

ดูหนัง Beauty and the Beast ( ปาฏิหาริย์รักเทพบุตรอสูร ) เป็นเรื่องเล่าของชายผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขายและต้องเลี้ยงดูลูกเพียงลำพังถึง 6 คนหนึ่งในจำนวน 6 คนมีเพียงหญิงสาวคนเดียวที่มีรูปโฉมที่งดงามราวกับนางฟ้า แต่โชคร้ายเมื่อเขาขาดทุนจากการค้าขายจนหมดเนื้อหมดตัว เขาจึงคิดที่จะเดินทางกลับไปยังชนบทเพื่อใช่ชีวิตกับครวบครัวที่แสนอบอุ่นของเขาอย่างเรียบง่าย แต่ระหว่างทางเขาได้พบสถาณที่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นเหมือนสวนดอกไม้ที่แสนงดงามยิ่งนัก เขาอดใจไม่ไหวที่จะขโมยดอกกุหลาบในสวนแห่งนั้น แต่เมื่อเขาเด็ดมันขึ้นมา อสูรร้ายก็ปรากฏกายขึ้น!! และต้องการจะลงโทษผู้ที่ขโมยดอกกุหลาบดอกนั้นด้วยความตาย แต่เด็กสาวแสนงามนั้นได้ขอร้องชีวิตพ่อของต้นเอาไว้ โดยเธอยอมที่จะแลกชีวิตกับพ่อของเธอด้วยการไปอยู่กับอสูร และในปราสาทของอสูรเด็กสาวก็ได้พบกับความสุขที่มักจะปมมาพร้อมกับความเศร้า ทุกค่ำคืนเธอจะต้องนั้งกินข้าวในโต๊ะตัวเดียวกันกับอสูร และวันเวลาทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทำให้เธอรู้ว่าอสูรที่ดูเหมือนจะโหดร้ายนั้น แท้จริงแล้วจิตใจของเขานั้นแสนจะเหงายิ่งนัก และในอดีตอสูรตนนี้เคยเป็นเจ้าชายที่มีรูปงดงามและกล้าหาญ ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด แต่มีจิตใจที่โหดร้าย แต่ด้วยความทะนงของเขาทำให้เขาถูกสาปว่า หากเขาไม่สามารถหารักแท้ได้ทันเวลา 1 ปี เขาจะค่อยๆกลายร่างเป็นอสูรดังเช่นจิตใจของเขา เมื่อหญิงสาวได้รู้เช่นนี้ เธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยปลดปล่อยความทรมานของอสูร และนั้นทำให้เธอได้พบกับรักแท้ ต้องติดตามดูหนัง Beauty and the Beast

นักแสดงในภาพยนตร์“Beauty and the Beast :โฉมงามกับเจ้าชายอสูร”

Emma Watson
Emma Watson รับบทเป็น Belle

สาวงามของหมู่บ้านที่สดใส ร่าเริง เธอมีจิตใจที่อ่อนโยน อบอุ่น แต่ก็แข็งแกร่งกล้าเผชิญหน้าต่อสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และใครๆ ก็รู้ว่าเธอนั้นคือหนอนหนังสือตัวยง การอ่านหนังสือคือการท่องโลกกว้างของเธอ พ่อของเธอคือนักประดิษฐ์สติเฟื่อง ที่มักจะสร้างสิ่งของประหลาดๆ ออกมา ด้วยความประหลาดของพ่อ ทำให้ไม่ค่อยมีใครเข้ามาข้องแวะกับบ้านของสองพ่อลูกนี้มากนัก จะมีก็แต่ Gaston หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ที่หมายปองหญิงสาวอยู่ แต่เธอก็ไม่ชอบนิสัยใจคอของเขานัก ชีวิตประจำวันในหมู่บ้านของเธอผ่านไปอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งเธอได้พบกับอสูรร้ายและเข้าไปอาศัยอยู่ในปราสาทของเขา

Dan Stevens
Dan Stevens รับบทเป็น Beast / The Prince

ก่อนจะเป็นอสูรร้าย เขาเคยเป็นเจ้าชายหนุ่มรูปงาม เจ้าของปราสาทอันหรูหรา แต่ด้วยจิตใจอันคับแคบ เย็นชา เต็มไปด้วยความเหย่อหยิ่ง ไม่เห็นใจผู้ใด ทำให้เขาต้องคำสาปกลายร่างเป็นอสูรร้ายหน้าตาอัปลักษณ์ รวมถึงทุกคนที่อยู่ในปราสาทก็กลายเป็นสิ่งของเครื่องใช้อื่นๆ และจะสามารถหลุดพ้นจากคำสาปนี้ได้ด้วยการทำให้หัวใจได้สัมผัสถึงรักแท้จากหญิงสาวที่จะสามารถเปลี่ยนอสูรร้ายให้กลับมาเป็นเจ้าชายรูปงามอีกครั้ง แต่อสูรร้ายต้องรีบหาทางแก้คำสาปนี้ให้ได้ก่อนกลีบกุหลาบ กลีบสุดท้ายจะร่วงหล่นลงในวันเกิดปีที่ 20 ของเขา

Luke Evans
Luke Evans รับบทเป็น Gaston

ชายหนุ่มผู้สุดแสนจะเพอร์เฟคที่สุดของหมู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่ดูดีดึงดูดใจสาวๆ ไหนจะฐานะร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้ แล้วยังจะคำหวานที่ไม่เคยหายไปจากปากของเขาเลย ทำให้ชายหนุ่มกลายเป็นชายหนุ่มที่ฮอตที่สุดในหมู่บ้าน สาวๆ บ้านไหนต่างก็มองเขาตาละห้อย พร้อมทอดสะพานให้เขาเสมอ ยกเว้นก็แต่ Belle สาวงามนิสัยประหลาดที่แม้เขาจะเพียรหยอดคำหวานเท่าใดก็ดูเหมือนเธอจะไม่ค่อยใยดีด้วย แต่ชายหนุ่มก็ยังมั่นใจว่าตนเองนี่แหละเหมาะสม และคู่ควรกับ Belle มากที่สุด

Kevin Kline
Kevin Kline รับบทเป็น Maurice

พ่อของ Belle เขาเป็นสุดยอดนักประดิษฐ์และช่างประจำหมู่บ้าน มักจะสร้างเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ออกมาเสมอเพื่อช่วยผ่อนแรงในการทำงานบ้านของลูกสาวและตนเอง ใครๆ ในหมู่บ้านต่างก็มองว่าเขาเป็นชายแก่ที่ไม่ค่อยจะอยู่กับร่องกับรอยสักเท่าไหร่ และเมื่อวันหนึ่งเขาหลงเข้าไปในปราสาทลึกลับกลางป่าแล้วพบเข้ากับอสูรร้าย กลายเป็นสาเหตุให้ลูกสาวของตนเองต้องมาพบเจอกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิดมาก่อน

Josh Gad
Josh Gad รับบทเป็น Le Fou

ลูกน้องคนสนิทของ Gaston ที่เขาคิดไปเองคนเดียวว่าตัวเองนั้นเป็นเพื่อนรักของชายหนุ่มจอมโอ้อวดคนนั้น Le Fou มักจะตามติด Gaston ไปทุกหนทุกแห่งและไม่ว่าจะถูกใช้ให้ทำอะไรเขาก็มักจะทำตามคำสั่งของเพื่อนอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะถูกด่าว่าหรือถูกกลั่นแกล้งแต่เขาก็ยังพร้อมยืนหยัดอยู่เคียงข้าง Gaston แต่มีสิ่งเดียวที่เขาไม่เข้าใจก็คือ ทำไมเพื่อนของเขาถึงได้มั่นใจนักว่า Belle จะยอมตกลงแต่งงานด้วย

Ewan McGregor
Ewan McGregor รับบทเป็น Lumière

พี่เลี้ยงของเจ้าชายหนุ่ม ที่ต้องคำสาปกลายมาเป็นเชิงเทียน แต่เขาก็ยังคงทำหน้าที่พี่เลี้ยงของอสูรร้ายอย่างต่อเนื่อง และในบางครั้งเขาก็ฝ่าฝืนคำสั่งหรือแอบไม่ทำตามคำสั่งจากอสูรร้ายหลายครั้ง และการขัดคำสั่งครั้งสำคัญก็คือการยอมให้ Maurice เข้ามาหลบภัยภายในปราสาท เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Cogsworth ทั้งสองคนมักจะหาเรื่องทะเลาะกันอย่างสม่ำเสมอ แต่มีเรื่องของ Belle เพียงเรื่องเดียวที่ทั้งสองคนเห็นตรงกันว่าเธอคือหญิงสาวผู้ที่จะก้าวเข้ามาแก้คำสาปนี้ได้ ทั้งสองคนจึงเกลี้ยกล่อมให้หญิงสาวอยู่ที่ปราสาทแทนพ่อของเธอ และเป็นเขาเองที่เสนอให้อสูรมอบห้องสมุดในปราสาทเป็นของขวัญให้กับ Belle เพื่อเป็นการขอบคุณหญิงสาว

Ian McKellen
Ian McKellen รับบทเป็น Cogsworth

ขุนนางผู้ใหญ่ผู้คอยดูแลและให้คำปรึกษากับเจ้าชายหนุ่ม เมื่อต้องคำสาปเขาได้กลายมาเป็นนาฬิกาลูกตุ้มที่ยังคงนิสัยซื่อตรงแน่วแน่เหมือนตอนเป็นมนุษย์ เป็นคู่กัดตลอดกาลกับเชิงเทียน เพราะเขามักจะคอยห้ามปรามไม่ให้เชิงเทียนขัดคำสั่งของอสูรอยู่เสมอ และพยายามขัดขวางไม่ให้รับพ่อของ Belle เข้ามาในปราสาท แต่เมื่อ Belle คือความหวังสุดท้ายในการแก้คำสาป ท่านนาฬิกาผู้เที่ยงตรงจึงขอลองเสี่ยงเดิมพันให้หญิงสาวมาอยู่ในปราสาทดูสักครั้ง รวมถึงร่วมวางแผนให้ทั้งอสูรและ Belle ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น พร้อมทั้งคอยเป็นที่ปรึกษาปัญหาหัวใจให้กับอสูรร้ายอีกด้วย

Emma Thompson
Emma Thompson รับบทเป็น Mrs. Potts

หัวหน้าห้องเครื่องที่ต้องคำสาปกลายมาเป็นกาน้ำชา พร้อมกับลูกชายตัวน้อยที่กลายมาเป็นแก้วในชุดน้ำชาอย่างช่วยไม่ได้ เธอเป็นคนที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ อ่อนโยนและน่ารักคนหนึ่งในปราสาท และเมื่อมีคนแปลกหน้าเข้ามาหลบภัยภายในปราสาท Mrs. Potts ก็ต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดีโดยการเตรียมน้ำชาเพื่อให้ความอบอุ่นกับเขาทันที และหลังจากที่ Belle ได้เข้ามาอยู่ในปราสาทแล้ว เธอและลูกชายก็คอยเข้ามาพูดคุยและอยู่เป็นเพื่อนเพื่อให้หญิงสาวรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น

Audra McDonald
Audra McDonald รับบทเป็น Garderobe

นักร้องโอเปร่าเสียงดีของปราสาทแห่งนี้ ที่ต้องคำสาปให้กลายไปเป็นตู้เสื้อผ้าอย่างน่าเสียดาย แต่เธอก็ยังคงความสามารถด้านการร้องเพลงและเสียงอันไพเราะของเธอเอาไว้ได้อยู่ แต่น่าเสียดายที่อสูรไม่ชอบงานรื่นเริง เสียงร้องของเธอจึงกลายเป็นสิ่งต้องห้ามในปราสาทอันเงียบเหงาแห่งนี้ จนกระทั่ง Belle ได้ก้าวเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง เธอจึงมีโอกาสได้เอื้อนเอ่ยทำนองเพลงรักอีกครั้ง

Gugu Mbatha-Raw
Gugu Mbatha-Raw รับบทเป็น Plumette

สาวใช้ในปราสาทที่ถูกคำสาปเปลี่ยนให้เป็นแปรงทำความสะอาด คอยดูแลทำความสะอาดปราสาทเหมือนเมื่อตอนยังเป็นมนุษย์ เธอเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามให้ Belle และเจ้าชายอสูรของพวกเธอได้พบกับความรักที่แท้จริง และคอยทำทุกอย่างเพื่อให้ทั้งสองคนได้ใกล้ชิดกัน

Adrian Schiller รับบทเป็น Monsieur D’Arque

เจ้าของโรงพยาบาลที่ถูก Gaston ติดสินบนให้เขาไปข่มขู่ Belle ให้ตอบตกลงแต่งงานกับ Gaston เพราะไม่อย่างนั้นพ่อของ Belle จะถูกจับส่งมาที่โรงพยาบาลของเขา เพราะชาวบ้านทุกคนต่างก็เห็นพ้องเป็นเสียงเดียวกันว่าพ่อของหญิงสาวนั้นมีอาการแปลกประหลาดและชอบทำอะไรที่เป็นอันตรายต่อชุมชน

Hattie Morahan
Hattie Morahan รับบทเป็น Agathe

นางฟ้าผู้เป็นเจ้าของคำสาปที่เปลี่ยนให้เจ้าชายหนุ่มรูปงามกลายเป็นอสูรหน้าตาอัปลักษณ์ พร้อมด้วยเหล่าข้ารับใช้ให้กลายเป็นสิ่งของต่างๆ รวมถึงเปลี่ยนปราสาทหลังงามให้กลายเป็นปราสาทรกร้างน่ากลัวกลางป่าลึก เธอได้ไปปรากฏตัวในร่างของหญิงแก่คนหนึ่งที่หน้าปราสาทในค่ำคืนแห่งงานเลี้ยงวันคริสต์มาสของเจ้าชาย หญิงแก่ขอแลกกุหลาบงามในมือกับที่พักหลบภัยหนาวหนึ่งคืน แต่เจ้าชายกลับปฏิเสธและไล่หญิงแก่ออกไปไม่ให้เข้ามาในปราสาท ด้วยความไร้น้ำใจและเย็นชาของเจ้าชายนี้เอง ทำให้หญิงแก่กลายร่างกลับไปเป็นนางฟ้า และสาปให้เจ้าชายกลายเป็นอสูรร้ายหน้าตาอัปลักษณ์ รวมถึงทุกคนในปราสาทให้กลายเป็นสิ่งของเครื่องใช้ และหนทางเดียวที่จะแก้คำสาปของเธอได้ คือหัวใจของอสูรร้ายต้องเรียนรู้และสัมผัสถึงรักแท้ที่ไม่หวังสิ่งใดๆ ตอบแทน เพื่อที่เจ้าชายหนุ่มจะได้เรียนรู้ถึงการแบ่งปันและเห็นแก่เพื่อนมนุษย์ แต่รักแท้นั้นจะต้องเกิดก่อนกลีบกุหลาบกลีบสุดท้ายจะร่วงหล่นลง

ผลงานที่ผ่านมาของผู้กำกับ “Bill Condon”

Bill Condon คือผู้กำกับและนักเขียนบทที่อยู่ในวงการฮอลลีวูดมาอย่างยาวนานและมีผลงานอันโดดเด่นมากมายหลายเรื่อง นอกจากนั้นเขาเองก็มีความสนใจในงานภาพยนตร์เพลงและได้ทั้งเคยกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ในแนวนี้มาหลายเรื่อง เราขอแนะนำผลงานที่โดดเด่นของผู้กำกับคนนี้ให้คุณได้รู้จักกัน

Gods and Monsters (1998)

ในเรื่องนี้ Bill Condon รับหน้าที่ทั้งการเขียนบทและการกำกับ เป็นเรื่องราวของ James Whale ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Frankenstein (1931) และ Bride of Frankenstein (1935) เรื่องราวของเขาดำเนินอยู่ในช่วงเวลาสงครามเกาหลี ในยุคซึ่งการรักเพศเดียวกันยังคงเป็นสิ่งที่สังคมรังเกียจ ความรักของ James Whale จึงต้องดำเนินไปอย่างหลบๆ ซ่อนๆ และท้ายที่สุดแล้วเขาจะตัดสินใจจบเรื่องราวนี้อย่างไร ภาพยนตร์เรื่องนี้ชนะรางวัลออสการ์ในสาขา Best Adapted Screenplay และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมอีกด้วย

Chicago (2002)

และมาถึงภาพยนตร์เพลงชื่อดังเรื่องนี้ที่ Bill Condon รับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์  โดย Chicago คือเรื่องราวของความอิจฉาริษยา ฆาตกรรม กลโกง เรื่องอื้อฉาวของเหล่าผู้คนในวงสังคมชั้นสูงของเมืองนี้ โดยมีดนตรีแจ๊สและความหรูหราฟู่ฟ่าของเมืองเป็นฉากหลัง ซึ่งเรื่องนี้ก็ชนะรางวัลออสการ์ไปถึง 6 สาขาในปี 2003

Kinsey (2004)

ภาพยนตร์ชีวประวัติของ Alfred Kinsey นักวิจัยชื่อดังที่มีผลงานด้านพฤติกรรมทางเพศของมนุษย์ โดยผลงานวิจัยอันโด่งดังของเขาในชื่อ “Sexual Behavior in the Human Male”  ซึ่งตีพิมพ์ในปี 1948 ผู้กำกับ Bill Condon  ที่ทั้งกำกับและเขียนบทในเรื่องนี้จะพาเราไปดูเบื้องลึกเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นงานวิจัยอันโด่งดังไปทั่วโลกชิ้นนี้

DreamGirls (2006)

และกลับมาที่ผลงานด้านภาพยนตร์เพลงอีกครั้งกับการนำเรื่องราวของกลุ่มนักร้องสาวผิวดำ ที่ฝ่าฟันต่อสู้เพื่อฝันในการเป็นนักร้อง R&B ในยุค 60s จนถึง 70s พวกเธอต้องต่อสู้กับการเหยียดสีผิวและการไม่ยอมรับจากชาวอเมริกันผิวขาวในสังคม แต่เพราะความพยายามและความสามารถของพวกเธอ ทำให้ในที่สุดพวกเธอก็สามารถไปยืนอยู่บนเวทีได้อย่างสง่างาม  และเช่นเคยที่ Bill Condon  ทำหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทอีกครั้ง และพาเรื่องนี้คว้ารางวัลออสการ์ไปได้ถึง 2 รางวัลในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และกำกับเสียงยอดเยี่ยม นอกจากนั้นยังสามารถคว้ารางวัลจากเวทีอื่นๆ ไปได้ถึง 66 รางวัล

The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1 & 2

มาถึงผลงานภาพยนตร์สุดฮิตที่หลายคนรู้จักเรื่องนี้ ที่ Bill Condon  มารับหน้าที่กำกับและเขียนบทในภาคสุดท้ายนี้ ซึ่งเป็นศึกสุดท้ายที่ทั้งครอบครัวแวมไพร์คัลเลนและฝูงหมาป่าของเจคอบจะต้องร่วมมือกันในการต่อสู้กับตระกูลวัลตูรี แวมไพร์ตระกูลเก่าแก่และเต็มไปด้วยอำนาจที่หวังจะกำจัดตระกูลคัลเลนให้พ้นทางของพวกเขาไป

 

ดูจากผลงานที่ผ่านมาของผู้กำกับคนนี้แล้ว แฟนๆ ของ Beauty and the Beast :โฉมงามกับเจ้าชายอสูรก็คงจะมั่นใจได้ว่าเทพนิยายเรื่องสุดคลาสสิคเรื่องนี้จะต้องถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามและน่าประทับใจอย่างแน่นอน เพราะงานนี้นอกจากผู้กำกับมากความสามารถคนนี้แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเหล่านักแสดงคุณภาพที่ตบเท้าเข้าร่วมแสดงในเรื่องกันอย่างคับคั่ง ร่วมเดินทางไปยังปราสาทต้องคำสาปแห่งนี้กันได้ใน Beauty and the Beast :โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 16 มีนาคม 2560 นี้ในโรงภาพยนตร์

เพลงประกอบภาพยนตร์“Beauty and the Beast :โฉมงามกับเจ้าชายอสูร”

อย่างที่เรารู้กันดีว่า Beauty and the Beast :โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” นี้คือเรื่องราวสุดคลาสสิคของสตูดิโอ Disney ที่ถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นมาตั้งแต่ปี 1991 และในฉบับ live action ปี 2017 นี้เพลงประกอบอันเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้ก็ยังคงนำมาจากต้นฉบับในปี 1991 อยู่ โดยเพลงทั้งหมดในเรื่องนี้ถูกสร้างสรรค์โดย Howard Ashman และ Tim Rice โดยมีทั้งหมด 24 เพลงด้วยกัน ดังนี้

No. ชื่อเพลง ศิลปิน ความยาว
1. “Overture” (Score) Alan Menken 3:05
2. “Main Title: Prologue, Pt. 1” (Score) Alan Menken 0:42
3. “Aria” (Original Song) Audra McDonald 1:02
4. “Main Title: Prologue, Pt. 2” (Score) Alan Menken 2:21
5. “Belle” Emma Watson, Luke Evans, คณะนักแสดง 5:33
6. “How Does a Moment Last Forever (Music Box)” (Original Song) Kevin Kline

 

1:03
7. “Belle” (Reprise) Emma Watson 1:15
8. “Gaston”

 

Evans, Josh Gad, คณะนักแสดง 4:25
9. “Be Our Guest”

 

Ewan  McGregor, Emma Thompson, Gugu Mbatha-Raw & Ian McKellen 4:48
10. “Days in the Sun” (Original Song) Adam Mitchell, Stanley Tucci, McGregor, McKellen, Thompson, Watson, McDonald, Clive Rowe

 

2:40
11. “Something There” Emma Watson, Dan Stevens, Emma Thompson, Nathan Mack, Ian  McKellen, Ewan  McGregor, Mbatha-Raw 2:54
12. “How Does a Moment Last Forever (Montmartre)” Emma Watson 1:55
13. “Beauty and the Beast” Emma Thompson 3:19
14. “Evermore” (Original Song) Dan  Stevens 3:14
15. “The Mob Song” Evans, Gad, Ensemble, Thompson, McKellen, Tucci, Mack, Mbatha-Raw, McGregor 2:28
16. “Beauty and the Beast” (Finale) Watson, McDonald, Thompson, Ensemble 2:14
17. “How Does a Moment Last Forever” (Original Song) Celine Dion

 

3:37
18. “Beauty and the Beast” (Duet) Ariana Grande & John Legend 3:47
19. “Evermore” (Original Song) Josh Groban 3:09
20. “Aria” (Demo) Menken 0:36
21. “How Does a Moment Last Forever” (Demo) Menken 0:59
22. “Days in the Sun” (Demo) Menken 3:30
23. “How Does a Moment Last Forever” (Demo) Menken 1:21
24. “Evermore” (Demo) Menken 2:55

 

สำหรับดูหนังเรื่อง Beauty and the Beast ถือได้ว่าเป็นหนังที่น่าดูมาก และเป็นหนังที่น่าจับตามองแห่งปี 2017 ยังไงต้องติดตามดูหนัง Beauty and the Beast ปาฏิหาริย์รักเทพบุตรอสูร เต็มเรื่องแบบ HD