The Legend of Wukong

The Legend of Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร ดูหนังจีนที่สร้างจากตำนานเทพเจ้าวานรที่คนไทยรู้จักดีนั่นคือ หงอคง วานรมากด้วยฤทธิ์เดชจากไซอิ๋ว ด้วยความทะเล้นขี้เล่นที่มาพร้อมกับความกล้าหาญมีความเป็นผู้นำ ทำให้หงอคงเป็นขวัญใจของใครหลายคน และปี 2017 นี้ หงอคงจะกลับมาในเวอร์ชั่นที่แตกต่างออกไปใน หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร ซึ่งดัดแปลงมากนิยายบนอินเตอร์เน็ตอันโด่งดังเรื่อง Wukong Biography ที่บอกเล่าเรื่องมิตรภาพและความสัมพันธ์ของหงอคง และความเป็นมานิสัยใจคอในแบบที่พวกเราอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน ผู้ที่มารับบทบาทสำคัญนี้คือ เอ็ดดี้ เผิง หรือ เผิงอวี๋เยี่ยน นักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังจากใต้หวัน เขาเริ่มไต่ความดังมาเรื่อยๆ และกลายเป็นซูปเปอร?สตาร์ในที่สุด โดยเริ่มชีวิตในวงการเมื่อปี 2006 ผลงานเด่นๆ ของเขามีหลายเรื่อง เช่น Operation Mekong (เชือด เดือด ระอุ), Rise of The Legend (หวงเฟยหง พยัคฆ์ผงาดวีรบุรุษกังฟู) และ To The Fore (ปั่นท้าโลก) Siwon ร่วมกับซุปเปอร์สตาร์เกาหลี แห่งวง Super Junior อีกด้วย และปีนี้กับผลงานเรื่องล่าสุดของเขา The Legend of Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร จะทำให้เราได้เห็นการสวมบทบาทหงอคง ในเวอร์ชั่นที่ฉีกแนวเดิมๆ ซึ่งเขาได้รับการจับตามองทั้งจากสื่อมวลชนและแฟนๆเป็นอย่างมาก โดยมี เดเร็ก กั๊ว รับหน้าที่กำกับการแสดง

ดูหนังออนไลน์ The Legend of Wukong เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Legend of Wukong
ผู้กำกับ
ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
นักแสดงนำ
เผิง อวี๋เยี่ยน, หยู เหวินเล่อ, หนีนี, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
ประเภท
เข้าฉาย
14 กรกฎาคม 2017
5.8/ 10

The Legend of Wukong กับเรื่องย่อที่น่าดูหนัง

ณ เทือกเขาฮั้วกั้วะ อันสวยงามและอุดมสมบูรณ์ ชีวิตของเหล่าวานรเต็มไปด้วยความสนุกสนานรื่นรมย์ โดยมี หงอคง เป็นผู้ปกครอง ด้วยความกล้าหาญและความยุติธรรม ทำให้เหล่าวานรอยู่อย่างสงบสุข แต่ด้วยเพราะฤทธิ์เดชมาก หงอคงได้ไปอาละวาดบนสวรรค์ ทำให้เหล่าเทพไม่พอใจที่วานรบังอาจเข้ามาถึงสวรรค์ได้ อย่างไรก็ตามหงอคงก็คือเทพวานร ย่อมมีสิทธิ์ที่จะไปสวรรค์ได้ ถึงกระนั้น เหล่าเทพต่างมอบหมายให้ ฮั้วจี แม่ทัพสวรรค์จับหงอคงมาลงโทษให้ได้ แต่ด้วยบารมีปกป้องคุ้มครองทำให้หงอคงได้รับความช่วยเหลือจากพระโพธิสัตว์ และกลายมาเป็นลูกศิษย์คนสำคัญ หงอคงพยายามปรับปรุงนิสัยเลือดร้อนของตัวเองและรักษาศีล ในขณะที่หยางเจียนได้รับหน้าที่จากสวรรค์ให้สังหารจื่อเซี่ย เขาลำบากใจอย่างถึงที่สุดเพราะเขาหลงรัก จื่อเซี่ย ส่วนจื่อเซี่ยนั้นเป็นลูกสาวของแม่ทัพฮั้วจี หยางเจียนไม่อยากทำภารกิจนี้เพราะเขาต่างมีความสัมพันธ์ที่ดีกับฮั้วจีเช่นกัน แต่หากเขาทำสำเร็จเขาจะได้ตำแหน่งสำคัญบนสวรรค์ที่เขารอคอยมาอย่างยาวนาน ตรงกันข้ามหัวใจของเขานั้นกลับต่อต้านในสิ่งที่เขาได้รับมอบหมาย ในขณะเดียวกันเทียนผิง องครักษ์คนสำคัญของ ฮั้วจี ก็ได้รับคำสั่งให้ติดตามหาข้อมูลของหงอคง งานนี้หงอคงเจอศึกหนัก อย่างไรก็ตามมิตรภาพของเขาและหยางเจียนยังคงแน่นแฟ้น เขาทั้งสองจะหาทางออกอย่างไร หรือภารกิจของหยางเจียนคือแผนการบางอย่างที่ใครๆก็คิดไม่ถึง ส่วนหงอคงนั้นจะอยู่เพื่อรอให้ถูกกำจัดนั้น ไม่มีทางเป็นไปได้เพราะ เขาคือเทพแห่งวานร ยอดนักสู้ผู้กล้าหาญ ติดตามอภินิหารอันยิ่งใหญ่ตระการตาและการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่สะเทือนฟ้าดินได้ใน หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร

The Legend of Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร
หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร

ศึกใหญ่ครั้งนี้ ไม่มีทางที่หงอคงจะหนีอย่างเดียว เพราะหงอคงต้องสู้เพื่อความถูกต้อง ความเด็ดเดี่ยวกล้าหาญและพลังมหาศาลของเขานั้น จะทำให้ทุกอย่างจบลงด้วยความถูกต้อง แม้สวรรค์จะไม่ต้องการแต่เขาคือผู้กุมชะตาชีวิตตัวเอง ขึ้นชื่อว่าเป็นเทพแล้วเขาจะสู้อย่างสมศักดิ์ศรีแน่นอน หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร ดูหนังจีนสุดอลังการด้วยฉากและเทคนิคพิเศษที่จะทำให้เราดูหนังเรื่องนี้ด้วยความสนุกสนานประทับใจในบทบาทของหงอคง ที่รับบทโดย เอ็ดดี้ เผิง หงอคง เวอร์ชั่น 2017 การรับบทบาทครั้งนี้อาจทำให้เขาได้กลายมาเป็นขวัญใจชาวเอเชียคนใหม่ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการเป็นนักแสดงมาแล้วหลายเรื่อง ดูหนังเรื่อง The Legend of Wukong หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร มีกำหนดเข้าฉายในไทย วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 นี้ อย่าลืมซื้อตั๋วเข้าไปชมการต่อสู้ครั้งสำคัญของหงอคงที่จะทำให้เรารักเขามากกว่าเดิม