“14 อีกครั้ง”การบอกเล่าเรื่องราวของวัย 14 ที่ระลึกความสำคัญของการกล้าคิดและรัก

14-อีกครั้ง-I-Love-You-Two-Thousand

การบอกเล่าเรื่องราวของวัย 14 ที่ระลึกความสำคัญของการกล้าคิดและรัก

ผู้กำกับของ “14 อีกครั้ง” รายงานว่าไอเดียของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่เขาไปรับลูกชายวัย 14 ที่โรงเรียน และโรงเรียนนั้นก็เคยมีสถานการณ์พิเศษขณะเขามาถึง. แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจกว่าเดิมคือเมื่อลูกชายของเขาเจอเสก โลโซ คนรู้จักด้วยเพลง “14” ที่กำลังฮิตในปีนั้น.

เวชกรรมเล่าในจดหมายข่าวที่ส่งมาว่า “เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ขับรถไปรับลูกชายอายุ 14 ที่โรงเรียนเขานั่งอยู่ข้างๆ ตอนติดไฟแดงอยู่หน้าโรงเรียน อยู่ๆ ก็มีคนนึงเดินมา เหมือนเขาจะข้ามถนน รถเราอาจจะเลยล้ำที่จอดไปนิดนึง เขาก็เลยเดินมาแปะที่กระจกข้าง เราก็ตกใจเขาทำอะไร เราก็มอง เขาก็มองลูกชาย แล้วก็ยืนยิ้มอยู่แบบนั้น เราก็อ๋อ.. เราคงไปขวางทางเขา แต่เขาก็ไม่ว่าเขาก็ยืนยิ้มอยู่แบบนั้น แล้วเอามือมาแปะกระจกรถด้วย เฮ้ย…พอดูชัดๆ เขาคือ “เสก โลโซ” เราก็ยิ้ม เขาก็ยิ้มแล้วก็เดินอ้อมหน้ารถเราไป วันนั้นมันเป็นสัญญาณว่า ไอ้นี่ 14 (ชี้ไปที่ลูก) นั่นก็เสกโลโซ เพลง 14 มันเหมือนคำว่า 14 อีกครั้งมันผุดขึ้นมาในหัวเลย นั่นแหละเป็นจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้.”

วัย 14: ความมีกล้าหาญและความรักที่ไม่เลี้ยงให้เสีย

เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในคืออายุ 14 ที่เต็มไปด้วยความกล้าหาญในการคิดและรัก. วัย 14 เป็นช่วงเวลาที่เย้ายวนและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ที่ทำให้เรากล้า