The Rock บอกใบ้ถึงพลังของ Black Adam

The Rock บอกใบ้ถึงพลังของ Black Adam

บทแบล็กอดัมของดเวย์น จอห์นสัน กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างอำนาจของ DC และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้บอกเป็นนัยแล้วว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2022 หลังจากการพัฒนาเป็นเวลาหลายปี ในที่สุดภาพยนตร์ที่รอคอยมานาน Black Adam ก็เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ สำหรับแบล็กอดัม เดอะร็อคได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านการตลาดที่เป็นที่รู้จักของเขาในทุก ๆ ทาง “ลำดับชั้นของอำนาจใน DC Universe กำลังจะเปลี่ยนไป” เป็นหัวข้อที่ซ้ำซากในงานเขียนของจอห์นสัน

จุดเริ่มต้นและมุมมองที่ทรมานของอดัมเกี่ยวกับความชั่วร้ายจะเป็นแรงผลักดันเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงของแบล็กอดัม ตามที่ปรากฎในหนังสือการ์ตูน Teth-Adam เกิดมาเป็นทาสใน Kahndak โบราณและต่อมาได้รับพลังจากสวรรค์ ด้วยทักษะของเขา อดัมสามารถปลดปล่อยคาห์นดักได้ แต่หลายปีที่เขาถูกคุมขังเปลี่ยนเขาไปตลอดกาล ในขณะที่ฮีโร่คนอื่นๆ เช่น Superman ปฏิบัติตามจรรยาบรรณในการต่อสู้กับคนร้าย อดัมก็มุ่งไปสู่การลงโทษที่แย่ที่สุดรวมถึงการประหารชีวิตโดยตรง

มีรายงานว่า Justice Society of America และ Intergang ที่ชั่วร้ายจะปรากฏตัวพร้อมกับอดัมของจอห์นสันใน Black Adam การคัดค้านของ JSA ต่อวิธีการที่รุนแรงกว่าของอดัมนั้นเป็นเดิมพันที่ปลอดภัย แม้ว่าจะยังไม่ทราบบทบาทของพวกเขาในภาพยนตร์ก็ตาม ความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือคำอธิบายของจอห์นสันเกี่ยวกับการเปลี่ยนกำลังไฟฟ้ากระแสตรงของแบล็กอดัมนั้นแม่นยำ

การพรรณนาสมัยใหม่ของเขาในฐานะแอนตี้ฮีโร่กำลังถูกเน้นในภาพยนตร์เพราะเรื่องราวเบื้องหลังที่กว้างขวางของแบล็กอดัม อดัมจะกำหนดความยุติธรรมในเงื่อนไขที่แน่นอนในภาพยนตร์ดังที่จอห์นสันและโปรดิวเซอร์ไฮแรม การ์เซียได้กล่าวไว้ นอกจากนี้ การปรากฏตัวของ JSA ยังมีจุดประสงค์ที่สำคัญนอกเหนือจากการแนะนำตัวละครจาก DC Universe ที่ไม่เคยเห็นบนหน้าจอขนาดใหญ่มาก่อน แบล็คอดัมจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับการสร้างตัวเองในฐานะวีรบุรุษโดยมี JSA อยู่บนเรือ

ตรงกันข้ามกับวีรบุรุษของอดัม พวกฮอว์กแมน (อัลดิส ฮ็อดจ์) ไซโคลน (ควินเทสซา สวินเดลล์) อะตอม สแมชเชอร์ (โนอาห์ เซนติเนโอ) และดอกเตอร์ เฟท (เพียร์ซ บรอสแนน) นั้นแน่วแน่มากกว่า นั่นเป็นข้อบกพร่องในสายตาของอดัมในตัวของมันเอง อดัมคือผู้ต่อต้านฮีโร่จากปืนใหญ่ที่ JSA ตั้งใจแน่วแน่ที่จะควบคุม และสิ่งนี้ทำให้พวกเขากลายเป็นศัตรูในภาพยนตร์ เมื่ออดัมเผชิญหน้ากับ JSA เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าจอห์นสันกำลังทำอะไรอยู่ด้วยพลังขับเคลื่อนของภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวละครในชื่อเรื่องของ Black Adam ทำให้โดดเด่นจากฝูงซูเปอร์ฮีโร่ แอนตี้ฮีโร่: อดัมมีประวัติอันยาวนานในการเป็นคนเลว ภาพยนตร์ในหนังสือการ์ตูนไม่ค่อยจะมีตัวละครหลักเป็นปฏิปักษ์ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดาย ด้วยพลังแห่งดวงดาวของ The Rock เห็นได้ชัดว่า Black Adam เป็นมากกว่าตัวละครตัวเดียว ข้อสังเกตของจอห์นสันและการ์เซียเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของอดัมเป็นเพียงการเน้นย้ำในประเด็นนี้เท่านั้น ทั้งหมดนี้หมายความว่าผู้ต่อต้านฮีโร่ของแบล็กอดัมจะได้รับชัยชนะหรืออย่างน้อยที่สุดก็ไม่พ่ายแพ้อย่างสมบูรณ์

การแตกสาขาของเรื่องนี้ เมื่อพิจารณาถึงบทบาทของอดัมในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องใหญ่โต อดัมเป็นทั้งตัวเอกและศัตรูเพราะบทบาทของ JSA ในฐานะวีรบุรุษ นอกจากนี้ยังไม่น่าเป็นไปได้ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงด้วยอดัมที่ยอมรับรหัสความกล้าหาญของ JSA หาก JSA ร่วมมือกับ Adam เพื่อหยุด Intergang ก็น่าจะเป็นข้อตกลงครั้งเดียวที่ดีที่สุด หากแบล็กอดัมเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ศัตรู (หรือตัวละครที่อย่างน้อยทำหน้าที่ในจุดนั้น) จะพ่ายแพ้ดูเหมือนจะไม่น่าเป็นไปได้ การเปลี่ยนแปลงอำนาจครั้งใหญ่ใน DC Universe คาดว่าจะเกิดขึ้นในตอนท้ายของ Black Adam โดยที่อดีตนักรบเมตาฮิวแมนที่เป็นทาสของ Kahndaqi ยังคงปฏิบัติการอยู่ และฮีโร่คนอื่นๆ ก็ไม่สามารถหยุดเขาได้

มีรายงานว่า Henry Cavill กำลังถ่ายทำภาพยนตร์รับเชิญใน Black Adam แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แม้ว่า The Rock จะสร้างการต่อสู้ในอนาคตระหว่าง Black Adam และ Superman แต่การตลาดครึ่งหนึ่งสำหรับการเปิดตัวจอใหญ่ของ Adam ก็มาจากโฆษณาของ The Rock แบทแมนและซูเปอร์แมนเป็นฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดของ DC สองคน แต่พวกเขาไม่สามารถต่อต้านได้มากกว่านี้ เป็นการยากที่จะจินตนาการถึงอะไรที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าแบล็กอดัมกับซูเปอร์แมนแบล็กอดัมกับซูเปอร์แมนหากมันเกิดขึ้นในสุญญากาศ อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งของตัวละครระดับตำนานของแบล็กอดัมสามารถเพิ่มเดิมพันในการประลองครั้งสุดท้ายของรายการได้

อันเป็นผลมาจากสิ่งที่เกิดขึ้นในแบล็กอดัม Man of Steel อาจพบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ฮีโร่คนอื่นๆ พยายามแต่ล้มเหลวในการเอาชนะ นั่นทำให้อดัมเป็นศัตรูที่ท้าทาย Kal-El ในแนวรบที่หลากหลายในคราวเดียว ในแง่ของความแข็งแกร่งและประสบการณ์ อดัมอยู่ตรงนั้นกับซูเปอร์แมน เขาเคยชินกับฮีโร่และวายร้ายคนอื่นๆ ในอดีตและจะไม่ถอยกลับในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม อดัมจะก้าวไปไกลกว่าที่รหัสของความกล้าหาญของ Superman เองห้ามไม่ให้เขาทำ ความปรารถนาอันแน่วแน่ของจอห์นสันที่จะได้เห็นแบล็กอดัมกับซูเปอร์แมนแบล็กอดัมกับซูเปอร์แมนเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจเมื่อพิจารณาถึงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างทั้งสอง นอกจากนี้ ตำแหน่งของแบล็กอดัมอาจทำให้ความขัดแย้งซับซ้อนยิ่งขึ้น หากแบล็กอดัมตั้งใจให้เป็นตัวละครที่มีพลังมาก ด้วยคำจำกัดความที่ชัดเจนของความยุติธรรม ซึ่งไม่มีใครนอกจากซูเปอร์แมนที่สามารถท้าทายเขาได้ นั่นคือประเด็นทั้งหมด