ฟุตเทจล่าสุดของ John Wick 4 โชว์ท่าแอ็คชั่นที่ดีที่สุด

ฟุตเทจล่าสุดของ John Wick 4 โชว์ท่าแอ็คชั่นที่ดีที่สุด

คำอธิบายของฟุตเทจของ John Wick: Chapter 4 ที่กำลังจะมีขึ้นแสดงความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด: ความสามารถในการปรับตัว ในการแข่งขันกับ The Expendables คีอานู รีฟส์ จะกลับมารับบทนักฆ่าในตำนานอย่าง จอห์น วิค หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ บาบา ยาก้า ในภาพยนตร์ปี 2023 แม้ว่าตัวอย่างแรกของ John Wick 4 จะยังไม่ถูกปล่อยออกมา แต่ฟุตเทจจากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้แสดงไว้ในที่เดียวแล้ว

ตัวอย่างแรกของ John Wick 4 ถูกเปิดเผยที่ CinemaCon 2022 เห็นได้ชัดว่าจอห์นกำลังถ่ายทำการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ด้วยกระบอง แม้ว่าคำอธิบายของฟุตเทจ John Wick 4 จะยังไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ แต่เป็นการเน้นย้ำให้จอห์นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้และการลอบสังหาร

หนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ John Wick คือความสามารถในการปรับตัว ดังที่แสดงไว้ในคำอธิบายง่ายๆ ของฟุตเทจ John Wick 4 ในภาพยนตร์สามเรื่องแรกในซีรีส์นี้ จอห์นแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถหลากหลาย ใน John Wick: Chapter 3 – Parabellum ไม่มีอาวุธใดที่ Wick ไม่สามารถจับและใช้ให้เป็นประโยชน์เมื่อต้องรับมือกับทหารของ High Table ในฐานะผู้ลี้ภัย จอห์นสามารถใช้ยานพาหนะได้หลากหลาย ตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ไปจนถึงม้า เมื่อสถานการณ์เรียกร้อง นอกจากนี้ ศิลปะการต่อสู้ของ John สามารถปรับตัวได้มากและมีหลายแง่มุม เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ของ John Wick

แม้ว่าศิลปะการป้องกันตัวหลักของจอห์นคือยูโด แต่เขาสามารถปรับรูปแบบการต่อสู้ของเขาให้เข้ากับความต้องการของทุกสถานการณ์ได้อย่างง่ายดาย ต้องขอบคุณการฝึกศิลปะการต่อสู้ที่เข้มข้นของเขา จอห์นจึงพร้อมที่จะรับมือกับคู่ต่อสู้จากทุกสาขาอาชีพในซีรีส์ John Wick ความรู้เรื่องอาวุธของจอห์นขยายไปถึงดาบและมีด และเขาก็อันตรายกับทั้งคู่

ทักษะ nunchaku ใน John Wick 4 นั้นคาดว่าจะแสดงให้เห็นทักษะการใช้อาวุธของเขาต่อไป เนื่องจากการเชื่อมต่อกับบรูซ ลี อาวุธจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ลี ผู้ก่อตั้ง Jeet Kune Do และปรัชญาน้ำ เชื่อว่าคุณธรรมการต่อสู้ขั้นสูงสุดในศิลปะการต่อสู้คือความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับคู่ต่อสู้หรือทุกสถานการณ์ ลีกล่าวอย่างมีชื่อเสียงว่า “รับในสิ่งที่มีประโยชน์ ละทิ้งสิ่งที่ไร้ประโยชน์ และเพิ่มสิ่งที่เป็นของคุณเอง” เป็นปรัชญาที่ทั้ง John Wick และแฟรนไชส์ศิลปะการต่อสู้ของ John Wick ได้รับการยอมรับอย่างชัดเจน คำพูดที่มีชื่อเสียงจากลีเกี่ยวกับเรื่องนี้

ในฐานะนักเรียนของ Dan Inosanto ทูตที่โดดเด่นที่สุดของคำสอนของ Lee นับตั้งแต่เขาเสียชีวิต ผู้กำกับ Chad Stahelski คุ้นเคยกับปรัชญานี้เป็นอย่างดี สตาเฮลสกี้, คีอานู รีฟส์ และทีมงานสตั๊นท์ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ John Wick ได้ใช้เทคนิคนี้เพื่อทำให้ซีรีส์นี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอคชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ตามคำอธิบายของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับ John Wick: Chapter 4 หนึ่งในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ John Wick คือความสามารถของเขาในการปรับตัวและใช้ทักษะจากหลากหลายสาขาวิชา เช่นเดียวกับที่ Bruce Lee เผยแพร่